Arsène Wenger: World Cup 2022 có thể ứng dụng công nghệ bắt việt vị tự động

Giám đốc mảng phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA khẳng định đây là bước tiến mới trong công nghệ hỗ trợ trọng tài.

Arsène Wenger, giám đốc mảng phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA, vừa đưa ra nhận định khiến cộng đồng yêu thích túc cầu ngỡ ngàng. Ông nói việc bắt việt vị sẽ “được tự động hóa vào năm 2022”, chính là thời điểm World Cup sẽ diễn ra ở Qatar. 

Cựu huấn luyện viên của Arsenal không được phép đưa ra cách thức công nghệ mới hoạt động. “Khả năng cao công việc bắt việt vị sẽ được tự động hóa vào năm 2022”, ông Wenger nói. “Tôi bị các luật lệ về tính bí mật ràng buộc, nhưng có thể nói đây là bước phát triển mới trong [hỗ trợ trọng tài] điều khiển trận đấu”.

Arsène Wenger: World Cup 2022 có thể ứng dụng công nghệ bắt việt vị tự động - Ảnh 1.

Arsène Wenger, cựu huấn luyện viên của Arsenal và người đang giữ vị trí cao tại FIFA.

Hiện tại, những pha việt vị khó nhận biết bằng mắt thường sẽ được hệ thống hỗ trợ trọng tài (VAR) đảm nhiệm. Tuy nhiên, FIFA đã và đang phát triển một “công nghệ bắt việt vị tiên tiến”. Hồi tháng Tám, FIFA khẳng định “mục tiêu phát triển một công nghệ hỗ trợ tương tự như công nghệ goal-line: không thể tự đưa ra quyết định, nhưng sẽ lập tức cung cấp bằng chứng cho trọng tài”.

 

Ông Wenger nhận định tiến độ phát triển công nghệ có thể được đẩy nhanh trong thời gian tới, thậm chí có thể góp mặt tại World Cup 2022. FIFA dự định sẽ công bố một bản báo cáo tình hình bóng đá toàn cầu vào tháng 11 tới, trước khi tổ chức một hội nghị thượng đỉnh về bóng đá vào cuối năm nay. 

Lúc đó, chúng ta sẽ biết rõ hơn về kế hoạch “tự động hóa bóng đá” của FIFA trong tương lai.

(Theo Pháp luật & Bạn đọc)

Công nghệ VAR trên sân Mỹ Đình trước trận Việt Nam - Australia

Công nghệ VAR trên sân Mỹ Đình trước trận Việt Nam - Australia

Hàng trăm nhân công gấp rút hoàn thiện những công việc cuối cùng để chuẩn bị cho trận đấu Việt Nam - Australia diễn ra vào tối 7/9.

 
List comment
 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Các nền tảng hội nghị trực tuyến như Google Meet, Zoom và Microsoft Team đều “thắng đậm” trong những năm gần đây nhờ tác động từ Covid.

 

Các chuyên gia thuộc công ty Cortical Labs, Australia đã thành công nghiên cứu cách tích hợp nơ ron thần kinh sinh học với chip xử lý thông tin truyền thống.

 

Cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đều nhanh chóng thích nghi với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa để đối phó với đại dịch toàn cầu.

 

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

 
 

Mua sắm online và thanh toán kỹ thuật số tiếp tục tăng giai đoạn cuối năm cho thấy người dân vẫn giữ thói quen vốn đã hình thành trong giai đoạn giãn cách.

Covid-19 mang đến những thách thức lớn cho cả nhân loại và hủy diệt không ít doanh nghiệp. Nhưng trong nghịch cảnh, vẫn có nhiều công ty tìm thấy ‘ánh sáng cuối con đường’ và vươn lên mạnh mẽ.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

iSee - Trợ lý ảo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Lạng Sơn thực hiện thủ tục hành chính công, dịch vụ công vừa được địa phương này đưa vào sử dụng.

Tinh tế khởi động chương trình bình chọn cho các sản phẩm được yêu thích trong năm 2021 ở các lĩnh vực như điện thoại, xe, camera, điện tử tiêu dùng,...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123