“Bão” Covid-19 buộc Booking.com cắt giảm 1/4 nhân sự

Booking.com là gã khổng lồ du lịch trực tuyến mới nhất phải cắt giảm hàng ngàn nhân sự do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

“Bão” Covid-19 buộc Booking.com cắt giảm 1/4 nhân sự

Booking.com thông báo khoảng 25% nhân sự, tương đương 4.000 người, sẽ bị sa thải trên toàn cầu. CEO Glenn Fogel đã nhắc về vấn đề này trong cuộc họp qua video với nhân viên. Ông gọi 5 tháng qua là “khủng hoảng kinh tế và xã hội lớn nhất cuộc đời”.

Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến việc kinh doanh của Booking nói riêng và ngành du lịch nói chung. CEO Booking.com nhận xét toàn bộ thị trường vẫn đang đặt dưới áp lực lớn. “Trong một thời gian dài, trái tim tôi luôn hi vọng điều đó không xảy ra. Tuy nhiên, không gì có thể giảm nhẹ tác động của khủng hoảng này đã và sẽ đặt lên ngành du lịch và việc kinh doanh của chúng ta”, ông Fogel nói.

Dịch bệnh kéo dài làm giảm đáng kể hoạt động du lịch, trong khi các chuyến công tác chuyển sang hình thức họp video và làm việc từ xa. Hàng không cũng phải cắt giảm lượng lớn lao động, khách sạn phải đóng cửa và hoạt động trực tuyến cũng không giúp được gì nhiều.

 

Đầu năm nay, Airbnb, TripAdvisor đều phải cho 1/4 nhân viên nghỉ việc. Tuần trước, Expedia báo cáo doanh thu giảm 82% trong quý II mà CEO Peter Kern nhận xét là “quý tồi tệ nhất mà ngành du lịch từng trải qua trong lịch sử hiện đại”.

Booking.com nhận được tài trợ từ chính phủ châu Âu trong năm nay bất chấp bị chính trị gia và truyền thông chỉ trích. Nếu không có khoản tiền này, công ty tin rằng sẽ có nhiều người mất việc hơn. Hiện tại, Booking.com đang hoạt động tại hơn 65 quốc gia, sở hữu 5 thương hiệu lớn và khoảng 26.000 nhân sự.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Nhân sự IT đa năng và có kinh nghiệm được tuyển nhiều sau Covid-19

Nhân sự IT đa năng và có kinh nghiệm được tuyển nhiều sau Covid-19

Thị trường tuyển dụng nhân sự IT 6 tháng đầu năm không bị ảnh hưởng quá nặng nề bởi dịch bệnh, các nhân sự đa năng vẫn được tuyển và tăng lương.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa chỉ đạo Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ kiểm tra an ninh, an toàn thông tin với các Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của các bộ, ngành, địa phương.

 

Có nhiều người dùng truy cập vào website, ứng dụng luôn là kỳ vọng của bất cứ doanh nghiệp nào. Việc này đồng nghĩa với website, ứng dụng đang ngày càng được biết đến nhiều hơn, mang đến những cơ hội tăng trưởng kinh doanh đầy tiềm năng.

 

Hợp đồng điện tử đang dần trở thành một phương pháp tối ưu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình giao dịch điện tử.

 

Đến TopZone vì ưu đãi cực sốc 100 suất bán iPhone đời mới nhất giảm nửa giá, song iFan còn bất ngờ bật ngửa khi TopZone tặng thêm 10 suất iPhone 13 Pro Max hoàn toàn miễn phí.

 
 

Theo kế hoạch, đến ngày 31/7, sẽ hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) cho 4 tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Với việc trao tặng 1.000 máy tính cho các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang, FPT kỳ vọng các thiết bị này sẽ hỗ trợ đắc lực giáo viên và học sinh trên địa bàn tiếp cận nguồn tri thức số.

Chương trình đào tạo đại học ngành Khoa học máy tính theo định hướng khoa học dữ liệu của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được Hội đồng thẩm định thông qua. Nhà trường dự kiến tuyển sinh và đào tạo ngành này từ năm nay.

Tân Tổng Giám đốc Epson Việt Nam được kỳ vọng giữ vững và phát triển thị trường máy in phun cho hãng tại Việt Nam.

Thương hiệu nhôm quốc dân Đại Tân giới thiệu sứ mệnh mới - khởi tạo những ứng dụng bền vững và sự an cư cho cộng đồng, tầm nhìn trở thành thương hiệu nhôm được các gia đình Việt ưu tiên lựa chọn làm 'khung bền xây tổ ấm'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123