Bạn có biết: Vì sao Bill Gates không để lại phần lớn tài sản cho các con?

Sở hữu khối tài sản đến 138 tỷ USD, nhưng nhà sáng lập Microsoft không để lại cho các con mà dùng phần lớn để làm từ thiện. Bạn có biết lý do cho quyết định này của Bill Gates?

Bạn có biết: Vì sao Bill Gates không để lại phần lớn tài sản cho các con? - 1

Bill Gates sẽ không để lại toàn bộ tài sản cho các con và bản thân những người con của ông cũng ủng hộ điều đó.

Là người từng có một thời gian dài nắm giữ ngôi vị giàu nhất thế giới và hiện tại đang xếp thứ 3 trong số những người giàu nhất thế giới, với khối tài sản 138 tỷ USD, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates lại có một quyết định khiến nhiều người bất ngờ, khi không dành lại khối tài sản khổng lồ của mình cho các con, mà sẽ dành phần lớn khối tài sản đó để làm từ thiện.

Vì sao Bill Gates lại có một quyết định khiến nhiều người ngạc nhiên như vậy? Trên thực tế, Bill Gates là một nhà từ thiện tích cực. Ông đã cùng người bạn thân Warren Buffett khởi xướng phong trào từ thiện Giving Pledge, mà những người tham gia sẽ cam kết dành gần như toàn bộ tài sản của họ cho các mục đích từ thiện.

Trong một bài trả lời phỏng vấn với chương trình truyền hình "This Morning" của Anh vào năm 2016, Bill Gates đã đưa ra lời giải thích cho quyết định của mình.

Theo nhà sáng lập Microsoft thì thay vì nhận được những khoản tiền lớn nhiều tỷ USD được thừa kế từ khối tài sản của mình, các con của Bill Gates sẽ nhận được một nền giáo dục tốt để có thể tự khởi động sự nghiệp của riêng mình. Tuy nhiên, Bill Gates cũng cho rằng các con của mình vẫn có được một sự an toàn về tài chính nhất định để đảm bảo rằng các con sẽ không bao giờ bị nghèo đi.

"Không phải cho trẻ một khối tài sản khổng lồ là tốt cho chúng. Việc đó làm méo mó những gì trẻ có khả năng làm được để tạo dựng con đường riêng của mình", Bill Gates chia sẻ. "Những đứa con của tôi sẽ được tận hưởng một nền giáo dục tuyệt vời và một khoản tài chính để đảm bảo chúng không bao giờ nghèo đi, tuy nhiên chúng phải ra ngoài để tự xây dựng sự nghiệp của mình".

Dù vậy, Bill Gates cũng cho biết các con của mình vẫn có được một sự an toàn về tài chính nhất định để đảm bảo rằng các con sẽ không bao giờ bị nghèo đi. Trước đó, Bill Gates từng tiết lộ ông sẽ để lại cho mỗi người con khối tài sản "chỉ" 10 triệu USD, là số tiền đủ để các con có thể bắt đầu sự nghiệp của riêng mình cũng như đảm bảo được cuộc sống. Phần lớn khối tài sản khổng lồ còn lại của Gates sẽ được dùng làm từ thiện thông qua quỹ từ thiện Bill and Melinda Gates mà vợ chồng ông đang điều hành.

 

Nhà sáng lập Microsoft cho biết các con của ông hiểu được quyết định của cha mình và cảm thấy tự hào vì Bill Gates đã sử dụng tài sản của mình để giúp đỡ những người nghèo nhất thế giới.

Bạn có biết: Vì sao Bill Gates không để lại phần lớn tài sản cho các con? - 2

Bill Gates cho rằng để lại khối tài sản quá lớn có thể làm hư hỏng các con mình.

Bill Gates và người vợ Melinda có với nhau 3 người con, bao gồm hai người con gái là Jennifer (25 tuổi) và Phoebe (19 tuổi) cùng một người con trai Rory (22 tuổi). Trong đó, chị cả Jennifer đã tốt nghiệp trường Đại học danh tiếng Stanford và đã đính hôn. Hiện cô con gái út Phoebe và anh trai Rory đang sống chung cùng cha mẹ tại căn biệt thự ở thành phố Seattle.

Ngoài Bill Gates, nhiều tỷ phú khác cũng tuyên bố sẽ không để lại tài sản cho con cái, mà sẽ dành phần lớn tài sản của mình cho từ thiện, trong đó có thể kể đến nhà đầu tư tài ba Warren Buffett, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg hay ông trùm truyền thông Michael Bloomberg… Vào năm ngoái, Laurene Powell Jobs, vợ của cố CEO huyền thoại Steve Jobs, cũng cho biết sẽ tìm cách để phân phối khối tài sản do chồng mình để lại một cách có hiệu quả dành cho cộng đồng, thay vì sử dụng để làm tài sản thừa kế cho con.

(Theo Dân Trí, IBT/The Things)

Căn hầm bí mật của nhà Bill Gates

Căn hầm bí mật của nhà Bill Gates

Năm 1995, cha của Bill Gates mua lại gia tài ảnh của Otto Bettman. 6 năm sau, Gates quyết định chuyển chúng một hầm bí mật dưới lòng đất để giữ an toàn tuyệt đối cho số ảnh.

Chủ đề : bill gates
 
List comment
 

Một tuần đầy biến động đối với những nhà đầu tư Bitcoin nhưng mọi chuyện có thể mới chỉ bắt đầu khi điều tồi tệ hơn vẫn còn ở trước mắt.

 

Trong năm đầu tiên hợp tác giữa Naver và Đại học Bách khoa Hà Nội, 5 dự án hợp tác nghiên cứu đã được hoàn thiện với 10 bài công bố, 4 bộ dữ liệu công cộng, 12 nhà nghiên cứu và 35 sinh viên tham gia.

 

Đầu tháng 5 vừa qua, ADG chính thức trở thành đối tác của hãng Lenovo tại thị trường Việt Nam, đánh dấu bước tiến chiến lược về hợp tác và mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

 

Chia sẻ tại hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số năm 2022”, đại diện Base.vn nhấn mạnh, có 3 thách thức lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp phải đối mặt trong kỷ nguyên số là mô hình kinh doanh mới, thói quen tiêu dùng mới, nguồn nhân lực mới.

 

Sa thải, đóng băng tuyển dụng, cắt giảm chi phí… chưa bao giờ là những từ đáng lưu tâm trong ‘từ điển’ của các hãng công nghệ Silicon Valley các năm qua.  

 
 

Bộ GTVT đề nghị các địa phương có hướng dẫn để đơn vị kinh doanh, tài xế công nghệ tuân thủ pháp luật về an ninh mạng, chống hành vi xâm phạm quyền riêng tư của hành khách trong hoạt động của lái xe.

Một lượng lớn ứng viên đã truy cập website tuyển dụng của Airbnb sau khi công ty thông báo chính sách cho phép nhân viên làm việc từ xa mãi mãi.  

Nhân viên văn phòng làm việc từ xa hay những người mới đi làm có thể xem xét đầu tư trang thiết bị thiết yếu với các sản phẩm công nghệ được đánh giá cao dưới đây.

Các hãng thương mại điện tử và điện toán đám mây ghi nhận mức giảm mạnh nhất do kết quả kinh doanh quý I đáng thất vọng.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123