Apple: Thay đổi chính sách bảo mật phụ thuộc vào nhà phát triển

Từ hôm 26/4, Apple yêu cầu các nhà phát triển phải có một thông báo pop-up để người dùng quyết định có trao quyền thu thập dữ liệu của mình trên các trang web và ứng dụng bên thứ ba.

Apple: Thay doi chinh sach bao mat phu thuoc vao nha phat trien hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: The New Daily)

Giám đốc quyền riêng tư người dùng của Apple, ông Erik Neuenschwander, ngày 26/4 trả lời báo giới rằng tác động của các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mới do hãng triển khai đối với hoạt động theo dõi quảng cáo kỹ thuật số có thể phụ thuộc rất nhiều vào cách nhà phát triển ứng dụng triển khai thông báo pop-up ra sao.

Từ hôm 26/4, Apple đã bắt đầu áp dụng quy tắc được giới thiệu hồi năm ngoái, theo đó yêu cầu các nhà phát triển phải có một thông báo pop-up để người dùng quyết định có trao quyền thu thập dữ liệu của mình trên các trang web và ứng dụng bên thứ ba cho phía phát triển hay không.

Facebook Inc. từng cảnh báo các quy tắc này có thể gây phương hại cho khách hàng của họ. Một số nhà phân tích quảng cáo trên thiết bị di động tin rằng cứ ba người dùng thì chưa đến một người chọn đồng ý, từ đó có thể làm giảm hiệu quả và lợi nhuận của việc quảng cáo theo nhóm khách hàng nhắm mục tiêu.

Nhưng theo ông Neuenschwander, tỷ lệ chọn tham gia của người dùng nhiều khả năng phụ thuộc vào cách các nhà phát triển đưa ra lời thuyết phục trước khi phát thông báo.

Ông nói rằng trong những năm trước, khi Apple giới thiệu tính năng thông báo cấp quyền cho các mục như truy cập micro, tỷ lệ chấp nhận thay đổi dựa trên việc liệu người dùng có nhận thấy giá trị gì khi đồng ý cấp quyền hay không.

Quản lý cấp cao của Apple lưu ý những thay đổi trên chỉ có hiệu lực khi các nhà phát triển ứng dụng bán dữ liệu cho bên thứ ba hoặc mua dữ liệu của bên thứ ba để kết hợp với dữ liệu của chính họ cho hoạt động quảng cáo theo mục tiêu.

 

Các nhà phát triển không phải sử dụng cửa sổ thông báo để nhắc hiển thị quảng cáo dựa trên dữ liệu của bên thứ nhất, chẳng hạn như những tin tức mà người dùng đã đọc trong một ứng dụng khác.

Giám đốc Neuenschwander khẳng định Apple ủng hộ quảng cáo và hãng này cũng tự thực hiện một số hoạt động này. Song người dùng sẽ không thấy Apple có thông báo nhắc nhở vì “Táo khuyết” thiết kế các ứng dụng, hệ thống theo hướng đảm bảo chúng không theo dõi người dùng.

Ông cho hay đó là cách tiếp cận hiện tại của Apple, nhưng hãng vẫn để ngỏ thực tế rằng những bên khác cũng có cách tiếp cận khác.

(Theo Vietnam+)

Hacker tuyên bố nắm được bí mật của Apple

Hacker tuyên bố nắm được bí mật của Apple

Một nhóm tin tặc tuyên bố có trong tay thông tin mật về các sản phẩm chưa được ra mắt của Apple.

 
List comment
 
Đích đến của Viettel là làm chủ hạ tầng chuyển đổi số quốc gia
icon

Không còn là giấc mơ xa vời, từng bước một, từ “trái tim nhà mạng OCS” đến thiết bị thu phát sóng gNodeB, gần đây nhất là thiết bị Site Router… Viettel tự tin làm chủ 100% công nghệ viễn thông. Tất cả đều bắt đầu từ một khát vọng.

 
Đồng hành cùng nhau, các nước thành viên ITU có thể giúp mọi người kết nối vào 2030
icon

Nhận định mục tiêu giúp mọi người kết nối vào năm 2030 gần như là sứ mệnh bất khả thi, song Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, nếu đồng hành cùng nhau, các quốc gia thành viên ITU có thể biến mục tiêu này thành hiện thực.

 
Sàn thương mại điện tử phải báo cáo số liệu hoạt động cho Bộ Công Thương
icon

Các sàn thương mại điện tử phải báo cáo số liệu thống kê về tình hình hoạt động của năm trước tới Bộ Công Thương và đăng tải công khai nhiều thông tin về cơ chế giải quyết tranh chấp, khiếu nại.  

 
Hạ tầng dữ liệu là một yếu tố then chốt cho chuyển đổi số quốc gia
icon

Bên cạnh 2 yếu tố đã trở nên quen thuộc là hạ tầng số và các nền tảng số quốc gia, yếu tố then chốt thứ 3 là hạ tầng dữ liệu đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.

 
Thêm 6 nền tảng “Make in Vietnam” xuất sắc giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
icon

Với việc bổ sung 6 nền tảng số mới: MISA AMIS, Ubot Meeting, Ubot Invoice, Gapowork, Joboko và Vexere, hiện số nền tảng “Make in Vietnam” xuất sắc được đánh giá, chọn tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số là 24 nền tảng.

 
 
Hội nghị bàn tròn ITU 2021: Động lực chuyển đổi số từ khu vực công
icon

Chuyển đối số khu vực công sẽ mang đến những động lực to lớn thúc đẩy quá trình số hóa. Trong quá trình này, Chính phủ nắm vai trò dẫn, định hướng phát triển và đảm bảo sự công bằng trong tiếp cận số đến tất cả mọi người dân.

ITU Digital World 2021: VNPT trình diễn 20 sản phẩm số nổi bật
icon

Trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 - ITU Digital World 2021 có Triển lãm Thế giới số trực tuyến 2021 (ITU Virtual Digital World 2021).

Người dùng cần làm gì để có đủ thông tin chính xác trên ứng dụng PC-Covid?
icon

PC-Covid, ứng dụng (app) tổng hợp các tính năng hiện có của một số app chống dịch, mới được giới thiệu đến người dùng. Đây cũng là app được phát triển để phục vụ hàng triệu dân, kết nối nhiều cơ sở dữ liệu lớn về phòng chống dịch.

VNPT được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021
icon

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa được vinh danh trong “Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021” diễn ra ngày 12/10/2021 nhờ những nỗ lực thích ứng, trụ vững và tăng trưởng trong đại dịch Covid-19.

Hội thảo “Đổi mới sau khủng hoảng - Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME”, tham gia sớm để nhận tư vấn từ các chuyên gia
icon

Ngày 15/10 tới đây, tại Hà Nội và TP.HCM sẽ đồng thời diễn ra hội thảo trực tuyến “Đổi mới sau khủng hoảng - Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123