Ba đời Tổng thống Mỹ, ai tweet nhiều nhất?

Từ Barack Obama đến Tổng thống sắp tuyên thệ nhậm chức Joe Biden, Twitter đã dần trở thành công cụ đắc lực phục vụ việc chia sẻ thông tin của người đứng đầu Nhà trắng.

Không phải Facebook mà Twitter mới chính là mạng xã hội được các đời Tổng thống Mỹ sử dụng rất nhiều, bao gồm tài khoản cá nhân và tài khoản Tổng thống @POTUS. Sau vụ người biểu tình chiếm Điện Capitol và Twitter cấm vĩnh viễn tài khoản cá nhân của ông Donald Trump, câu chuyện về quyền lực của các công ty mạng xã hội càng nóng lên hơn bao giờ hết.

Giữa bối cảnh đó, hàng loạt câu hỏi xoay quanh tài khoản Twitter của ông Trump được đặt ra, trong đó nhiều chuyên gia, website thống kê đã đưa ra những con số giật mình về thói quen sử dụng mạng xã hội của ông Trump. Những con số này có thể nói lên rất nhiều điều.

Theo thống kê của Tweet Binder, từ lần đầu sử dụng năm 2009 cho đến khi bị khóa tài khoản, ông Trump đã tự đăng bài lên Twitter 46.919 lần (gọi là tweet), 12.634 lần chia sẻ lại (gọi là retweet). Ông Trump có 88,9 triệu người theo dõi trước khi bị khóa tài khoản. 

Ba đời Tổng thống Mỹ, ai tweet nhiều nhất?
Ông Trump rất tích cực tự tweet bằng điện thoại cá nhân.

Cũng theo phân tích, ông Trump có lẽ là vị Tổng thống hiếm hoi trên thế giới tự mình dùng Twitter và tweet rất nhiều lần trên iPhone lẫn điện thoại Android. Trái ngược hẳn với ông Trump, cựu Tổng thống Barack Obama có hẳn một đội ngũ quản lý tài khoản Twitter và chỉ tweet khoảng 13.000 lần trong hai nhiệm kỳ kéo dài từ 2009 - 2017 dù ông có tới hơn 100 triệu người theo dõi. Con số này ở thời điểm hiện tại là 128 triệu người và 16.000 tweet.

Mặc dù số người theo dõi nhiều hơn, ông Obama chỉ nhận được 117,9 triệu like ở những bài đăng và 34,7 triệu lần được retweet. Con số này của ông Trump là 1,6 tỷ like và 389 triệu retweet tương ứng. 

 

Bởi tweet rất nhiều, giá trị tài khoản của ông Trump lên tới 4,1 tỷ Euro (4,98 tỷ USD), trong khi của ông Obama chỉ là hơn 2,1 tỷ Euro (2,55 tỷ USD), theo phân tích của Tweet Binder. Nhưng cũng theo phân tích của hãng này, giá mỗi tweet của ông Trump chỉ là 114.820 USD trong khi của ông Obama là 158.720 USD, nếu Twitter bật chế độ kiếm tiền. Tổng giá trị mà mỗi tweet của ông Trump tạo ra cho Twitter cũng chỉ là 531.871 USD, so với 1,9 triệu USD của ông Obama.

Ba đời Tổng thống Mỹ, ai tweet nhiều nhất?
Ông Obama có hai nhiệm kỳ làm Tổng thống Mỹ nhưng tweet không nhiều bằng ông Trump dù có tổ giúp việc.

So với hai người tiền nhiệm, Tổng thống sắp tuyên thệ nhậm chức Joe Biden khá hạn chế trong việc sử dụng Twitter. Tính từ lần đầu tweet năm 2007, ông Biden mới chỉ tweet hơn 7.000 lần dù đã có 23,8 triệu người theo dõi. Vị lãnh đạo 79 tuổi này cũng không bao giờ dùng hashtag trong các tweet của mình.

Điều này là trái ngược hoàn toàn với ông Trump, người thường dùng các hashtag nhấn mạnh những chiến dịch như làm nước Mỹ vĩ đại trở lại (#MAGA), nước Mỹ trên hết (#AmericaFirst) hay như ông Obama với các hashtag về việc làm và chăm sóc sức khỏe (#obamacare), chống biến đổi khí hậu (#actonclimate).

Phương Nguyễn

Facebook, Twitter tạm khóa tài khoản Tổng thống Trump

Facebook, Twitter tạm khóa tài khoản Tổng thống Trump

Facebook và Twitter tạm khóa tài khoản ông Donald Trump do liên tục đưa ra phát biểu sai về kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Chủ đề : twitter
 
List comment
 
Qualcomm thâu tóm startup chip của cựu tướng Apple
icon

Với thương vụ 1,4 tỷ USD, Qualcomm muốn thách thức Apple, Intel trên thị trường chip giàu tiềm năng.

 
CES 2021 tái khởi động cuộc đua của các ông lớn ngành bán dẫn
icon

Chỉ trong ít ngày diễn ra CES 2021, các hãng chip lớn như Intel, AMD và Nvidia liên tục công bố hàng loạt dòng chip mạnh nhất.

 
Chủ tài khoản quên mật khẩu, 140 tỷ USD Bitcoin sẽ ra sao?
icon

Số Bitcoin nằm trong các ví điện tử bị quên mật khẩu vẫn giữ nguyên giá trị, tuy nhiên mất đi gần như vĩnh viễn tính lưu thông.

 
CEO Intel từ chức, CEO VMware thay thế
icon

CEO Intel Bob Swan chính thức từ chức từ ngày 15/2, được thay bằng CEO VMWare Pat Gelsinger.  

 
Nhà đầu tư thung lũng Silicon “đổ tiền” vào Fintech Việt Nam
icon

Việc các nhà đầu tư nước ngoài rót tiền vào một start-up tài chính trong nước cho thấy sức hấp dẫn cũng như sự phát triển mạnh mẽ của thị trường công nghệ tài chính (Fintech) tại Việt Nam.

 
 
Thái Nguyên ra Nghị quyết về chương trình chuyển đổi số đến năm 2025
icon

Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên về chương trình chuyển đổi số tỉnh giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030 đã đặt mục tiêu đưa Thái Nguyên thành trung tâm chuyển đổi số của khu vực trung du miền núi phía Bắc.

Thị trường video trực tuyến châu Á lần đầu vượt 30 tỷ USD
icon

Năm 2020 là năm đầu tiên thị trường video trực tuyến châu Á cán mốc 30 tỷ USD. Đây cũng là năm đầu thu nhập từ thuê bao cao hơn doanh thu quảng cáo trên toàn khu vực.

Năm 2021, Hàn Quốc tăng đầu tư cho công nghệ gấp 4 lần
icon

Trong tổng mức đầu tư 11,7 tỷ USD cho công nghệ năm 2021, 9,1 tỷ USD sẽ được Hàn Quốc chi để phát triển dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI), bao gồm mảng ô tô tự lái và nhà máy thông minh.

YouTube cấm Tổng thống Trump đăng video, tắt mục bình luận
icon

Google đã tạm dừng tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump và gửi cảnh báo đến Nhà Trắng trên YouTube, nền tảng video lớn nhất thế giới.

Doanh nghiệp công nghệ tặng 1.000 tấn gạo cho người nghèo Việt Nam
icon

1.000 tấn gạo được trao cho 50.000 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123