Baemin tạm ngưng toàn bộ dịch vụ tại TP.HCM, các ứng dụng khác hạn chế hoạt động

Ứng dụng gọi xe Baemin thông báo tạm dừng hoạt động tại TP.HCM, trong khi các nền tảng khác ngưng dịch vụ ở Thủ Đức và 7 quận huyện khác.

Từ hôm qua đến sáng nay, các ứng dụng gọi xe bắt đầu gửi tin nhắn cập nhật tình hình hoạt động tại địa bàn TP.HCM đến người sử dụng.

Theo đó, Baemin thông báo tạm ngưng dịch vụ đi chợ trên toàn thành phố kể từ ngày 23/8. Như vậy, ứng dụng Hàn Quốc này không còn cung cấp dịch vụ nào khác tại TP.HCM.

Baemin tạm ngưng toàn bộ dịch vụ tại TP.HCM, các ứng dụng khác hạn chế hoạt động
Baemin tạm ngưng toàn bộ dịch vụ tại TP.HCM, các ứng dụng khác hạn chế hoạt động.

Trong khi đó, các nền tảng gọi xe khác vẫn duy trì giao hàng thiết yếu theo đúng yêu cầu phòng dịch của chính quyền. Cụ thể, tài xế vẫn nhận đơn hàng giao bên trong các quận, không giao liên quận. Đồng thời, shipper sẽ không hoạt động tại thành phố Thủ Đức và 7 quận huyện gồm: Quận 8, Quận 12, Quận Gò Vấp, Quận Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Huyện Bình Chánh, Huyện Hóc Môn.

Như vậy, trên địa bàn TP.HCM hiện có các ứng dụng Grab, Gojek, ShopeeFood, Be, Loship còn hoạt động, với hai dịch vụ chính: giao hàng thiết yếu, đi chợ hộ. Tất cả những dịch vụ này đều cung cấp nội quận.

 

Trước đó, nhằm tăng cường các biện pháp phòng dịch tại TP.HCM, chính quyền địa phương hạn chế địa bàn hoạt động của lực lượng shipper. Đối với những nhân viên giao hàng còn đi trên đường phải có dấu hiệu nhận diện riêng theo Công văn 2491 ngày 26/7.

Ngoài ra, kể từ 0h ngày 23/8 đến 6/9, thành phố yêu cầu người dân triệt để thực hiện không ra đường nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

Hải Đăng

Tạm dừng shipper tại một số quận TP.HCM

Tạm dừng shipper tại một số quận TP.HCM

Shipper sẽ tạm dừng hoạt động tại TP Thủ Đức và các quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, sau 0 giờ ngày 23/8.  

 
List comment
 

Danh sách dựa trên dữ liệu của AppStore và Google Play, ứng dụng được tải từ bên thứ 3 sẽ không được tính vào danh sách này. 

 

Hiện nay, có tình trạng nhiều F0 tại Hà Nội khi nhận được cuộc gọi chăm sóc sức khỏe từ các y bác sĩ của Mạng lưới thầy thuốc đồng hành qua Tổng đài 1022 đã từ chối nghe vì không biết, tưởng là lừa đảo.

 

Trong bối cảnh hàng công nghệ bão hoà, Thế Giới Di Động buộc phải nhảy vào các mảng khác để tìm kiếm tăng trưởng.

 

Công nhân tại một nhà máy lắp ráp iPhone tại Ấn Độ phải chịu đựng nhiều khổ sở mới có thể cầm được đồng lương của mình.  

 

Giữa cao điểm Covid-19, đối tác tài xế Gojek Trần Phương Hưng tự nguyện đăng kí tham gia làm tình nguyện viên chống dịch. Suốt 5 tháng trời, anh không nề hà bất cứ công việc gì với mong muốn góp sức để thành phố mau khỏe lại.

 
 

Thế Giới Di Động bất ngờ mở thêm loạt cửa hàng thời trang, thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Các chuỗi mới sẽ có thể đặt tên thương hiệu bắt đầu bằng Blue, giống với chuỗi Bluetronics hiện mở tại Campuchia.  

Các gã khổng lồ streaming như Netflix, Disney ngày càng chú trọng đến nội dung gốc châu Á và chi tiền không tiếc tay để giành giật khán giả.

Silicon Valley dù là môi trường đặc biệt cạnh tranh song cũng là nơi kết giao và chứng kiến nhiều tình bạn thăng hoa, bền bỉ theo tháng năm.  

Hiện nay chưa phải ai cũng hiểu rõ Mobile Money khác gì so với ví điện tử. Thực tế những ưu điểm của Mobile Money làm phong phú hơn cho hệ thống trung gian thanh toán không dùng tiền mặt.

Chương trình Sách quốc gia giai đoạn 2022-2026 đặt mục tiêu xuất bản mới và tái bản 500 đầu sách dưới dạng xuất bản phẩm điện tử theo 3 thể loại: Sách chính trị xã hội và văn hóa, sách thông tin đối ngoại, sách thiếu niên nhi đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123