Apple xóa ứng dụng cho phép rình mò Instagram người khác

ictnews Apple đã gỡ bỏ một ứng dụng cho phép “rình mò” người dùng Instagram khác khỏi App Store.

Giao diện Like Patrol. Ảnh: PhoneArena

Ứng dụng Like Patrol gửi thông báo về điện thoại mỗi khi tài khoản Instagram mà người dùng đang theo dõi để lại bình luận hay thích một tấm ảnh. Nó giúp họ dễ dàng theo dõi người khác đang làm gì trên Instagram. Thậm chí, nó còn phân tích số liệu theo giới tính và chỉ ra ai là người mà tài khoản Instagram đó tương tác nhiều nhất.

Theo Cnet, Instagram đã gửi yêu cầu xóa ứng dụng đến nhà phát triển từ cuối tháng 9/2019. Đến thứ Bẩy vừa qua, Apple nói rằng Like Patrol vi phạm quy định của App Store và xóa ứng dụng. Like Patrol có mặt trên chợ ứng dụng của Apple từ tháng 7/2019.

 

Tháng 10/2019, Instagram loại bỏ thẻ “theo dõi” trên ứng dụng. Đây là nơi người dùng biết nhất cử nhất động của người mà họ theo dõi. Hiện tại, Instagram chỉ hiển thị những ai thích và bình luận vào bài viết của người dùng. Với quyết định này, công ty khiến Like Patrol không thể thu thập dữ liệu mà họ mong muốn. Do đó, nhà phát triển Sergio Luis Quintero đã viết thuật toán riêng để lấy được thông tin cung cấp cho người dùng. Người dùng phải trả 2,99 USD/tuần hay 80 USD/năm. Dưới 300 người đăng ký sử dụng trước khi ứng dụng bị gỡ bỏ.

Quintero cho rằng ứng dụng của mình không hề vi phạm chính sách Apple và sẽ kháng cáo trong vài ngày tới. Anh lập luận nếu chức năng của Like Patrol vi phạm bất kỳ quy định nào thì Instagram cũng như vậy với thẻ “theo dõi” từ năm 2011 tới năm 2019 nhưng họ không bị hạ.

 
List comment
 
Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

 
Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
Đã có 19 địa phương thí điểm các dịch vụ đô thị thông minh
icon

Theo đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, Bộ đang trực tiếp hướng dẫn việc triển khai thí điểm dịch vụ đô thị thông minh cho 19 địa phương. Việc đánh giá kết quả thí điểm sẽ được thực hiện vào tháng 12/2020.

 
Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
icon

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123