Bà Tân Vlog liên tục lọt Top 5 kênh tăng trưởng mạnh nhất thế giới, nhưng có gì đó 'sai sai'...

Bà Tân Vlog có thể là minh chứng đầu tiên của Việt Nam tiến xa tới vậy so với thành tích chung trên toàn cầu.

Mặc dù không còn gây bão trên những trang nhất như thời kỳ đầu nhưng Bà Tân Vlog vẫn luôn là một hiện tượng mạng khó quên, mỗi ngày vẫn đút túi triệu view đều đều. Không quá ngạc nhiên khi thành tích của bà Tân có thể đứng trong hàng ngũ những kênh YouTube phát triển mạnh nhất nước ta, chính thức đạt cả kỷ lục Việt Nam. Thế nhưng, nếu tốc độ tăng trưởng đó vươn lên cả tầm thế giới thì sao nhỉ?

Đó là thông tin được đưa ra bởi Social Blade - website thống kê uy tín cho các mạng xã hội - được rất nhiều người tin tưởng để theo dõi tiến độ cũng như các xu hướng mới liên quan:

Bà Tân Vlog liên tục lọt Top 5 kênh tăng trưởng mạnh nhất thế giới, nhưng có gì đó sai sai... - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng Top đầu của những kênh YouTube tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong 24h qua (tính tới 8/7).

Hình ảnh trên được lấy từ danh sách 500 kênh YouTube có thành tích tăng đột phá tính theo 24h gần nhất, liên tục được cập nhật theo từng ngày trôi qua. Trong đó, Bà Tân Vlog luôn là cái tên đạt mức tăng trưởng thuộc nhóm dẫn đầu toàn cầu, thậm chí gần như ngày nào cũng có mặt trong Top 5, chưa bao giờ rớt khỏi Top 10 trong suốt 1 tháng qua kể từ khi nổi lên. 

Những vị trí còn lại dao động khá nhiều, đôi lúc là những cái tên quen thuộc như T-Series (kênh YouTube nhiều sub nhất thế giới), khi khác lại là cả loạt kênh lạ hoắc mới nổi từ đâu đó vọt lên. Chỉ duy nhất có Bà Tân Vlog vẫn tỏ ra khá ổn định, không đánh mất thứ bậc hay chao đảo đáng kể.

Tuy nhiên, một điểm bất hợp lý đã được tìm thấy: Theo bảng trên, Bà Tân vlog thu về hơn 130.000 sub trong 24h qua - cũng chính là con số khiến nhiều người khó hiểu khi đối chứng với những dữ liệu đi kèm ở bảng chi tiết dưới đây:

Bà Tân Vlog liên tục lọt Top 5 kênh tăng trưởng mạnh nhất thế giới, nhưng có gì đó sai sai... - Ảnh 2.

Bảng thống kê chi tiết của Social Blade về kênh Bà Tân Vlog.

Hãy chú ý cột "Subscribers", rất dễ để thấy thành tích trung bình của Bà Tân Vlog rơi vào khoảng trên dưới 20.000 sub/ngày. Như vậy, không hề có hôm nào lên tới ngưỡng 130.000 sub/ngày như bảng Top 5 của 24h gần nhất phía trên, ít nhất là trong khoảng 25/6-8/7.

Chưa hết, hãy để ý tới dòng cuối cùng trong bảng thống kê chi tiết của Bà Tân Vlog, hiển thị con số tổng sub đạt được trong 30 ngày vừa qua: "Last 30 Days: 574.025". Song, hãy cùng đối chiếu với bảng xếp hạng Top các kênh YouTube tính trong thời gian 1 tháng gần nhất trên toàn thế giới này:

Bà Tân Vlog liên tục lọt Top 5 kênh tăng trưởng mạnh nhất thế giới, nhưng có gì đó sai sai... - Ảnh 3.

Bà Tân Vlog cũng có mặt cả trong bảng xếp hạng các kênh tăng mạnh nhất tính trung bình theo tháng.

Rõ ràng, con số 989.128 sub hoàn toàn chênh lệch hẳn so với 574.025 ở bảng thống kê chi tiết kia. Điều này cho thấy nhiều khả năng hệ thống của Social Blade đang chưa đồng bộ hết 100% giữa các số liệu thống kê với nhau, dẫn tới những tính toán và xếp hạng sai lệch.

Việc Bà Tân Vlog tăng trưởng tới 130.000 sub/ngày và 989.000 sub/tháng không phải vô lý, thậm chí còn khá bình thường trong khoảng thời gian còn đang gây bão đối với cư dân mạng Việt Nam. Do đó, việc cho rằng Social Blade đã vô tình bỏ quên không update sát sao, khiến dữ liệu về Bà Tân Vlog vẫn như thể đang kẹt lại ở thời điểm trong quá khứ cũng hoàn toàn khả thi và có thể xảy ra. Nói ra không quá vui nhưng thật sự, nếu update lại đúng như những gì được thống kê chi tiết, thứ hạng của Bà Tân Vlog trên bảng tăng trưởng toàn cầu kia sẽ tụt giảm đáng kể đó...

 
 
List comment
 
Bộ TT&TT hướng dẫn các CA cung cấp dịch vụ ký số từ xa
icon

Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), Bộ TT&TT vừa hướng dẫn các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực số (CA) công cộng và CA chuyên dùng triển khai cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa.

 
Pháp thông qua luật yêu cầu mạng xã hội xóa nội dung xấu độc trong 1 giờ
icon

Quốc hội Pháp vừa thông qua luật phát ngôn thù địch hôm 13/5, có thể phạt các công ty mạng xã hội nếu không xóa một số nội dung bất hợp pháp trong vòng 24 giờ. Trong một số trường hợp khẩn, thời hạn là 1 giờ.

 
Keysight Technologies ra mắt máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới
icon

Máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới của Keysight Technologies là sự kết hợp hiệu quả giải pháp đo kiểm 8 trong 1 với hiệu năng trên 8 kênh đồng thời, giúp các kỹ sư nhanh chóng đưa ra giải pháp khi phát hiện vấn đề.

 
24.000 ứng dụng Android từ Play Store đe dọa dữ liệu người dùng
icon

Trong khi Google phải đối phó với sự trở lại của các ứng dụng gián điệp, một vấn đề khác đang xuất hiện trên Play Store. Theo các nhà nghiên cứu từ công ty bảo mật máy tính Comparitech, có một lỗ hổng bảo mật quan trọng nằm ở nền tảng lưu trữ ứng dụng FireBase.

 
Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19
icon

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông, Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng nghiên cứu và phát triển trị giá 25 triệu USD với một công ty công nghệ nhằm phát triển một thiết bị đeo giúp phát hiện các triệu chứng ban đầu của Covid-19.

 
VNCS phân phối các sản phẩm bảo mật của Honeywell tại Việt Nam
icon

Công ty cổ phần an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) vừa ký kết hợp tác và chính thức trở thành đối tác phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực Cyber Security của Honeywell.

Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

TSMC chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ
icon

Thông tin từ nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan TSMC cho biết, hiện tại công ty chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà máy tại Mỹ vì phải xem xét ba điều kiện quan trọng bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự hay nguồn cung ứng.

Triển khai phần mềm rà soát quy định về kinh doanh trong tháng 5/2020
icon

Theo kế hoạch cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh năm 2020, trong tháng 5/2020, hệ thống phần mềm thống kê, rà soát quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh sẽ được xây dựng xong và đưa vào sử dụng.

Hà Tĩnh làm phần mềm hỗ trợ trả trợ cấp cho người khó khăn vì Covid-19
icon

Hệ thống phần mềm hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 được Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì xây dựng đã giúp đẩy nhanh quá trình rà soát, chống trùng lặp các đối tượng được hưởng chính sách.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123