Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thành phố Bắc Kạn vừa tổ chức họp triển khai phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh.

Theo tin từ cổng thông tin thành phố, dự kiến, đến năm 2023, Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC kết nối toàn diện; xử lý sự cố khẩn cấp và điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất…Các phương án xây dựng trung tâm này đã được UBND thành phố đưa ra dựa trên tư vấn, hỗ trợ của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn.

Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
Toàn cảnh cuộc họp họp triển khai phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh. Ảnh: Backan.gov.vn

Hiện tại, thành phố đã có một số phần mềm và camera giám sát an ninh, giám sát giao thông; phần mềm phản ánh hiện trường, y tế, giáo dục; hội nghị truyền hình trực tuyến; Wifi công cộng, dịch vụ công trực tuyến, phần mềm quản lý văn bản…

 

Thành phố dự kiến đầu tư xây dựng một phòng trung tâm điều hành; hệ thống màn hình, thiết bị tường lửa, hệ thống máy tính; bàn ghế làm việc và một số trang thiết bị liên quan khác.

Trong giai đoạn này, thành phố đang nghiên cứu, xem xét đầu tư xây dựng một số hợp phần, trong đó có cơ sở chất phục vụ cho hiển thị, phần lõi điều hành, phần mềm phản ánh hiện trường; giáo dục, y tế, một cửa điện tử, dữ liệu bảo hiểm, bản đồ địa chỉ bưu chính. Để tăng hợp phần giai đoạn tiếp theo, thành phố tiếp tục bố trí nguồn lực để điều hành dữ liệu số, quy hoạch quản lý đầu tư, đất đai, thổ nhưỡng, quy hoạch sử dụng đất.

D.V

Singapore, Đài Loan chia sẻ với các đô thị Việt kinh nghiệm phát triển thành phố thông minh

Singapore, Đài Loan chia sẻ với các đô thị Việt kinh nghiệm phát triển thành phố thông minh

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao thành phố thông minh Việt Nam - ASOCIO 2021 sắp diễn ra trực tuyến đầu tháng 11, lãnh đạo và doanh nghiệp của Singapore, Đài Loan (Trung Quốc) sẽ có phiên hội thảo riêng chia sẻ kinh nghiệm thực tế triển khai.

 
List comment
 

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

 

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

 

vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.

 

Hiện nay, nhiều ứng dụng nhắn tin qua Internet (OTT) đã trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng trong và ngoài nước như Viber, WhatsApp, Telegram,... Vậy đâu là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất và nó có gì đặc biệt?

 

Dù chỉ mới trải qua ba ngày đầu tháng 8, thị trường tiền điện tử đã đón nhận hàng loạt tin xấu. Theo CNBC, đây sẽ là tháng vô cùng 'sóng gió' đối với thị trường này.

 
 

Khi Jony Ive chính thức dừng hợp tác, Apple được chờ đợi bước vào một kỷ nguyên sản phẩm mới, hoặc cũng có thể lụi tàn với những thiết kế nhàm chán.

Kiếm hơn 25 triệu USD bằng việc đánh cắp tài khoản, mở điện thoại khóa mạng, một người đàn ông Mỹ đối mặt với án tù 165 năm.

Thẻ tín dụng của khách hàng Standard Chartered phát sinh giao dịch nghi bị trộm, song ngân hàng vẫn yêu cầu khách phải thanh toán các khoản này sau gần hai tháng điều tra chưa có kết quả.

Số liệu của Navigos Search cho thấy, từ nửa sau của năm 2021 đến giữa năm 2022, các yêu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp liên quan đến ngân hàng số, chuyển đổi số chiếm tới 50% yêu cầu tuyển dụng từ các ngân hàng

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, công nghệ thị giác máy tính, học tăng cường và AI sáng tạo được chuyên gia Đại học RMIT nhận định là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123