Báo chí Malaysia đồng loạt chuyển nền đen tưởng niệm MH370 - ICTNews
 

Báo chí Malaysia đồng loạt chuyển nền đen tưởng niệm MH370

Thứ Ba, ngày 25/3/2014, sau khi Malaysia chính thức công bố về tình trạng của chiếc máy bay bị mất tích MH370, trang nhất của tất cả các tờ báo nước này đã chuyển sang nền đen để tưởng niệm các nạn nhân và phi hành đoàn.

The Star, tờ báo tiếng Anh lớn nhất của Malaysia, chạy một viền đen bao quanh trang chủ với dòng chữ lớn “Vĩnh biệt MH370”. Tên của các nạn nhân được in cỡ nhỏ để tạo thành các chữ cái trong tiêu đề.

Tờ New Straits Times chuyển trang của mình sang phông tối, với hình chiếc máy bay trên dòng chữ “MH370, chúc ngủ ngon”. Thông điệp này gợi nhớ đến nhắn cuối cùng của một phi công trong phi hành đoàn: “Mọi chuyện đều ổn, chúc ngủ ngon” vào ngày 8/3, ngay trước khi chiếc máy bay bị mất tích.

mh370 mất tích, tưởng niệm mh370

Các trang báo tiếng Malaysia và tiếng Trung cũng chuyển phông nền sang màu đen trong khi trang The Sun, một tờ nhật báo tiếng Anh, thì chuyển khung màu đen bao quanh.

Hôm qua, ngày 24/4, Thủ tướng Malaysia Najib Razak chính thức thông báo rằng tín hiệu vệ tinh cuối cùng cho thấy chiếc máy bay của hãng Malaysia đã rơi ở Ấn Độ Dương, 239 nạn nhân trên chuyến bay không ai còn sống sót.

Thời tiết xấu đang cản trở việc tìm kiếm các mảnh vỡ ở ngoài khơi nên đến giờ phút hiện tại, chưa một ai biết nguyên nhân tại sao chuyến bay lại bay lệch quá xa so với lộ trình đã định.

Trên các trang mạng xã hội như Twitter và Facebook, nhiều người Malaysia đã chuyển ảnh nền và ảnh đại diện của họ sang nền đen hoặc để hình một chiếc máy bay để tưởng nhớ các nạn nhân.

Bộ trưởng bộ Giao thông Vận tải Malaysia Hishammuddin Hussien sử dụng Twitter của mình để kêu gọi người dân cả nước hãy cầu nguyện cho các nạn nhân của chuyến bay MH370 và gia đình của họ.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm”, ông Hussien nói.

Lim Kit Siang, một chính trị gia thuộc Đảng đối lập cũng chia sẻ về những mất mát trên trang Twitter của mình: “Nỗi buồn sâu sắc nhất là 4 gia đình họ hàng của bạn bè tôi cũng ở trên chuyến bay MH370. Không chỉ họ mà cả thế giới cũng đang khóc vì nỗi đau này”.

 
Chủ đề :
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
 
Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
icon

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Chương trình trọng điểm triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025
icon

Hoàn thiện chính quyền điện tử, triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh là một trong 6 chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng ủng hộ đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123