Apple: Thay đổi chính sách bảo mật phụ thuộc vào nhà phát triển

Từ hôm 26/4, Apple yêu cầu các nhà phát triển phải có một thông báo pop-up để người dùng quyết định có trao quyền thu thập dữ liệu của mình trên các trang web và ứng dụng bên thứ ba.

Apple: Thay doi chinh sach bao mat phu thuoc vao nha phat trien hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: The New Daily)

Giám đốc quyền riêng tư người dùng của Apple, ông Erik Neuenschwander, ngày 26/4 trả lời báo giới rằng tác động của các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mới do hãng triển khai đối với hoạt động theo dõi quảng cáo kỹ thuật số có thể phụ thuộc rất nhiều vào cách nhà phát triển ứng dụng triển khai thông báo pop-up ra sao.

Từ hôm 26/4, Apple đã bắt đầu áp dụng quy tắc được giới thiệu hồi năm ngoái, theo đó yêu cầu các nhà phát triển phải có một thông báo pop-up để người dùng quyết định có trao quyền thu thập dữ liệu của mình trên các trang web và ứng dụng bên thứ ba cho phía phát triển hay không.

Facebook Inc. từng cảnh báo các quy tắc này có thể gây phương hại cho khách hàng của họ. Một số nhà phân tích quảng cáo trên thiết bị di động tin rằng cứ ba người dùng thì chưa đến một người chọn đồng ý, từ đó có thể làm giảm hiệu quả và lợi nhuận của việc quảng cáo theo nhóm khách hàng nhắm mục tiêu.

Nhưng theo ông Neuenschwander, tỷ lệ chọn tham gia của người dùng nhiều khả năng phụ thuộc vào cách các nhà phát triển đưa ra lời thuyết phục trước khi phát thông báo.

Ông nói rằng trong những năm trước, khi Apple giới thiệu tính năng thông báo cấp quyền cho các mục như truy cập micro, tỷ lệ chấp nhận thay đổi dựa trên việc liệu người dùng có nhận thấy giá trị gì khi đồng ý cấp quyền hay không.

Quản lý cấp cao của Apple lưu ý những thay đổi trên chỉ có hiệu lực khi các nhà phát triển ứng dụng bán dữ liệu cho bên thứ ba hoặc mua dữ liệu của bên thứ ba để kết hợp với dữ liệu của chính họ cho hoạt động quảng cáo theo mục tiêu.

 

Các nhà phát triển không phải sử dụng cửa sổ thông báo để nhắc hiển thị quảng cáo dựa trên dữ liệu của bên thứ nhất, chẳng hạn như những tin tức mà người dùng đã đọc trong một ứng dụng khác.

Giám đốc Neuenschwander khẳng định Apple ủng hộ quảng cáo và hãng này cũng tự thực hiện một số hoạt động này. Song người dùng sẽ không thấy Apple có thông báo nhắc nhở vì “Táo khuyết” thiết kế các ứng dụng, hệ thống theo hướng đảm bảo chúng không theo dõi người dùng.

Ông cho hay đó là cách tiếp cận hiện tại của Apple, nhưng hãng vẫn để ngỏ thực tế rằng những bên khác cũng có cách tiếp cận khác.

(Theo Vietnam+)

Hacker tuyên bố nắm được bí mật của Apple

Hacker tuyên bố nắm được bí mật của Apple

Một nhóm tin tặc tuyên bố có trong tay thông tin mật về các sản phẩm chưa được ra mắt của Apple.

 
List comment
 
FPT mua lại nền tảng Base
icon

FPT chính thức rót vốn đầu tư vào Base, chiếm cổ phần chi phối tại doanh nghiệp này.

 
Các tỉnh, thành phố cần sớm ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số
icon

Nhấn mạnh việc ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số là hết sức quan trọng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã đề nghị các Sở TT&TT khẩn trương tham mưu cho tỉnh, thành phố ban hành Nghị quyết của Tỉnh ủy, Thành ủy về chuyển đổi số.

 
Những tỷ phú công nghệ yêu vợ chẳng kém Bill Gates
icon

Bí quyết để giữ gìn một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền lâu của các tỷ phú công nghệ có lẽ là yêu vợ hết mình, nhưng không phải ai cũng thành công.

 
Xây dựng xong Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số trong tháng 8
icon

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số, hoàn thành trong tháng 8/2021.

 
Bill Gates và những tỷ phú công nghệ ly hôn vợ
icon

Một số tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới đều đã chia tay vợ trong những sự kiện gây chấn động báo giới.

 
 
Apple – Epic ‘đại chiến’ ngay ngày đầu xét xử
icon

Hôm 3/5, phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Epic Games và Apple tại Mỹ đã bắt đầu.

Hai tỷ phú chăm rửa bát cho vợ nhất hành tinh đều đã ly hôn
icon

Không hẹn mà gặp, cả Bill Gates và Jeff Bezos đều từng ‘khoe’ chuyện chục năm rửa bát cho vợ, nay đều đã ly hôn.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates phân chia tài sản thế nào hậu ly hôn?
icon

Cuộc ly hôn giữa vợ chồng Bill và Melinda Gates sẽ kéo theo các quyết định phức tạp về phân chia tài sản sau 27 năm chung sống.  

Cha đẻ Ethereum trở thành tỷ phú tiền ảo trẻ nhất thế giới
icon

Số tiền ảo mà Vitalik Buterin nắm giữ đã tăng gấp đôi lên hơn 1 tỷ USD, kể từ tháng 01/2021.

Sau Apple, đến lượt Valve bị kiện độc quyền khi áp thuế 30% trên Steam
icon

Valve bị cáo buộc lạm dụng nền tảng Steam độc quyền để “hút máu” các nhà phát triển game PC với mức phí lên đến 30%.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123