AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Tại Việt Nam, số lượng sổ sách, giấy tờ cần kiểm chứng và lưu trữ trong các doanh nghiệp lớn là vô cùng nhiều. Theo thống kê của Bộ Công Thương vào năm 2015, trung bình mỗi năm các doanh nghiệp tiêu thụ khoảng 3,1 tấn giấy, 90% tài liệu quan trọng đều được lưu giữ trên giấy. Hơn nữa, một số tài liệu thống kê tổng số tài liệu giấy tại Việt Nam là 116.221.401m, trong đó có 15.187.857m đã được chỉnh lý và 101.033.544 m chưa được chỉnh lý hoàn chỉnh.

Vì vậy, 70% giao dịch có nguy cơ bị phá hỏng khi tài liệu giấy bị mất hoặc hư hỏng. Theo đó, các công ty, doanh nghiệp sẽ phải chịu thiệt hại tương đối nặng nề nếu xảy ra sự cố.

Nhận thức được tính rủi ro cao trong việc lưu trữ tài liệu giấy, các hãng lớn trên thế giới cũng đã bắt tay vào nghiên cứu và phát triển công nghệ số hóa dữ liệu. Mặc dù đã có không ít công nghệ được nghiên cứu thành công và đạt độ chính xác rất cao thế nhưng, hầu như trên thị trường vẫn chưa có công ty nào làm về chữ viết tay tiếng Việt.

Nhìn thấy tiềm năng to lớn của công nghệ này tại Việt Nam, Cyber Eye đã quyết định phát triển sản phẩm số hóa tài liệu dành riêng cho khách hàng nội địa. Dựa vào thuật toán AI và Deep-learning hiện đại, công ty cuối cùng cũng đã hoàn thành được sứ mệnh của mình.

Sản phầm nhận dạng chữ viết tay và chuyển hóa sang tài liệu số AXT, bước tiến tương lai cho doanh nghiệp Việt

Được nghiên cứu, hoàn thiện và phát triển bởi người Việt nên Cyber Eye đã xây dựng AXT dựa trên những đặc thù và nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước. Hiện nay, tại Việt Nam, AXT được đánh giá là sản phẩm hàng đầu trong việc chuyển hóa các tài liệu viết tay thành dữ liệu số một cách nhanh chóng bằng công nghệ hiện đại.

Theo đó, do được ứng dụng AI và xây dựng trên kỹ thuật Deep Learning, công nghệ đã đạt được độ chính xác đối với tiếng Việt lên đến 98%, một kết quả rất ấn tượng đối với sản phẩm quốc nội.

AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt

Về mặt kỹ thuật, sau khi nhận dạng và bóc tách được mọi biểu mẫu viết tay, AXT sẽ tạo ra file pdf 2 lớp (PDFa) bao gồm các tài liệu viết tay và các tài liệu có cả chữ viết tay và chữ in. Chính vì thế, người dùng sau đó có thể tùy ý chỉnh sửa lại theo nhu cầu cá nhân một cách dễ dàng.

Không những thế, Cyber Eye đã đơn giản hóa sản phẩm AXT. Giải pháp số hóa này còn tích hợp được với các hệ thống của khách hàng thông qua API/SDK ví dụ như hệ thống CRM, ERP, ECM, BPM... 

Với tốc độ nhận dạng và bóc tách trung bình 3s/trang A4, người dùng sẽ không còn phải tốn hàng giờ chỉ để đọc và nhập lại biểu mẫu lên các thiết bị. Ngoài ra, AXT còn được phát triển và tích hợp các module bóc tách nhận dạng form biểu mẫu, PDFa chữ viết tay theo nhu cầu khách hàng.

 

Công nghệ trên có thể nhận dạng và chuyển đổi nhiều văn bản hành chính thông dụng như giấy nộp tiền, tờ khai y tế, tư pháp kết hôn, chứng minh nhân dân... một cách nhanh chóng với độ chính xác rất cao.

Nhìn chung, với sự hỗ trợ của sản phẩm số hóa AXT, năng suất và hiệu quả công việc sẽ được tăng lên đáng kể do tiết kiệm được thời gian nhập liệu thủ công trước đây.

Nhờ việc số hóa tài liệu nhanh chóng và chính xác, các công ty hay doanh nghiệp không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề lưu trữ và bảo quản. Độ chính xác của việc nhận dạng và chuyển đổi tài liệu khi dùng AXT rất cao, ít xảy ra những sai sót đáng tiếc. Từ đó, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu số lượng nhân viên cần cho công việc nhập liệu thủ công, tối ưu chi phí.

Mặt khác, đối với những công nghệ đi trước trên thế giới, dù sở hữu các ưu điểm nhưng đi kèm với đó là nhiều mặt hạn chế, không thích hợp với thị trường Việt Nam.

Ví dụ, như một số phần mềm khác nếu sử dụng được trên máy tính thì người dùng sẽ gặp phải không ít những khó khăn trong khâu cài đặt chương trình. Đặc biệt do sự phức tạp của tiếng Việt nên hầu hết độ nhận dạng của các phần mềm quốc tế thường ở mức tương đối, gây ra nhiều khó khăn trong việc kiểm tra lại tính chính xác về nội dung tài liệu.

Một vài nét về công ty Cyber Eye

Là công ty tiên phong trong việc nghiên cứu sáng tạo các công nghệ cho doanh nghiệp. Công ty cổ phần công nghệ Cyber Eye luôn ưu tiên áp dụng các công nghệ chuyển đổi số vào quy trình vận hành. “Hơn 25% chi phí tiết kiệm được từ việc tối ưu từng quy trình chúng tôi tập trung dành vào việc phát triển hệ sinh thái AX”.

AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt

Không chỉ mang đến công nghệ công nghệ AXT nhằm giải quyết những bài toán khó về chữ viết tay tiếng Việt với các lĩnh vực liên quan như: Ngân hàng ứng dụng như nào, tài chính, bảo hiểm, hành chính công, nhà xuất bản, Cyber Eye còn cung cấp hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ số, hệ thống số hoá của người Việt, chất lượng quốc tế, chi phí tối ưu https://cybereye.vn/

Phương Dung

 
List comment
 
Chính phủ cần đóng vai trò định hướng, dẫn dắt phát triển hạ tầng của thế giới số
icon

Đại diện Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết, cũng như giai đoạn đầu phát triển thế giới kết nối viễn thông, Việt Nam cho rằng rất nên có vai trò định hướng và dẫn dắt của Chính phủ trong phát triển hạ tầng của thế giới số.

 
Zalo đã khắc phục lỗi trên PC
icon

Ứng dụng Zalo trên máy tính đã hoạt động trở lại, phía Zalo vẫn chưa thông tin lý do ứng dụng này gặp sự cố sáng nay.  

 
Người dân Hà Nội dần quen với quét mã QR ghi nhận vào, ra các địa điểm
icon

Với sự quyết liệt của chính quyền các cấp, đến nay nhiều người dân Hà Nội, cơ sở kinh doanh, địa điểm tập trung đông người... đã hình thành thói quen quét QR Code ghi nhận thông tin vào ra, coi đây là một phần thời kỳ bình thường mới.

 
Hội nghị Bộ trưởng ITU: Cắt giảm chi phí là chìa khóa cho chuyển đổi số
icon

Trong khi 4G, 5G dần trở nên phổ biến hơn thì trên toàn cầu vẫn có gần 50% dân số chưa được sử dụng Internet. Không phải quốc gia nào cũng dễ dàng chuyển đổi số bởi sự khác biệt trong tiếp cận với Internet và công nghệ.

 
Bà Rịa - Vũng Tàu sớm cán đích 100% học sinh có thiết bị để học trực tuyến
icon

Sớm chuẩn bị điều kiện cho việc dạy học trực tuyến và kêu gọi được sự chung tay của cộng đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa con số 44.378 học sinh chưa có thiết bị học online ở thời điểm tháng 8 về 0 trước ngày 20/10.

 
 
FPT Smart Cloud và VMware thảo luận cách thức chuyển đổi hạ tầng cùng 300 lãnh đạo doanh nghiệp Việt
icon

Trước những thách thức của hành trình dịch chuyển lên Cloud, gần 300 lãnh đạo doanh nghiệp đã cùng các chuyên gia FPT Smart Cloud và VMware thảo luận, tìm ra phương thức vận hành hiệu quả với nền tảng FPT Cloud thế hệ mới đã được VMware chứng nhận.

Zalo trên máy tính đang gặp sự cố về tin nhắn
icon

Một số người dùng phản ánh ứng dụng Zalo trên máy tính không nhận được tin nhắn dù vẫn gửi được thành công.  

Apple cuối cùng cũng phải 'đau đầu' vì thiếu chip: Cắt giảm 10 triệu iPhone 13
icon

Các báo cáo mới cho thấy Apple đã đặt mục tiêu cắt giảm sản lượng sản xuất iPhone do thiếu linh kiện.

Facebook cấm cửa người tạo ra công cụ 'hủy theo dõi mọi thứ'
icon

Facebook đã đình chỉ vô thời hạn đối với một nhà phát triển vì tạo ra công cụ cho phép người dùng ngừng theo dõi bạn bè và các trang tin tức trên mạng xã hội này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123