Arsène Wenger: World Cup 2022 có thể ứng dụng công nghệ bắt việt vị tự động

Giám đốc mảng phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA khẳng định đây là bước tiến mới trong công nghệ hỗ trợ trọng tài.

Arsène Wenger, giám đốc mảng phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA, vừa đưa ra nhận định khiến cộng đồng yêu thích túc cầu ngỡ ngàng. Ông nói việc bắt việt vị sẽ “được tự động hóa vào năm 2022”, chính là thời điểm World Cup sẽ diễn ra ở Qatar. 

Cựu huấn luyện viên của Arsenal không được phép đưa ra cách thức công nghệ mới hoạt động. “Khả năng cao công việc bắt việt vị sẽ được tự động hóa vào năm 2022”, ông Wenger nói. “Tôi bị các luật lệ về tính bí mật ràng buộc, nhưng có thể nói đây là bước phát triển mới trong [hỗ trợ trọng tài] điều khiển trận đấu”.

Arsène Wenger: World Cup 2022 có thể ứng dụng công nghệ bắt việt vị tự động - Ảnh 1.

Arsène Wenger, cựu huấn luyện viên của Arsenal và người đang giữ vị trí cao tại FIFA.

Hiện tại, những pha việt vị khó nhận biết bằng mắt thường sẽ được hệ thống hỗ trợ trọng tài (VAR) đảm nhiệm. Tuy nhiên, FIFA đã và đang phát triển một “công nghệ bắt việt vị tiên tiến”. Hồi tháng Tám, FIFA khẳng định “mục tiêu phát triển một công nghệ hỗ trợ tương tự như công nghệ goal-line: không thể tự đưa ra quyết định, nhưng sẽ lập tức cung cấp bằng chứng cho trọng tài”.

 

Ông Wenger nhận định tiến độ phát triển công nghệ có thể được đẩy nhanh trong thời gian tới, thậm chí có thể góp mặt tại World Cup 2022. FIFA dự định sẽ công bố một bản báo cáo tình hình bóng đá toàn cầu vào tháng 11 tới, trước khi tổ chức một hội nghị thượng đỉnh về bóng đá vào cuối năm nay. 

Lúc đó, chúng ta sẽ biết rõ hơn về kế hoạch “tự động hóa bóng đá” của FIFA trong tương lai.

(Theo Pháp luật & Bạn đọc)

Công nghệ VAR trên sân Mỹ Đình trước trận Việt Nam - Australia

Công nghệ VAR trên sân Mỹ Đình trước trận Việt Nam - Australia

Hàng trăm nhân công gấp rút hoàn thiện những công việc cuối cùng để chuẩn bị cho trận đấu Việt Nam - Australia diễn ra vào tối 7/9.

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123