Apple Store tại Mỹ phải đóng cửa sau bạo loạn

Apple tạm thời đóng cửa phần lớn Apple Store tại Mỹ vì an toàn của nhân viên và khách hàng do bạo loạn tiếp tục lan rộng trên toàn quốc.  

Apple Store tại Mỹ phải đóng cửa sau bạo loạn
Một cửa hàng Apple Store tại Portland bị đập phá

Sau khi George Floyd, một người da đen bị cảnh sát đè, ghì cổ đến chết tại Minneapolis ngày 25/5, làn sóng bạo loạn đã lan khắp nước Mỹ. Nhiều người quá khích phá hoại, trộm cướp và phóng hỏa tại nhiều nơi. Tương tự các doanh nghiệp khác, Apple cũng bị ảnh hưởng không ít. Vài cửa hàng Apple Store bị cướp đồ, đập phá hoặc phải dọn sạch sản phẩm để tránh bị tổn thất.

Để bảo đảm an toàn cho nhân viên, Apple quyết định tạm thời đóng cửa Apple Store. Những cửa hàng bị thiệt hại nghiêm trọng sẽ bị đóng vô thời hạn, trong khi số khác đóng tới hết Chủ nhật (31/5). Các Apple Store bị cướp và phá hoại nằm tại Portland, Philadelphia, Brooklyn, Salt Lake City, Los Angeles, Charleston, Washington, D.C., Scottsdale và San Francisco.

Một người dùng Twitter đã đăng về Apple Store Uptown tại Minneapolis. Cửa hàng bị cướp liên tục. Trong khi đó, Apple Store tại Pioneer Place, Portland bị đập vỡ cửa kính ở các bên. Địa điểm này mới chỉ mở trở lại vài ngày trước và nay lại phải sửa chữa. Video từ kênh KOIN 12 cho thấy mọi người chạy vào Apple Store rồi chạy ra với các hộp iPhone, iPad trên tay.

 

Dù vậy, điều mà những kẻ cướp bóc này không biết chính là iPhone bị cướp không thể hoạt động. Từ năm 2016, Apple quyết định các iPhone trưng bày tại Apple Store sẽ không thể chạy được nếu bị cướp khỏi cửa hàng. Chúng chỉ đáp ứng trước lệnh “Find My iPhone” và có thể bị truy vết.

Trong số 271 Apple Store Mỹ, mới có 140 cửa hàng mở trở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch bệnh. Không rõ tình hình bạo loạn có ảnh hưởng tới thời gian mở của 131 địa điểm còn lại hay không.

Du Lam (Theo 9to5mac, PhoneArena)

Bạo loạn ở Mỹ, dòng người vào Apple Store đập phá, vét sạch iPhone

Bạo loạn ở Mỹ, dòng người vào Apple Store đập phá, vét sạch iPhone

Nhóm người quá khích đã phá hoại các Apple Store tại Mỹ sau vụ việc một người da đen bị cảnh sát đè chết.

 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
Đổ xô tải Signal và Telegram thay thế WhatsApp
icon

Sau khi WhatsApp nói sẽ chia sẻ dữ liệu với Facebook, người dùng đã tìm đến các ứng dụng nhắn tin riêng tư khác như Signal và Telegram.  

 
Singapore khuyến khích lì xì điện tử thay tiền mặt
icon

Singapore khuyến khích người dân tìm đến các nền tảng thanh toán điện tử khi lì xì ngày Tết, giúp giảm khoảng 330 tấn khí thải carbon.  

 
Doanh nghiệp công nghệ Mỹ dừng tài trợ chính trị sau bạo loạn Đồi Capitol
icon

Amazon, Facebook, Google và Microsoft thông báo các ủy ban hành động chính trị (PAC) của họ sẽ tạm dừng tài trợ sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1.  

 
Mạng xã hội Parler kiện Amazon đơn phương chấm dứt dịch vụ lưu trữ
icon

Sáng 12/1, Parler đã đệ đơn kiện Amazon về việc đơn phương cắt dịch vụ lưu trữ web trái phép và vi phạm luật chống độc quyền. 

 
 
Amazon thể hiện quyền lực thế giới online trong cuộc chiến chống nội dung kích động
icon

Facebook và Twitter khóa tài khoản ông Trump, Apple và Google gỡ mạng xã hội Parler khỏi kho ứng dụng, nhưng Amazon còn cho thấy quyền năng mạnh mẽ hơn nữa trong cuộc chiến chống nội dung kích động bạo lực, tin giả.

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi người dân gỡ WhatsApp do vi phạm quyền riêng tư
icon

Ứng dụng WhatsApp gần đây đã cập nhật chính sách quyền riêng tư, yêu cầu người dùng ở một số khu vực đồng ý chia sẻ dữ liệu tài khoản với Facebook và các công ty khác, gây ra một cuộc tẩy chay trên diện rộng.  

Sứ mệnh mới, không gian mới và năng lượng mới
icon

Thách thức mới, cơ hội mới sẽ tạo ra sứ mệnh mới, không gian mới. Sứ mệnh mới, không gian mới sẽ tạo ra năng lượng mới, cách tiếp cận mới, và đây sẽ là nguồn lực để bứt phá vươn lên.

Facebook không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm Tổng thống Trump
icon

Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg của Facebook cho biết mạng xã hội không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm đối với các tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.  

Những lãnh đạo công nghệ ‘dậy sớm để thành công’
icon

Dậy sớm để thành công không hề là một câu nói đùa vui, nó đã được các CEO, nhà sáng lập công nghệ trên thế giới làm từ rất lâu rồi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123