Bà Rịa - Vũng Tàu lần đầu tổ chức hội chợ du lịch trực tuyến

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Lê Ngọc Khánh, chuyển đổi số đã trở thành xu hướng tất yếu, là giải pháp giúp doanh nghiệp du lịch tiếp cận khách hàng nhanh, tạo bàn đạp ngay khi chuẩn bị mở cửa đón khách trở lại.

Hội chợ du lịch trực tuyến “Cất cánh du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2021” diễn ra xuyên suốt từ 23/12/2021 cho đến ngày 2/1/2022. Đây là hoạt động được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo, Sở Du lịch chủ trì thực hiện.

Bà Rịa - Vũng Tàu lần đầu tổ chức hội chợ du lịch trực tuyến
Hội chợ du lịch trực tuyến đầu tiên của Bà Rịa - Vũng Tàu có chủ đề “Cất cánh du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2021”.

Qua 2 năm chống chọi với đại dịch, nền kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng của Bà Rịa - Vũng Tàu đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề. Hơn thế, Bà Rịa - Vũng Tàu còn là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước nên doanh nghiệp hoạt động du lịch tại địa phương đã bị thiệt hại đáng kể.

Ngày 8/12, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cho phép du lịch hoạt động trở lại, tùy theo cấp độ dịch của từng địa phương, tuy nhiên tâm lý doanh nghiệp còn khá e dè. 

Ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay: Tổng du khách đến với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2021 ước đạt 2,56 triệu lượt, giảm 71% so với cùng kỳ 2020.

“Trong bối cảnh đó, chuyển đổi số đã và đang trở thành xu hướng tất yếu, là giải pháp không thể bỏ qua giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn, đẩy mạnh quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình, tạo bàn đạp ngay từ khi chuẩn bị mở cửa đón khách trở lại”, ông Lê Ngọc Khánh nhận định.

Hội chợ du lịch trực tuyến đầu tiên mang tên “Cất cánh du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2021” là hoạt động nằm trong kế hoạch kích cầu du lịch trực tuyến được Bà Rịa Vũng Tàu đẩy mạnh từ nay đến năm 2025.

Thông qua chương trình, các đơn vị đăng ký tham gia gian hàng trên Sàn thương mại điện tử du lịch của tỉnh tại các địa chỉ: dulichbariavungtau.com, sodl.baria-vungtau.gov.vn được nhận sự hỗ trợ truyền thông, quảng bá cả online và offline, giúp tiếp cận hàng triệu lượt khách hàng trên cả nước.

 

Hội chợ trực tuyến này là cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có thêm một kênh thương mại điện tử hiệu quả, được UBND tỉnh và Sở Du lịch hỗ trợ truyền thông miễn phí. 

Đây cũng là dịp để khách du lịch toàn quốc đặt mua các ưu đãi hấp dẫn về tour du lịch, khách sạn - lưu trú, đặc sản… của Bà Rịa - Vũng Tàu. Hội chợ Du lịch trực tuyến của tỉnh còn phát hành nhiều gói voucher mua trước - sử dụng sau, với ưu đãi hấp dẫn từ 50% đến 100% dành cho du khách.

Ngoài ra, sàn thương mại điện tử du lịch của tỉnh cũng thu hút sự quan tâm của hàng chục đơn vị kinh doanh trên cả nước cùng các trung tâm xúc tiến du lịch, xúc tiến thương mại các địa phương như Gia Lai, Đà Nẵng, Kiên Giang, Cà Mau, An Giang, Đồng Tháp, Bình Dương, Phú Thọ, Sóc Trăng, Bình Thuận, Đắk Lắk...   

“Hội chợ du lịch trực tuyến là hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong bối cảnh toàn ngành du lịch đang nỗ lực hồi phục và mang đậm dấu ấn của ứng dụng công nghệ hiện đại”, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đánh giá.

Trước đó, từ tháng 11/2021, với mục đích hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp ngành du lịch, đặc sản và các đơn vị kinh doanh khác trên địa bàn, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Sở Du lịch đã cho ra mắt nền tảng thương mại điện tử tại các địa chỉ dulichbariavungtau.com, sodl.baria-vungtau.gov.vn. Đây là sàn thương mại điện tử dành riêng để hỗ trợ quảng bá cho các sản phẩm dịch vụ du lịch, đặc sản của tỉnh.

Vân Anh

Chuyển đổi số là "bàn đạp" để khôi phục hoạt động ngành du lịch Việt Nam

Chuyển đổi số là "bàn đạp" để khôi phục hoạt động ngành du lịch Việt Nam

Nhấn mạnh liên kết hợp tác rất quan trọng với chuyển đổi số ngành du lịch, đại diện Tổng cục Du lịch cho hay, bên cạnh định hướng và xây dựng nền tảng của cơ quan nhà nước, rất cần sự chung tay của doanh nghiệp, điểm đến du lịch.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Đại dịch khiến một số xu hướng xem trên YouTube thay đổi, trong đó nổi lên các ca sĩ độc lập và nhà sáng tạo nội dung mảng game.

 

Thay vì được khắc phục xong trong những ngày đầu năm nay, thời hạn hoàn thành sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG bị kéo dài đến cuối tháng 2/2022.

 

Theo nhận định của ông Phan Bá Mạnh, CEO Công ty An Vui, dịch bệnh tác động mạnh đến ngành vận tải. Vì thế, dù ý thức được vai trò của chuyển đổi số nhưng cũng rất ít doanh nghiệp đủ khả năng tài chính để có thể triển khai.

 

Ngày 5/1/2022, sau một thời gian thử nghiệm và hoàn thiện, Tổng Công ty Viễn thông Viettel công bố chính thức cung cấp ra thị trường Giải pháp kết nối thông minh cho ô tô đầu tiên tại Việt Nam- vCar.

 

Bộ TT&TT đề nghị các bộ, ngành, địa phương và các tập đoàn, tổng công ty nhà nước nghiên cứu, đề xuất các bài toán lớn cần giải quyết để thực hiện chuyển đổi số hiệu quả.

 
 

Ngày càng nhiều người mua sắm qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter thay vì qua website. Đây là xu hướng có lợi cho các nhãn hãng quy mô nhỏ.

Trong giai đoạn cuối năm, các giao dịch trả góp nói chung và mảng bán lẻ công nghệ nói riêng tăng trưởng mạnh.

Trung Quốc tiến thêm một bước quan trọng hiện thực hóa tham vọng phát triển tiền số quốc gia khi ra mắt ứng dụng ví dành cho đồng nhân dân tệ điện tử - e-CNY - trên cả 2 nền tảng iOS và Android.  

Dịch vụ xe 4 bánh GoCar hoạt động tại Hà Nội từ ngày 4/1, sau hơn 1 tháng triển khai tại TP.HCM. Thị trường gọi xe công nghệ được kỳ vọng sẽ sôi động trở lại trong năm 2022.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123