Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thành phố Bắc Kạn vừa tổ chức họp triển khai phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh.

Theo tin từ cổng thông tin thành phố, dự kiến, đến năm 2023, Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC kết nối toàn diện; xử lý sự cố khẩn cấp và điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất…Các phương án xây dựng trung tâm này đã được UBND thành phố đưa ra dựa trên tư vấn, hỗ trợ của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn.

Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
Toàn cảnh cuộc họp họp triển khai phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh. Ảnh: Backan.gov.vn

Hiện tại, thành phố đã có một số phần mềm và camera giám sát an ninh, giám sát giao thông; phần mềm phản ánh hiện trường, y tế, giáo dục; hội nghị truyền hình trực tuyến; Wifi công cộng, dịch vụ công trực tuyến, phần mềm quản lý văn bản…

 

Thành phố dự kiến đầu tư xây dựng một phòng trung tâm điều hành; hệ thống màn hình, thiết bị tường lửa, hệ thống máy tính; bàn ghế làm việc và một số trang thiết bị liên quan khác.

Trong giai đoạn này, thành phố đang nghiên cứu, xem xét đầu tư xây dựng một số hợp phần, trong đó có cơ sở chất phục vụ cho hiển thị, phần lõi điều hành, phần mềm phản ánh hiện trường; giáo dục, y tế, một cửa điện tử, dữ liệu bảo hiểm, bản đồ địa chỉ bưu chính. Để tăng hợp phần giai đoạn tiếp theo, thành phố tiếp tục bố trí nguồn lực để điều hành dữ liệu số, quy hoạch quản lý đầu tư, đất đai, thổ nhưỡng, quy hoạch sử dụng đất.

D.V

Singapore, Đài Loan chia sẻ với các đô thị Việt kinh nghiệm phát triển thành phố thông minh

Singapore, Đài Loan chia sẻ với các đô thị Việt kinh nghiệm phát triển thành phố thông minh

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao thành phố thông minh Việt Nam - ASOCIO 2021 sắp diễn ra trực tuyến đầu tháng 11, lãnh đạo và doanh nghiệp của Singapore, Đài Loan (Trung Quốc) sẽ có phiên hội thảo riêng chia sẻ kinh nghiệm thực tế triển khai.

 
List comment
 

Xét về mức độ quan tâm, Shiba Inu nổi tiếng không kém Bitcoin. Điều gì đã làm nên kỳ diệu cho những “coin chó” này?  

 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

 

Dữ liệu phi cấu trúc đã và đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt và góp phần quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp.

 

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

 

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

 
 

Trung Quốc thực hiện nhiều động thái mới để thuyết phục người dùng dùng thử nhân dân tệ điện tử ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2022 và Olympics mùa đông.

Cửa hàng chính hãng chỉ bán các sản phẩm Xiaomi vừa được khai trương tại khu vực TP.HCM.

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

Năm 2021 là năm mà dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến cực kỳ phức tạp và khó lường. 

Bên cạnh “giải cứu” tạm thời các mặt hàng nông sản cho nông dân, các doanh nghiệp đang tìm giải pháp bền vững hơn cho nông sản Việt.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123