Apple lùi một bước trước các nhà phát triển ứng dụng

Trong một thay đổi chính sách lớn, Apple cho phép nhà phát triển gửi email thông báo cho khách hàng về các phương án thanh toán ứng dụng thay thế App Store.  

Apple lùi một bước trước các nhà phát triển ứng dụng
CEO Apple Tim Cook tại WWDC 2021. (Ảnh: Apple)

Trước đây, Apple cấm các nhà phát triển ứng dụng thông báo cho người dùng về các cách thức mua sắm ứng dụng. Trong khi đó, nhà phát triển muốn liên hệ với khách hàng để khuyến khích họ thanh toán trực tiếp, tránh bị đánh phí App Store từ 15 đến 30%.

Chẳng hạn, Spotify nêu phàn nàn rằng họ không thể gửi email cho thuê bao, hướng dẫn cách truy cập website Spotify để đăng ký dịch vụ với giá rẻ hơn trên App Store (do không bị mất phí).

Với thay đổi mới nhất trong chính sách, từ nay nhà phát triển có thể sử dụng các thông tin thu được trong ứng dụng, như địa chỉ email, để liên hệ với khách và báo họ thanh toán trực tiếp, không qua Apple. Apple cho biết điều này mang đến cách tiếp cận khách hàng linh hoạt hơn cho nhà phát triển. Họ không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho “táo khuyết” với các giao dịch diễn ra bên ngoài ứng dụng hay App Store.

 

Sở dĩ Apple thay đổi chính sách là để dàn xếp vụ kiện tập thể với các nhà phát triển, những người tố họ độc quyền phân phối ứng dụng iOS và mua sắm trong ứng dụng, dẫn đến mức phí quá cao. Theo thỏa thuận, các nhà phát triển kiếm được dưới 1 triệu USD/năm từ năm 2015 tới 2021 có thể đòi lại từ 250 tới 30.000 USD từ một quỹ trị giá 100 triệu USD của Apple.

Nhà sản xuất iPhone còn đang đối mặt với áp lực lớn về các chính sách và hoa hồng App Store từ nhà lập pháp, nhà chức trách toàn cầu, cùng một vụ kiện thu hút sự quan tâm với Epic Games.  

Du Lam (Theo CNBC)

Apple thay đổi thế nào sau 10 năm dưới tay CEO Tim Cook?

Apple thay đổi thế nào sau 10 năm dưới tay CEO Tim Cook?

Ngày 24/8/2011, Tim Cook trở thành CEO Apple. Sau 10 năm, ông đã biến nhà sản xuất iPhone thành công ty đại chúng giá trị nhất thế giới.

Chủ đề : appleapp store
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Dù xảy ra từ 5 năm trước, bê bối làm chậm iPhone chai pin vẫn khiến Apple đối mặt những vụ kiện từ người dùng.

 

Số tiền này để bồi thường cho mức độ sụt giảm về giá trị vốn hóa của Dogecoin từ mức đỉnh cho đến nay.

 

Quốc hội Nhật Bản đã thông qua quy định bỏ tù hành vi “xúc phạm trên mạng” sau cái chết của một ngôi sao truyền hình thực tế, người phải đối diện với bạo lực mạng.  

 

Thế Giới Di Động lần đầu mở cửa hàng chuyên bán phụ kiện, tạo áp lực cạnh tranh lên nhóm cửa hàng nhỏ lẻ ở mảng này.

 
 

Về cơ bản, mắt thường sẽ không thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera… nhưng smartphone có thể làm được điều này.

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam vừa được cho ra mắt. Đây là hệ thống sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Báo chí số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được thẩm định. Nhà trường dự kiến sẽ mở ngành mới này ngay trong năm 2022.

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

Súng, các bộ phận vũ khí và đạn dược được chào bán rộng rãi trên Facebook và Instagram, bất chấp công ty mẹ Meta cấm bán mặt hàng này.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123