Apple: Thay đổi chính sách bảo mật phụ thuộc vào nhà phát triển

Từ hôm 26/4, Apple yêu cầu các nhà phát triển phải có một thông báo pop-up để người dùng quyết định có trao quyền thu thập dữ liệu của mình trên các trang web và ứng dụng bên thứ ba.

Apple: Thay doi chinh sach bao mat phu thuoc vao nha phat trien hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: The New Daily)

Giám đốc quyền riêng tư người dùng của Apple, ông Erik Neuenschwander, ngày 26/4 trả lời báo giới rằng tác động của các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mới do hãng triển khai đối với hoạt động theo dõi quảng cáo kỹ thuật số có thể phụ thuộc rất nhiều vào cách nhà phát triển ứng dụng triển khai thông báo pop-up ra sao.

Từ hôm 26/4, Apple đã bắt đầu áp dụng quy tắc được giới thiệu hồi năm ngoái, theo đó yêu cầu các nhà phát triển phải có một thông báo pop-up để người dùng quyết định có trao quyền thu thập dữ liệu của mình trên các trang web và ứng dụng bên thứ ba cho phía phát triển hay không.

Facebook Inc. từng cảnh báo các quy tắc này có thể gây phương hại cho khách hàng của họ. Một số nhà phân tích quảng cáo trên thiết bị di động tin rằng cứ ba người dùng thì chưa đến một người chọn đồng ý, từ đó có thể làm giảm hiệu quả và lợi nhuận của việc quảng cáo theo nhóm khách hàng nhắm mục tiêu.

Nhưng theo ông Neuenschwander, tỷ lệ chọn tham gia của người dùng nhiều khả năng phụ thuộc vào cách các nhà phát triển đưa ra lời thuyết phục trước khi phát thông báo.

Ông nói rằng trong những năm trước, khi Apple giới thiệu tính năng thông báo cấp quyền cho các mục như truy cập micro, tỷ lệ chấp nhận thay đổi dựa trên việc liệu người dùng có nhận thấy giá trị gì khi đồng ý cấp quyền hay không.

Quản lý cấp cao của Apple lưu ý những thay đổi trên chỉ có hiệu lực khi các nhà phát triển ứng dụng bán dữ liệu cho bên thứ ba hoặc mua dữ liệu của bên thứ ba để kết hợp với dữ liệu của chính họ cho hoạt động quảng cáo theo mục tiêu.

 

Các nhà phát triển không phải sử dụng cửa sổ thông báo để nhắc hiển thị quảng cáo dựa trên dữ liệu của bên thứ nhất, chẳng hạn như những tin tức mà người dùng đã đọc trong một ứng dụng khác.

Giám đốc Neuenschwander khẳng định Apple ủng hộ quảng cáo và hãng này cũng tự thực hiện một số hoạt động này. Song người dùng sẽ không thấy Apple có thông báo nhắc nhở vì “Táo khuyết” thiết kế các ứng dụng, hệ thống theo hướng đảm bảo chúng không theo dõi người dùng.

Ông cho hay đó là cách tiếp cận hiện tại của Apple, nhưng hãng vẫn để ngỏ thực tế rằng những bên khác cũng có cách tiếp cận khác.

(Theo Vietnam+)

Hacker tuyên bố nắm được bí mật của Apple

Hacker tuyên bố nắm được bí mật của Apple

Một nhóm tin tặc tuyên bố có trong tay thông tin mật về các sản phẩm chưa được ra mắt của Apple.

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123