Apple Store tại Mỹ phải đóng cửa sau bạo loạn

Apple tạm thời đóng cửa phần lớn Apple Store tại Mỹ vì an toàn của nhân viên và khách hàng do bạo loạn tiếp tục lan rộng trên toàn quốc.  

Apple Store tại Mỹ phải đóng cửa sau bạo loạn
Một cửa hàng Apple Store tại Portland bị đập phá

Sau khi George Floyd, một người da đen bị cảnh sát đè, ghì cổ đến chết tại Minneapolis ngày 25/5, làn sóng bạo loạn đã lan khắp nước Mỹ. Nhiều người quá khích phá hoại, trộm cướp và phóng hỏa tại nhiều nơi. Tương tự các doanh nghiệp khác, Apple cũng bị ảnh hưởng không ít. Vài cửa hàng Apple Store bị cướp đồ, đập phá hoặc phải dọn sạch sản phẩm để tránh bị tổn thất.

Để bảo đảm an toàn cho nhân viên, Apple quyết định tạm thời đóng cửa Apple Store. Những cửa hàng bị thiệt hại nghiêm trọng sẽ bị đóng vô thời hạn, trong khi số khác đóng tới hết Chủ nhật (31/5). Các Apple Store bị cướp và phá hoại nằm tại Portland, Philadelphia, Brooklyn, Salt Lake City, Los Angeles, Charleston, Washington, D.C., Scottsdale và San Francisco.

Một người dùng Twitter đã đăng về Apple Store Uptown tại Minneapolis. Cửa hàng bị cướp liên tục. Trong khi đó, Apple Store tại Pioneer Place, Portland bị đập vỡ cửa kính ở các bên. Địa điểm này mới chỉ mở trở lại vài ngày trước và nay lại phải sửa chữa. Video từ kênh KOIN 12 cho thấy mọi người chạy vào Apple Store rồi chạy ra với các hộp iPhone, iPad trên tay.

 

Dù vậy, điều mà những kẻ cướp bóc này không biết chính là iPhone bị cướp không thể hoạt động. Từ năm 2016, Apple quyết định các iPhone trưng bày tại Apple Store sẽ không thể chạy được nếu bị cướp khỏi cửa hàng. Chúng chỉ đáp ứng trước lệnh “Find My iPhone” và có thể bị truy vết.

Trong số 271 Apple Store Mỹ, mới có 140 cửa hàng mở trở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch bệnh. Không rõ tình hình bạo loạn có ảnh hưởng tới thời gian mở của 131 địa điểm còn lại hay không.

Du Lam (Theo 9to5mac, PhoneArena)

Bạo loạn ở Mỹ, dòng người vào Apple Store đập phá, vét sạch iPhone

Bạo loạn ở Mỹ, dòng người vào Apple Store đập phá, vét sạch iPhone

Nhóm người quá khích đã phá hoại các Apple Store tại Mỹ sau vụ việc một người da đen bị cảnh sát đè chết.

 
List comment
 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 
Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

 
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

 
 
Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123