Báo cáo của IMF cho rằng tiền mật mã không 'gây ra rủi ro' đối với tài chính toàn cầu

Tiền có thể gây ra rủi ro nếu sử dụng phổ biến hơn mà không có các biện pháp bảo vệ thích hợp.

Tiền mật mã “dường như không gây rủi ro cho sự ổn định tài chính”, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết trong một báo cáo được công bố vào tuần thứ hai của tháng Tư.

Trong nhận xét về tài sản tiền mật mã như một phần của Báo cáo ổn định tài chính toàn cầu, tổ chức này tiếp tục lập trường gần đây của mình trong việc thúc đẩy các thỏa thuận quốc tế về quy định quản lý. Báo cáo tiếp tục, "... chúng có thể [gây ra một rủi ro] việc sử dụng trở nên phổ biến hơn mà không có các biện pháp bảo vệ thích hợp".

Tinh thần chung là làm tăng danh nghĩa của "một con đường gập ghềnh phía trước" đối với tài chính thế giới, và không làm giảm giá tiềm năng của tiền mật mã để "biến đổi hoạt động tài chính."

Báo cáo cho biết:

 

"Không thể biết mức độ tài sản tiền mật mã có thể biến đổi cơ sở hạ tầng tài chính và liệu hầu hết các tài sản tiền mật mã mới có khả năng biến mất như trong các thời kỳ trước đây của đổi mới công nghệ (ví dụ như nhiều công ty công nghệ đã làm trong giai đoạn cuối thập niên 1990). Trước khi chúng có thể biến đổi hoạt động tài chính theo một cách có ý nghĩa và lâu dài, tài sản tiền mật mã trước tiên sẽ cần phải có được sự tự tin và hỗ trợ của người tiêu dùng và các cơ quan quản lý tài chính. ”

Báo cáo cho biết thêm, để đạt được sự tự tin này, phải có một sự đồng thuận giữa cộng đồng quản lý toàn cầu về tài sản mật mã là cái gì; chứng khoán hay tiền tệ.

IMF do đó theo dõi các bước tiếp theo của các tổ chức tài chính khác trong năm nay, đặc biệt là Hội đồng ổn định tài chính (FSB). Người đứng đầu FSB, Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney, nói với G20 vào tháng 3 rằng tài sản tiền mật mã “không gây rủi ro” cho nền kinh tế thế giới.

Trong khi đó, Giám đốc IMF Christine Lagarde đã có sự chấp nhận tương tự như vậy áp dụng cùng một lập trường về tiền mật mã, thừa nhận "lợi ích" của nó trong khi đồng thời cảnh báo về việc sử dụng bất hợp pháp yêu cầu cần sự chú ý. "Một cái nhìn khôn ngoan về tài sản tiền mật mã sẽ dẫn chúng ta đến không phải là sự chỉ trích tiền mật mã hay không phải là hưng phấn về tiền mật mã," Bà viết trong một bài đăng trên blog chính thức tháng trước.

Chủ đề :
 
List comment
 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Các chuyên gia thuộc công ty Cortical Labs, Australia đã thành công nghiên cứu cách tích hợp nơ ron thần kinh sinh học với chip xử lý thông tin truyền thống.

 

Cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đều nhanh chóng thích nghi với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa để đối phó với đại dịch toàn cầu.

 

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

 

Mua sắm online và thanh toán kỹ thuật số tiếp tục tăng giai đoạn cuối năm cho thấy người dân vẫn giữ thói quen vốn đã hình thành trong giai đoạn giãn cách.

 
 

Covid-19 mang đến những thách thức lớn cho cả nhân loại và hủy diệt không ít doanh nghiệp. Nhưng trong nghịch cảnh, vẫn có nhiều công ty tìm thấy ‘ánh sáng cuối con đường’ và vươn lên mạnh mẽ.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

iSee - Trợ lý ảo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Lạng Sơn thực hiện thủ tục hành chính công, dịch vụ công vừa được địa phương này đưa vào sử dụng.

Tinh tế khởi động chương trình bình chọn cho các sản phẩm được yêu thích trong năm 2021 ở các lĩnh vực như điện thoại, xe, camera, điện tử tiêu dùng,...

Thế Giới Di Động chính thức trở thành nhà bán lẻ đa ngành khi mở mới 5 chuỗi kinh doanh thời trang, đồ thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Có gì bên trong những cửa hàng này?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123