Ba người chị em gái của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg: Tài năng xuất chúng

Không bị lu mờ bởi thành công của Mark Zuckerberg, các chị em gái của anh vẫn gây dựng được cho mình sự nghiệp riêng đáng ngưỡng mộ.

Sinh ra trong một gia đình gia giáo và có nền tảng tốt khi có mẹ là một bác sĩ tâm lý còn cha là một nha sĩ nổi tiếng ở Dobbs Ferry, ngôi làng giàu có ở New York, Mark Zuckerberg cùng các chị em của mình đều có được những thành công nhất định khi trưởng thành.

 Ba người chị em gái ít ai biết của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg: Tài năng xuất chúng, lĩnh vực công nghệ cũng chẳng kém ai - Ảnh 1.
 Ông bà Zuckerberg tạo cho các con môi trường giáo dục tốt

Dù là gương mặt nổi tiếng nhất hành tinh với tư cách là người sáng lập ra Facebook nhưng Mark không phải người duy nhất có được sự nghiệp thành công trong gia đình. Bên cạnh Mark, những chị em của anh đều không để cho người anh trai tỷ phú của mình làm ảnh hưởng đến sự nghiệp riêng, kể cả trong lĩnh vực vốn nặng tính nam giới như công nghệ.

Chị cả Randi Zuckerberg

Chị cả Randi Zuckerberg (sinh năm 1982) được biết đến như là một trong những nhân viên đầu tiên của Facebook và cũng là người duy nhất trong gia đình từng làm việc cùng Mark.

 Ba người chị em gái ít ai biết của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg: Tài năng xuất chúng, lĩnh vực công nghệ cũng chẳng kém ai - Ảnh 2.

Năm 1999, Randi bắt đầu theo học ngành tâm lý học tại Harvard. Sau khi tốt nghiệp Harvard, Randi làm việc trong lĩnh vực tiếp thị cho công ty quảng cáo Ogilvy & Mather và Forbes. Đến năm 2004, thời điểm Mark đang đặt nền móng cho Facebook, anh đề nghị Randi gia nhập công ty và đảm nhận vị trí giám đốc Marketing cũng như là người sáng tạo ra Facebook Live.

Trong thời gian làm việc tại đây, Randi có nhiều ảnh hưởng trong cộng đồng doanh nhân nữ ở Silicon Valley nói riêng và ở Mỹ nói chung

Mặc dù dẫn dắt thành công một số dự án marketing nổi bật của Facebook, Randi cảm thấy tính cách của bà không phù hợp với văn hóa công ty. Năm 2011, Randi rời Facebook, tự thành lập nên Zuckerberg Media và trở thành nhà đầu tư cũng như cố vấn cho các dự án.

Em gái Donna Zuckerberg

Donna Zuckerberg (sinh năm 1987) là người con thứ ba trong gia đình Zuckerberg. Trái lại với anh chị em của mình, Donna là người duy nhất không làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Không giống như người anh từ bỏ việc học đại học của mình, Donna hoàn thành chương trình học với tấm bằng Cử nhân và Tiến sĩ của chuyên ngành Nghệ thuật tại Đại học Chicago.

 
 Ba người chị em gái ít ai biết của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg: Tài năng xuất chúng, lĩnh vực công nghệ cũng chẳng kém ai - Ảnh 3.

Tuy nhiên, người em gái này của Mark vẫn rất thành công trong vai trò nhà văn và đảm nhận vị trí tổng biên tập của Eidolon, một ấn phẩm trực tuyến trong lĩnh vực văn học cổ điển.

Bên cạnh đó, Donna cũng từng là thành viên hội đồng quản trị và giám đốc truyền thông của Viện Nghiên cứu Nhân văn Paideia, do cô đồng sáng lập vào năm 2012. Tác phẩm của cô đã được xuất bản trên nhiều ấn phẩm nổi tiếng như Tạp chí Văn học Thời đại , Jezebel , The Washington Post và Avidly,...

Em út Arielle Zuckerberg

Arielle Zuckerberg (sinh năm 1989), cô tốt nghiệp trường Cao đẳng Claremont McKenna và làm việc tại hai công ty khởi nghiệp trong khoảng thời gian đầu sau khi tốt nghiệp. Ngoài chuyên môn về công nghệ và đầu tư, Arielle còn là một DJ bán thời gian.

 Ba người chị em gái ít ai biết của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg: Tài năng xuất chúng, lĩnh vực công nghệ cũng chẳng kém ai - Ảnh 4.

Theo đó, Mark đã từng cố gắng mời Ariella gia nhập Facebook trong những năm đầu sự nghiệp của cô, nhưng cô ấy đã tự đi theo con đường riêng của mình và lựa chọn làm việc cho công ty công nghệ Wildfire Interactive với vai trò Quản lý sản phẩm.

Năm 2012, giới truyền thông cũng như những người làm trong ngành công nghệ vô cùng bất ngờ trước thông tin gã khổng lồ Google mua lại Wildfire Interactive và khiến cho Arielle bỗng dưng trở thành nhân viên làm việc cho một trong những đối thủ lớn nhất của Facebook vào thời điểm đó.

(Theo Trí thức trẻ)

Mớ hỗn độn mà Sheryl Sandberg để lại cho Facebook

Mớ hỗn độn mà Sheryl Sandberg để lại cho Facebook

Công và tội của Sheryl Sandberg sẽ mãi là một phần trong lịch sử của tập đoàn Meta.

 
List comment
 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

 

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

 
 

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

Được định giá ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên, không vì thế mà Alpha 15 tỏ ra kém cạnh những “đàn anh” trong gia đình MSI.

Sau khi đối tác quốc tế cấu hình lại nguồn, dung lượng kết nối hướng HongKong (Trung Quốc) và Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế APG hiện đã được khôi phục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123