Baemin tạm ngưng toàn bộ dịch vụ tại TP.HCM, các ứng dụng khác hạn chế hoạt động

Ứng dụng gọi xe Baemin thông báo tạm dừng hoạt động tại TP.HCM, trong khi các nền tảng khác ngưng dịch vụ ở Thủ Đức và 7 quận huyện khác.

Từ hôm qua đến sáng nay, các ứng dụng gọi xe bắt đầu gửi tin nhắn cập nhật tình hình hoạt động tại địa bàn TP.HCM đến người sử dụng.

Theo đó, Baemin thông báo tạm ngưng dịch vụ đi chợ trên toàn thành phố kể từ ngày 23/8. Như vậy, ứng dụng Hàn Quốc này không còn cung cấp dịch vụ nào khác tại TP.HCM.

Baemin tạm ngưng toàn bộ dịch vụ tại TP.HCM, các ứng dụng khác hạn chế hoạt động
Baemin tạm ngưng toàn bộ dịch vụ tại TP.HCM, các ứng dụng khác hạn chế hoạt động.

Trong khi đó, các nền tảng gọi xe khác vẫn duy trì giao hàng thiết yếu theo đúng yêu cầu phòng dịch của chính quyền. Cụ thể, tài xế vẫn nhận đơn hàng giao bên trong các quận, không giao liên quận. Đồng thời, shipper sẽ không hoạt động tại thành phố Thủ Đức và 7 quận huyện gồm: Quận 8, Quận 12, Quận Gò Vấp, Quận Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Huyện Bình Chánh, Huyện Hóc Môn.

Như vậy, trên địa bàn TP.HCM hiện có các ứng dụng Grab, Gojek, ShopeeFood, Be, Loship còn hoạt động, với hai dịch vụ chính: giao hàng thiết yếu, đi chợ hộ. Tất cả những dịch vụ này đều cung cấp nội quận.

 

Trước đó, nhằm tăng cường các biện pháp phòng dịch tại TP.HCM, chính quyền địa phương hạn chế địa bàn hoạt động của lực lượng shipper. Đối với những nhân viên giao hàng còn đi trên đường phải có dấu hiệu nhận diện riêng theo Công văn 2491 ngày 26/7.

Ngoài ra, kể từ 0h ngày 23/8 đến 6/9, thành phố yêu cầu người dân triệt để thực hiện không ra đường nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

Hải Đăng

Tạm dừng shipper tại một số quận TP.HCM

Tạm dừng shipper tại một số quận TP.HCM

Shipper sẽ tạm dừng hoạt động tại TP Thủ Đức và các quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, sau 0 giờ ngày 23/8.  

 
List comment
 

Để các thiết bị liên tục phá vỡ các giới hạn về hiệu năng, các kỹ sư bán dẫn tìm ra một phương pháp đơn giản: làm các con chip ngày càng to ra.

 

Các hệ thống lưu trữ trên đám mây thương mại của của Cơ quan quản lý nước quốc gia tại Singapore kiểm soát lượng nước sử dụng và rò rỉ, đưa ra tư vấn cho các hộ gia đình.

 

Vương quốc Anh đã sớm nhìn nhận công nghệ điện toán đám mây là yếu tố nền tảng để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

 
 

Từ đầu năm nay, rất nhiều các tập đoàn công nghệ đã tuyên bố cắt giảm một số phúc lợi do ảnh hưởng của đại dịch.

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123