“Bão” Covid-19 buộc Booking.com cắt giảm 1/4 nhân sự

Booking.com là gã khổng lồ du lịch trực tuyến mới nhất phải cắt giảm hàng ngàn nhân sự do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

“Bão” Covid-19 buộc Booking.com cắt giảm 1/4 nhân sự

Booking.com thông báo khoảng 25% nhân sự, tương đương 4.000 người, sẽ bị sa thải trên toàn cầu. CEO Glenn Fogel đã nhắc về vấn đề này trong cuộc họp qua video với nhân viên. Ông gọi 5 tháng qua là “khủng hoảng kinh tế và xã hội lớn nhất cuộc đời”.

Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến việc kinh doanh của Booking nói riêng và ngành du lịch nói chung. CEO Booking.com nhận xét toàn bộ thị trường vẫn đang đặt dưới áp lực lớn. “Trong một thời gian dài, trái tim tôi luôn hi vọng điều đó không xảy ra. Tuy nhiên, không gì có thể giảm nhẹ tác động của khủng hoảng này đã và sẽ đặt lên ngành du lịch và việc kinh doanh của chúng ta”, ông Fogel nói.

Dịch bệnh kéo dài làm giảm đáng kể hoạt động du lịch, trong khi các chuyến công tác chuyển sang hình thức họp video và làm việc từ xa. Hàng không cũng phải cắt giảm lượng lớn lao động, khách sạn phải đóng cửa và hoạt động trực tuyến cũng không giúp được gì nhiều.

 

Đầu năm nay, Airbnb, TripAdvisor đều phải cho 1/4 nhân viên nghỉ việc. Tuần trước, Expedia báo cáo doanh thu giảm 82% trong quý II mà CEO Peter Kern nhận xét là “quý tồi tệ nhất mà ngành du lịch từng trải qua trong lịch sử hiện đại”.

Booking.com nhận được tài trợ từ chính phủ châu Âu trong năm nay bất chấp bị chính trị gia và truyền thông chỉ trích. Nếu không có khoản tiền này, công ty tin rằng sẽ có nhiều người mất việc hơn. Hiện tại, Booking.com đang hoạt động tại hơn 65 quốc gia, sở hữu 5 thương hiệu lớn và khoảng 26.000 nhân sự.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Nhân sự IT đa năng và có kinh nghiệm được tuyển nhiều sau Covid-19

Nhân sự IT đa năng và có kinh nghiệm được tuyển nhiều sau Covid-19

Thị trường tuyển dụng nhân sự IT 6 tháng đầu năm không bị ảnh hưởng quá nặng nề bởi dịch bệnh, các nhân sự đa năng vẫn được tuyển và tăng lương.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
VNPT bứt phá trong cuộc đua triển khai eKYC
icon

Giải pháp xác thực thông tin khách hàng trực tuyến VNPT eKYC có những thành quả ấn tượng khi được nhiều ngân hàng, công ty chứng khoán và các công ty bảo hiểm lựa chọn trong quá trình ứng dụng công nghệ nhằm thay đổi thói quen của người dùng.

 
Vingroup công bố giải pháp tiên phong tối ưu camera ẩn dưới màn hình điện thoại
icon

Cuối tuần qua, sự kiện trực tuyến “Ngày AI 2020 - Vươn tầm đón nhận thách thức”, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research công bố 2 công nghệ AI gồm VCam Kristal (công nghệ nhiếp ảnh AI) và VSound Alto (công nghệ lọc tiếng ồn).

 
Nvidia chi 40 tỷ USD thôn tính nhà thiết kế chip Arm
icon

Nvidia đã mua nhà thiết kế chip Arm từ tay tập đoàn SoftBank trong thương vụ chip lớn nhất lịch sử.  

 
 
Cách biến Surfcae Duo thành máy chơi game cầm tay, chạy mượt nhiều game cổ điển
icon

Smartphone màn hình kép này sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855, RAM 6 GB, dung lượng lưu trữ lên tới 256 GB và bao gồm hai màn hình 5,6 inch.

TikTok khước từ Microsoft, đến với Oracle
icon

Microsoft xác nhận công ty và TikTok không thể đến với nhau. ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã lựa chọn Oracle để đi tiếp tại Mỹ.  

TikTok sẽ chỉ bán thương hiệu, không bán thuật toán cho Mỹ
icon

Thương vụ bán TikTok cho các công ty Mỹ bất ngờ gặp khó vì những điều khoản mới được ByteDance đưa ra, và hoàn toàn có thể dẫn tới 'ngõ cụt'.

Amazon bị tố lợi dụng dịch bệnh để bán sản phẩm thiết yếu giá “cắt cổ”
icon

Bất chấp những khó khăn về kinh tế do dịch bệnh gây ra, Amazon vẫn tăng giá bán nhiều sản phẩm trên trang thương mại điện tử của mình. Có sản phẩm thậm chí còn bị Amazon tăng giá lên gấp 10 lần.

Bằng chứng cho thấy Apple sẽ ra mắt Apple Card ở Úc và các quốc gia khác
icon

Trong một cuộc điều tra do MacRumors thực hiện, bằng chứng về sự mở rộng toàn cầu của Apple Card đã được tìm thấy.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123