Ba doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ bắt tay nhau hỗ trợ startup Việt

Google, CMC Telecom và TopCV đồng hành cùng các doanh nghiệp startup Việt thông qua chương trình chuyển đổi số đặc biệt. 

Việc hợp tác này sẽ giúp startup giảm thiểu chi phí, tiếp cận công nghệ mới nhất cũng như có cơ hội hiện thực hóa ý tưởng, tạo ra các sản phẩm thành công để sống sót và duy trì sự phát triển trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay.

Nhà tiên phong trong lĩnh vực tuyển dụng công nghệ số

Công ty cổ phần TopCV được thành lập từ năm 2016 với sản phẩm chủ lực là nền tảng công nghệ tuyển dụng cùng với lượng truy cập hàng đầu Việt Nam, TopCV hiện đang sở hữu 4.000.000 người dùng cùng 90.000 khách hàng doanh nghiệp.

Ông Trần Trung Hiếu, CEO TopCV chia sẻ, trong khi các kênh tuyển dụng khác tập trung đưa tin tuyển dụng và hướng đến những giá trị cho doanh nghiệp, TopCV đi theo hướng ngược lại. TopCV giúp gia tăng giá trị cho những người tìm kiếm việc làm, giúp đỡ và hỗ trợ ứng viên trở thành nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp, tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả các nhà tuyển dụng.

Ba doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ bắt tay nhau hỗ trợ startup Việt
Ông Trần Trung Hiếu - CEO của TopCV Việt Nam

Song song với việc phát triển đội ngũ, TopCV đồng thời tìm kiếm sự hợp tác từ những tập đoàn công nghệ và nhân sự lớn trên thế giới. Khi tham gia chương trình “Google for Startups Accelerator: Southeast Asia 2020”, TopCV đã nhận được sự hỗ trợ và cố vấn công nghệ chuyên sâu từ các chuyên gia hàng đầu trên cả khía cạnh phát triển công nghệ và chiến lược kinh doanh cũng như kết nối mạng lưới với các đối tác trong ngành. Từ đó, giúp TopCV có thêm nền tảng kiến thức và kỹ năng hoàn thiện các sản phẩm, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Sau gần 5 năm nỗ lực phát triển, TopCV đã trở thành nền tảng công nghệ kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng nhanh nhất, bắt kịp xu hướng của thế giới và mang tới những cơ hội việc làm tốt nhất cho người Việt trẻ.

Giải quyết trọn vẹn bài toán tuyển dụng nhân sự nhờ Google Cloud

TopCV đã lựa chọn và sử dụng Google Cloud từ những ngày đầu thành lập. Cùng với nhiều công nghệ hỗ trợ xử lý các bài toán về cân bằng tải, Google Cloud giúp TopCV ngăn chặn hiệu quả tình trạng quá tải của máy chủ mạng khi lưu lượng truy cập nhiều và tăng đột biến. Ngoài ra, việc ứng dụng các bài toán liên quan đến AI và Big Data của Google Cloud đã hỗ trợ TopCV xây dựng các sản phẩm theo mô hình SaaS nhanh chóng và dễ dàng hơn, ông Hiếu chia sẻ thêm. Đặc biệt, ông cho rằng đây là nền tảng rất hữu ích với các doanh nghiệp trong thời kỳ Covid vì tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Ba doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ bắt tay nhau hỗ trợ startup Việt
TopCV giải quyết trọn vẹn bài toán tuyển dụng - nhân sự cùng Google Cloud

TopCV đã thực hiện chuyển đổi số thành công với 03 giai đoạn chính: Lưu trữ tập trung dữ liệu; Sử dụng dữ liệu để tối ưu hoạt động; Tăng tốc chuyển đổi số.

 

Từ góc nhìn của một công ty khởi nghiệp, đại diện TopCV cho rằng, đối với các startup công nghệ đây không gọi là chuyển đổi số mà thực chất là ứng dụng công nghệ số. Ngay từ đầu các doanh nghiệp đã phải sử dụng các công cụ công nghệ có sẵn, tận dụng trong chính hệ sinh thái của mình để lưu trữ dữ liệu, quản trị hệ thống nhằm hỗ trợ các hoạt động kinh doanh, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp.

Khi số lượng người dùng chưa nhiều, doanh nghiệp có thể sử dụng một số nền tảng thiên về web hosting. Tuy nhiên, khi quy mô doanh nghiệp được mở rộng, số lượng người dùng cao, lượng truy cập lớn thì doanh nghiệp cần phải xem xét và lựa chọn những ứng dụng công nghệ phù hợp hơn để đáp ứng những đòi hỏi cao hơn của doanh nghiệp.

Theo tìm hiểu và đánh giá của TopCV, công nghệ của Google Cloud là một ứng dụng dễ tiếp cận, cài đặt nhanh chóng, vận hành dễ dàng và phù hợp với doanh nghiệp startup đang sử dụng công nghệ cơ bản muốn nâng cấp dữ liệu lên cloud riêng cho doanh nghiệp mình. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh vẫn đang còn căng thẳng như hiện nay, khi chuyển đổi số là con đường duy nhất để doanh nghiệp tồn tại và không bị bỏ lại phía sau.

Đột phá hiệu suất kinh doanh với nền tảng điện toán đám mây của CMC Telecom

CMC Telecom là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Cloud và Data Center hàng đầu tại Việt Nam và cũng là doanh nghiệp viễn thông duy nhất kết nối trực tiếp tới Cloud của AWS, Microsoft và Google. Với giải pháp CMC Multi Cloud, khách hàng được trải nghiệm sử dụng những dịch vụ Cloud từ các hãng lớn trên thế giới qua một trang quản trị duy nhất.

Ba doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ bắt tay nhau hỗ trợ startup Việt
Đội ngũ kỹ thuật cao cấp của CMC Telecom luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả

Theo ông Lê Anh Vũ, Giám đốc sáng tạo của CMC Telecom, mô hình Multi Cloud giúp doanh nghiệp đảm bảo dịch vụ không bị gián đoạn nếu có sự cố xảy ra, tiết kiệm chi phí vì sử dụng được nhiều mục đích kinh doanh trên các nền tảng và khả năng mở rộng hệ thống một cách chủ động, nhanh chóng.

Hiện nay, CMC Telecom cũng đang triển khai chương trình “Tháng 9 lên mây – Ưu đãi hết sẩy” dành tặng miễn phí 1 tháng dùng thử, 1 tháng sử dụng và ưu đãi giảm giá 30% cho các khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ CMC Cloud đến hết ngày 30/9/2021.

Đồng thời, chương trình “Đồng hành cùng startup Việt chuyển đổi số trong thời kỳ 4.0” do CMC Telecom chủ trì tổ chức cũng đã đi được nửa chặng đường. Đây là chương trình được thiết kế riêng dành cho cộng đồng startup tại Việt Nam, nhằm giúp các startup phát triển và chuyển đổi số một cách dễ dàng, nhanh chóng trong thời kỳ 4.0 thông qua khai thác các ưu thế từ các công nghệ và tài nguyên của Google.

Doanh nghiệp quan tâm hoặc mong muốn tìm hiểu vui lòng truy cập https://startup-google.cmctelecom.vn/ để có cơ hội nhận được giải thưởng 4.000 USD và đặc biệt là 100.000 USD từ Google Cloud với số lượng không giới hạn.

An Nhiên

 
List comment
 
TP.HCM thí điểm cấp mã QR cho người dân Quận 7, Củ Chi, Cần Giờ
icon

Sở TT&TT TP.HCM sẽ triển khai cấp QR Code cho người dân ở Quận 7, Củ Chi, Cần Giờ để kiểm soát người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn.  

 
Tim Cook: 'Ông vua' quản lý chuỗi biến Apple thành đế chế giá trị nhất toàn cầu
icon

Apple đang dẫn đầu bảng xếp hạng công ty giá trị nhất thế giới với vốn hóa hơn 2.000 tỷ USD, theo Visual Capitalist. CEO Tim Cook được đánh giá góp công lớn trong việc xây dựng pháo đài bất khả xâm phạm cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ.

 
Câu chuyện về những chiến binh thầm lặng đằng sau đường dây “nóng” 1022
icon

Khi Tổng đài 1022 thiết lập giải đáp thông tin về dịch Covid-19, có thời điểm Tổng đài nhận 50.000 cuộc mỗi ngày. Phía sau đường dây nóng, là những tổng đài viên mang một trái tim 'nóng' và cả chiếc đầu 'lạnh', sẵn sàng hỗ trợ người dân 24/7.

 
Gói hỗ trợ thứ 3 của TP.HCM có thể trả qua tài khoản hoặc ví điện tử
icon

TP.HCM sẽ có gói hỗ trợ thứ 3 dành cho nhiều đối tượng khó khăn. Việc cấp phát gói hỗ trợ có thể sử dụng thêm cả hình thức qua tài khoản hoặc ví điện tử bên cạnh phương thức cũ.

 
Shipper tại TP.HCM được chạy liên quận sau 15/9, tiếp tục xét nghiệm miễn phí
icon

Lãnh đạo TP.HCM cho biết, các shipper sẽ được giao hàng liên tất cả quận, huyện nhưng phải đảm bảo điều kiện an toàn phòng chống dịch.

 
 
VNPT sẽ hỗ trợ 37.000 máy tính bảng trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”
icon

Ngày 12/9, chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông phát động với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Bưu chính sẽ phát xong sách giáo khoa cho học sinh TP.HCM trước ngày 15/9
icon

Vietnam Post và Viettel Post cho biết, việc vận chuyển, giao sách giáo khoa phục vụ năm học 2021 - 2022  tại các địa phương, nhất là những nơi đang giãn cách như Hà Nội, TP.HCM đã cơ bản hoàn thành.

Bắc Kinh muốn chia tách siêu ứng dụng Alipay
icon

Bắc Kinh muốn tái cơ cấu Alipay, siêu ứng dụng hơn 1 tỷ người dùng của Ant Group và tạo ra ứng dụng cho vay độc lập mới.

Vingroup tài trợ 11 tỷ đồng học bổng cho Postdoc ngành khoa học - công nghệ
icon

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) thuộc Tập đoàn Vingroup vừa trao 30 suất học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ (Postdoc) tổng giá trị 11 tỷ đồng cho các tiến sĩ trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAE-1
icon

Hai lỗi trên nhánh S1H của tuyến cáp biển AAE-1 dự kiến được sửa từ ngày 2/11 đến 14/11. Trước đó, ngay sau khi tuyến cáp này gặp sự cố, các nhà mạng liền điều chuyển lưu lượng sang các tuyến cáp biển và đất liền khác.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123