Avnet hợp tác với Đại học Nha Trang bồi dưỡng các tài năng công nghệ trẻ Việt Nam

Doanh nghiệp công nghệ Avnet sẽ thành lập một Phòng thí nghiệm đổi mới sáng tạo tại Đại học Nha Trang để bồi dưỡng các tài năng công nghệ trẻ của Việt Nam trong những ngành đang có xu hướng phát triển nhanh như viễn thông và IoT.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Avnet Asia Pte Ltd với Đại học Nha Trang (NTU) vừa được tổ chức trực tuyến. Hiệu lực của biên bản ghi nhớ hợp tác này là 3 năm.

Avnet hợp tác với Đại học Nha Trang bồi dưỡng các tài năng công nghệ trẻ Việt Nam
Avnet và Đại học Nha Trang vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác có hiệu lực 3 năm.

Theo các điều khoản của biên bản ghi nhớ hợp tác, trong năm đầu tiên, Avnet sẽ cung cấp các bộ tài liệu phát triển và làm việc với đội ngũ giảng viên để xây dựng các khóa học gồm nhiều bài học ứng dụng gắn liền với thực tế. Từ năm thứ hai trở đi, các khóa học dự kiến sẽ có ít nhất 100 sinh viên tham gia mỗi học kỳ.

Thông qua việc xây dựng Phòng thí nghiệm đổi mới sáng tạo, Avnet mong muốn sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa việc học tập ở trường đại học và kinh nghiệm làm việc thực tế trong ngành. Sinh viên khi tốt nghiệp bên cạnh các bộ kỹ năng tiên tiến sẵn sàng cho môi trường làm việc còn có tư duy sáng tạo, luôn tiên phong đóng góp vào sự đổi mới và phát triển của công nghệ trong tương lai.

Avnet hợp tác với Đại học Nha Trang bồi dưỡng các tài năng công nghệ trẻ Việt Nam

Ông Quách Hoài Nam, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nha Trang nhận định: Sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho các khoa/ viện đào tạo của trường trong việc giảng dạy những môn học liên quan đến công nghệ, tự động, điện và điện tử.

Cùng với đó, hợp tác với Avnet cũng sẽ làm phong phú thêm các khóa học chuyên biệt của Đại học Nha Trang thiết kế riêng cho các ngành truyền thống quan trọng trong lĩnh vực thủy sản trong việc tự động hóa quá trình giám sát, nuôi, đánh bắt và vận chuyển thủy hải sản.

 

“Thật tốt khi giờ đây các giảng viên và sinh viên Đại học Nha Trang được tiếp cận với công nghệ mới nhất và trực tiếp làm việc trao đổi với các nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành để học hỏi và nắm bắt những công nghệ và giải pháp tiên tiến nhất trên thị trường”, ông Quách Hoài Nam chia sẻ.

Bà Tan Aik Hoon, Chủ tịch Khu vực Nam Á, Hàn Quốc của Avnet United cho biết, tại Avnet, con người luôn là nguồn lực quan trọng nhất. Do đó, hợp tác với các tổ chức giáo dục đại học, cao đẳng để chuẩn bị cho thế hệ tài năng công nghệ tiếp theo chính là phương án tối ưu đảm bảo sự phát triển không chỉ của Avnet mà của cả ngành công nghiệp.

“Hợp tác thành lập Phòng thí nghiệm đổi mới sáng tạo, chúng tôi hướng tới một môi trường năng động, nơi những suy nghĩ và ý tưởng mới được biến đổi thành các sản phẩm và giải pháp hữu ích có thể ứng dụng rộng rãi khiến thế giới của chúng ta trở thành một nơi tuyệt vời hơn để sống”, Bà Tan Aik Hoon nói.

Đây là lần thứ hai Avnet hợp tác với các trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Trước đó, vào năm 2017, Avnet cũng đã ký Biên bản ghi nhớ với Đại học Bách Khoa Hà Nội để triển khai chuỗi IoT Masterclass (khóa đào tạo cấp cao về IoT) dành cho sinh viên chuyên ngành kỹ thuật.

Vân Anh

Gần 100 doanh nghiệp cam kết hợp tác đào tạo nhân lực cho ngành CNTT

Gần 100 doanh nghiệp cam kết hợp tác đào tạo nhân lực cho ngành CNTT

Trước sự thiếu hụt nghiêm trọng nhân sự ngành CNTT, gần 100 đại diện doanh nghiệp, đơn vị đào tạo phi truyền thống vừa ký cam kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng số, tại hội thảo giáo dục trực tuyến diễn ra ngày 19/8.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Sau khoảng 3 tháng khóa giao dịch, cầu nối Ronin Network sắp được mở lại. Đồng thời, người dùng có thể rút tiền từ nền tảng.

 

Ngoài cổng thông tin điện tử cấp bộ, tỉnh, căn cứ điều kiện cụ thể, các cơ quan nhà nước có thể chủ động triển khai các kênh cung cấp dịch vụ công trực tuyến khác như qua mạng xã hội hay ứng dụng di động.

 

Tập đoàn công nghệ Zebra Technologies vừa công bố công ty cổ phần công nghệ Elite (Elite Technology) đã gia nhập chương trình đối tác của hãng, tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp Việt triển khai hành trình số hóa.

 

Ngày 24/06, trong buổi tọa đàm “Viet Nam – The next Asia Digital Hub” trong sự kiện VNNIC Internet Conference 2022, CMC Telecom đã chia sẻ nền tảng hạ tầng số CMC Telecom đã xây dựng sẽ góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực.

 
 

Đồng CEO Netflix Ted Sarandos xác nhận kế hoạch ra mắt gói Netflix giá rẻ, có quảng cáo dành cho những khách hàng không muốn trả 9,99 USD/tháng cho gói không quảng cáo.  

Sự thay đổi trong thị phần lĩnh vực thương mại điện tử được thể hiện thông qua một loạt biến động giá cổ phiếu từ giữa tháng Ba.

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới công bố hợp tác, phát hành NFT cho ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo.

Cổ phiếu của các công ty liên quan mảng công nghệ tại Việt Nam vừa chứng kiến phiên xanh duy nhất kể từ đầu tuần.

iOS 16 beta 2 có không ít chỉnh sửa, hoàn thiện để chuẩn bị cho bản chính thức, bao gồm nâng cấp tính năng lọc SMS và thiết kế màn hình khóa.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123