Bắc Giang ra quy chế mới về thư điện tử công vụ

ictnews Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang sẽ có trách nhiệm quản lý, vận hành hệ thống thư điện tử; bảo đảm các điều kiện kỹ thuật, kịp thời phát hiện, xử lý, khắc phục các sự cố; bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin; ngăn chặn thư rác và các thư điện tử không phù hợp.

Mới đây UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 27/2018/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế quản lý, sử dụng Hệ thống thư điện tử công vụ trong các cơ quan nhà nước tỉnh Bắc Giang. Theo Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Bắc Giang đưa tin, trong đó có những quy định khá cụ thể.

Mới đây UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 27/2018/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế quản lý, sử dụng Hệ thống thư điện tử công vụ trong các cơ quan nhà nước tỉnh Bắc Giang (ảnh minh họa).

Hệ thống thư điện công vụ tỉnh Bắc Giang là thành phần trong hệ thống thông tin của các cơ quan nhà nước, được sử dụng vào việc gửi, nhận thông tin dưới dạng thư điện tử, sử dụng trong hoạt động công vụ của các cơ quan nhà nước trên địa bàn và công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước.

Hệ thống được thiết lập, tích hợp và vận hành trên hạ tầng công nghệ thông tin truyền thông của tỉnh và mạng thông tin toàn cầu Internet với địa chỉ truy cập là mail.bacgiang.gov.vn. Hệ thống cho phép người dùng gửi, nhận thư điện tử thông qua trình duyệt web, các phần mềm máy trạm thư điện tử (mail client).

Tất cả các hộp thư điện tử công vụ của tổ chức và cá nhân đều được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu đặt tại Trung tâm tích hợp dữ liệu do Sở TT&TT tỉnh trực tiếp quản lý và vận hành. Việc quản lý, sử dụng; cấp mới hoặc thay đổi thông tin; cấp lại mật khẩu hộp thư; tạm dừng, chấm dứt hoạt động và khôi phục hộp thư; kiểm tra, định dạng, sao lưu dữ liệu được thực hiện theo đúng quy định.

 

Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang có trách nhiệm quản lý, vận hành hệ thống thư điện tử; bảo đảm các điều kiện kỹ thuật, kịp thời phát hiện, xử lý, khắc phục các sự cố; bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin; ngăn chặn thư rác và các thư điện tử có nội dung không phù hợp.

Sở TT&TT tỉnh cũng tham mưu nâng cấp, xây dựng hệ thống thư điện tử tích hợp ứng dụng chữ ký số vào việc gửi, nhận văn bản trên môi trường mạng thay cho văn bản giấy thông thường; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn cho tổ chức, cá nhân nhằm khai thác, sử dụng có hiệu quả hệ thống thư điện tử công vụ phục vụ tốt công tác chuyên môn.

Hồi tháng 6/2018, Sở TT&TT Bắc Giang vừa tổ chức hội thảo nhằm tìm kiếm các giải pháp xây dựng Trung tâm điều hành an ninh mạng trong cơ quan nhà nước.

Hội thảo được tổ chức với mục tiêu giúp công tác quản lý Nhà nước về CNTT, an toàn an ninh thông tin; tạo cơ hội nắm bắt thực tiễn, nhu cầu của các đơn vị tốt hơn trong ứng dụng những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới đảm bảo an toàn an ninh thông tin trong các cơ quan nhà nước của tỉnh.

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123