Apple từng 'nài nỉ' Netflix sử dụng hệ thống thanh toán của App Store

Apple đã cố gắng thuyết phục Netflix tiếp tục sử dụng hệ thống Thanh toán trong ứng dụng (IAP: In-App Payment) trên App Store của Apple.

Apple từng

Khi nhà phát triển game Epic tiếp tục cuộc chiến pháp lý chống lại Apple, nhiều email, tài liệu và thông tin liên lạc nội bộ khác đã liên tục xuất hiện trong phòng xử án. Một trong số này là bằng chứng cho thấy cách Apple đã cố gắng thuyết phục Netflix tiếp tục sử dụng hệ thống Thanh toán trong ứng dụng (IAP: In-App Payment) trên App Store của Apple.

Như tất cả chúng ta đều biết, Apple thu phí hoa hồng 15%-30% đối với mỗi giao dịch được thực hiện thông qua nền tảng này, đồng thời không cho phép các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng của riêng họ - điều mà Epic đã làm - dẫn đến những vụ kiện dai dẳng này.

Thực tế, hồi tháng 12/2018, Netflix không còn cho phép người dùng mới đăng kích dịch vụ thông qua App Store. Theo 9to5Mac, theo một chuỗi email nội bộ của Apple mà Epic đưa ra, nhà Táo đã phải thực hiện một cuộc thảo luận trong lúc Netflix thử nghiệm A/B nhằm xác định xem có nên ngừng cung cấp đăng ký mới thông qua App Store hay không.

Chuỗi email này xuất hiện từ tháng 02/2018 – 04/2018, bắt đầu với lời nhắn nhủ từ Carson Oliver, Giám đốc Quản lý Kinh doanh App Store, khi cho rằng những người dùng đăng ký thuê bao Netflix bằng hệ thống Thanh toán trong ứng dụng của Apple có khả năng sẽ hủy thuê bao của mình cao hơn so với những người đăng ký trên các nền tảng khác. Apple đã đổ lỗi điều này cho những người nhận được thẻ quà tặng Netflix, buộc họ phải thanh toán bằng trang web của Netflix.

Oliver viết trong một email: "Liệu chúng ta có muốn thực hiện bất kỳ biện pháp trừng phạt nào nhằm đáp lại thử nghiệm đó không (ví dụ như rút bỏ mọi tính năng nổi bật trên toàn cầu trong thời gian thử nghiệm)? Nếu vậy, các biện pháp trừng phạt đó nên được cảnh báo đến Netflix như thế nào?" Cả hai công ty đã cố gắng gặp nhau để trao đổi, thông qua cuộc gặp gỡ giữa Giám đốc Dịch vụ của Apple, Eddy Cue, và CEO Netflix, Reed Hastings.

 
Apple từng

5 tháng trước khi Netflix ngừng hỗ trợ IAP của Apple, Táo khuyết đã thực hiện một bài diễn thuyết nhằm thuyết phục Netflix cam kết với nền tảng thanh toán trong ứng dụng của mình. Apple cũng đã cố gắng cho Netflix thấy lý do tại sao mức phí hoa hồng mà họ thu thông qua nền tảng của mình là xứng đáng. Apple cũng chỉ ra những điều họ đang làm nhằm giúp quảng bá Netflix trong App Store, chẳng hạn như giới thiệu nó nhiều hơn bất kỳ đối tác nào khác.

Một bài thuyết trình khác lại cho thấy Apple và Netflix có thể "gắn kết" thế nào nếu công ty stream này đồng ý sử dụng IAP của Apple. Trong số các đề xuất, Apple cho biết rằng họ sẽ cho phép Netflix xác định những chương trình nào mà Apple sẽ giới thiệu trong các quảng bá Netflix. Apple cũng chỉ ra những điều khác mà hai công ty này có thể làm cùng nhau, bao gồm việc kết hợp Netflix với một dịch vụ của Apple.

Rốt cuộc, Apple bất thành trong việc thuyết phục Netflix sử dụng IAP trong App Store. Cuối năm 2018, Netflix chính thức xác nhận: "Chúng tôi không còn hỗ trợ iTunes như một phương thức thanh toán cho các thành viên mới."

(Theo VnReview, Phone Arena)

Apple – Epic ‘đại chiến’ ngay ngày đầu xét xử

Apple – Epic ‘đại chiến’ ngay ngày đầu xét xử

Hôm 3/5, phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Epic Games và Apple tại Mỹ đã bắt đầu.

Chủ đề : netflixapple
 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 
 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123