Ba doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ bắt tay nhau hỗ trợ startup Việt - ICTNews
 

Ba doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ bắt tay nhau hỗ trợ startup Việt

Google, CMC Telecom và TopCV đồng hành cùng các doanh nghiệp startup Việt thông qua chương trình chuyển đổi số đặc biệt. 

Việc hợp tác này sẽ giúp startup giảm thiểu chi phí, tiếp cận công nghệ mới nhất cũng như có cơ hội hiện thực hóa ý tưởng, tạo ra các sản phẩm thành công để sống sót và duy trì sự phát triển trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay.

Nhà tiên phong trong lĩnh vực tuyển dụng công nghệ số

Công ty cổ phần TopCV được thành lập từ năm 2016 với sản phẩm chủ lực là nền tảng công nghệ tuyển dụng cùng với lượng truy cập hàng đầu Việt Nam, TopCV hiện đang sở hữu 4.000.000 người dùng cùng 90.000 khách hàng doanh nghiệp.

Ông Trần Trung Hiếu, CEO TopCV chia sẻ, trong khi các kênh tuyển dụng khác tập trung đưa tin tuyển dụng và hướng đến những giá trị cho doanh nghiệp, TopCV đi theo hướng ngược lại. TopCV giúp gia tăng giá trị cho những người tìm kiếm việc làm, giúp đỡ và hỗ trợ ứng viên trở thành nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp, tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả các nhà tuyển dụng.

Ba doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ bắt tay nhau hỗ trợ startup Việt
Ông Trần Trung Hiếu - CEO của TopCV Việt Nam

Song song với việc phát triển đội ngũ, TopCV đồng thời tìm kiếm sự hợp tác từ những tập đoàn công nghệ và nhân sự lớn trên thế giới. Khi tham gia chương trình “Google for Startups Accelerator: Southeast Asia 2020”, TopCV đã nhận được sự hỗ trợ và cố vấn công nghệ chuyên sâu từ các chuyên gia hàng đầu trên cả khía cạnh phát triển công nghệ và chiến lược kinh doanh cũng như kết nối mạng lưới với các đối tác trong ngành. Từ đó, giúp TopCV có thêm nền tảng kiến thức và kỹ năng hoàn thiện các sản phẩm, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Sau gần 5 năm nỗ lực phát triển, TopCV đã trở thành nền tảng công nghệ kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng nhanh nhất, bắt kịp xu hướng của thế giới và mang tới những cơ hội việc làm tốt nhất cho người Việt trẻ.

Giải quyết trọn vẹn bài toán tuyển dụng nhân sự nhờ Google Cloud

TopCV đã lựa chọn và sử dụng Google Cloud từ những ngày đầu thành lập. Cùng với nhiều công nghệ hỗ trợ xử lý các bài toán về cân bằng tải, Google Cloud giúp TopCV ngăn chặn hiệu quả tình trạng quá tải của máy chủ mạng khi lưu lượng truy cập nhiều và tăng đột biến. Ngoài ra, việc ứng dụng các bài toán liên quan đến AI và Big Data của Google Cloud đã hỗ trợ TopCV xây dựng các sản phẩm theo mô hình SaaS nhanh chóng và dễ dàng hơn, ông Hiếu chia sẻ thêm. Đặc biệt, ông cho rằng đây là nền tảng rất hữu ích với các doanh nghiệp trong thời kỳ Covid vì tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Ba doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ bắt tay nhau hỗ trợ startup Việt
TopCV giải quyết trọn vẹn bài toán tuyển dụng - nhân sự cùng Google Cloud

TopCV đã thực hiện chuyển đổi số thành công với 03 giai đoạn chính: Lưu trữ tập trung dữ liệu; Sử dụng dữ liệu để tối ưu hoạt động; Tăng tốc chuyển đổi số.

 

Từ góc nhìn của một công ty khởi nghiệp, đại diện TopCV cho rằng, đối với các startup công nghệ đây không gọi là chuyển đổi số mà thực chất là ứng dụng công nghệ số. Ngay từ đầu các doanh nghiệp đã phải sử dụng các công cụ công nghệ có sẵn, tận dụng trong chính hệ sinh thái của mình để lưu trữ dữ liệu, quản trị hệ thống nhằm hỗ trợ các hoạt động kinh doanh, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp.

Khi số lượng người dùng chưa nhiều, doanh nghiệp có thể sử dụng một số nền tảng thiên về web hosting. Tuy nhiên, khi quy mô doanh nghiệp được mở rộng, số lượng người dùng cao, lượng truy cập lớn thì doanh nghiệp cần phải xem xét và lựa chọn những ứng dụng công nghệ phù hợp hơn để đáp ứng những đòi hỏi cao hơn của doanh nghiệp.

Theo tìm hiểu và đánh giá của TopCV, công nghệ của Google Cloud là một ứng dụng dễ tiếp cận, cài đặt nhanh chóng, vận hành dễ dàng và phù hợp với doanh nghiệp startup đang sử dụng công nghệ cơ bản muốn nâng cấp dữ liệu lên cloud riêng cho doanh nghiệp mình. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh vẫn đang còn căng thẳng như hiện nay, khi chuyển đổi số là con đường duy nhất để doanh nghiệp tồn tại và không bị bỏ lại phía sau.

Đột phá hiệu suất kinh doanh với nền tảng điện toán đám mây của CMC Telecom

CMC Telecom là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Cloud và Data Center hàng đầu tại Việt Nam và cũng là doanh nghiệp viễn thông duy nhất kết nối trực tiếp tới Cloud của AWS, Microsoft và Google. Với giải pháp CMC Multi Cloud, khách hàng được trải nghiệm sử dụng những dịch vụ Cloud từ các hãng lớn trên thế giới qua một trang quản trị duy nhất.

Ba doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ bắt tay nhau hỗ trợ startup Việt
Đội ngũ kỹ thuật cao cấp của CMC Telecom luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả

Theo ông Lê Anh Vũ, Giám đốc sáng tạo của CMC Telecom, mô hình Multi Cloud giúp doanh nghiệp đảm bảo dịch vụ không bị gián đoạn nếu có sự cố xảy ra, tiết kiệm chi phí vì sử dụng được nhiều mục đích kinh doanh trên các nền tảng và khả năng mở rộng hệ thống một cách chủ động, nhanh chóng.

Hiện nay, CMC Telecom cũng đang triển khai chương trình “Tháng 9 lên mây – Ưu đãi hết sẩy” dành tặng miễn phí 1 tháng dùng thử, 1 tháng sử dụng và ưu đãi giảm giá 30% cho các khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ CMC Cloud đến hết ngày 30/9/2021.

Đồng thời, chương trình “Đồng hành cùng startup Việt chuyển đổi số trong thời kỳ 4.0” do CMC Telecom chủ trì tổ chức cũng đã đi được nửa chặng đường. Đây là chương trình được thiết kế riêng dành cho cộng đồng startup tại Việt Nam, nhằm giúp các startup phát triển và chuyển đổi số một cách dễ dàng, nhanh chóng trong thời kỳ 4.0 thông qua khai thác các ưu thế từ các công nghệ và tài nguyên của Google.

Doanh nghiệp quan tâm hoặc mong muốn tìm hiểu vui lòng truy cập https://startup-google.cmctelecom.vn/ để có cơ hội nhận được giải thưởng 4.000 USD và đặc biệt là 100.000 USD từ Google Cloud với số lượng không giới hạn.

An Nhiên

 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

 
 
Xây dựng hệ thống điều hành, quản lý thông minh trên các tuyến đường huyết mạch
icon

Chiến lược quốc gia đảm bảo ATTT đường bộ đặt mục tiêu 100% các tuyến đường bộ cao tốc, các tuyến, đoạn tuyến quốc lộ huyết mạch có triển khai lắp đặt các hệ thống quản lý, điều hành giao thông thông minh trong giai đoạn 

Sở TT&TT Lạng Sơn có thêm nhiệm vụ phát triển đô thị thông minh
icon

Theo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TT&TT Lạng Sơn có hiệu lực từ 10/12, Sở có thêm 4 nhiệm vụ về hạ tầng số, chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh và an toàn, an ninh thông tin.

Đã sửa xong 2 trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố
icon

Từ 13h ngày 27/11, sự cố lỗi cáp trên phân đoạn S3 của tuyến cáp quang biển APG đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn kênh truyền trên tuyến. Ngay trước đó, một tuyến cáp biển khác là AAE-1 cũng đã được sửa xong.

Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến
icon

Theo các quy định mới sẽ được ban hành tại Australia trong tuần tới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh.

Số vụ gian lận gia tăng khi sinh viên Mỹ học online
icon

Số vụ sinh viên Mỹ gian lận tăng từ khi học online vì dịch Covid-19. Nhiều người cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn khi trường dùng phần mềm phát hiện gian lận.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123