Bao nhiêu tuổi mới được phép lập Gmail?

ictnews Mấy tuổi thì nên lập Gmail? Google có quy định người dùng phải từ bao nhiêu tuổi trở lên mới có thể thiết lập tài khoản Gmail? Nếu chưa đủ tuổi, Google sẽ làm gì để 'trừng phạt'?

Hướng dẫn lập gmail

Google có quy định người dùng phải từ bao nhiêu tuổi trở lên mới có thể thiết lập tài khoản Gmail?

Bất kỳ ai từ 13 tuổi trở lên đều có thể thiết lập và quản lý tài khoản Google riêng. Giới hạn độ tuổi tối thiểu này là do tổ chức Bảo vệ quyền riêng tư trẻ em trên môi trường mạng (COPPA) đưa ra. Quy định đó giúp hạn chế các dịch vụ trực tuyến thu thập thông tin cá nhân của người dùng dưới 13 tuổi mà không có sự đồng ý của cha mẹ.

Như vậy, nếu bạn thiết lập tài khoản Gmail cho con cái chưa đến 13 tuổi, và nếu Google biết được sự thật đó, Google sẽ ngay lập tức khóa tài khoản.

Tuy nhiên, theo trang Android Central, mặc dù 13 tuổi là độ tuổi tối thiểu để có thể thiết lập tài khoản Google ở hầu hết các quốc gia, song vẫn có một số nơi trên thế giới còn có quy định cao hơn, nghĩa là phải từ 14, 15 tuổi trở lên, thậm chí phải trên 16 tuổi mới được phép lập tài khoản Google, Gmail. Trong đó, theo nguồn tin, Việt Nam quy định người dùng phải trên 15 tuổi mới được phép lập tài khoản Gmail.

Sau đây là thông tin về độ tuổi tối thiểu để thiết lập tài khoản Gmail ở một số nước trên thế giới:

Áo: 14+

Bulgaria: 16+

Croatia: 16+

Đảo Síp: 14+

Cộng hòa Séc: 15+

Pháp: 15+

Đức: 16+

Hy Lạp: 16+

Hungary: 16+

Ai-len: 16+

Ý: 14+

Litva: 14+

Luxembourg: 16+

Hà Lan: 16+

 

Ba Lan: 16+

Bồ Đào Nha: 16+

Rumani: 16+

San Marino: 16+

Slovakia: 16+

Slovenia: 16+

Tây Ban Nha: 14+

Hàn Quốc: 14+

Việt Nam: 15+

Argentina: 16+

Caribbean Hà Lan: 16+

Curaçao: 16+

Sint Maarten: 16+

Peru: 14+

Venezuela: 14+

Làm thế nào để lập tài khoản Gmail cho người dưới 13 tuổi một cách hợp pháp?

Cách duy nhất để tạo tài khoản Google cho người dưới 13 tuổi là thông qua Family Link. Tính năng này cho phép cha mẹ thiết lập và quản lý tài khoản Google của con cái, với khả năng thiết lập các kiểm soát hoạt động và hạn chế nội dung.

Đối với tài khoản Gmail được trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng, có một vài khác biệt. Google không chạy quảng cáo trong Gmail. Chuyển tiếp tự động và Gmail ngoại tuyến cũng không có sẵn cho người dùng chưa đủ tuổi. Bất kỳ email nào mà Google xác định là thư rác sẽ không được gửi đến hộp thư đến hoặc thậm chí thư mục thư rác.

Nếu bạn đang tìm cách để con bạn thiết lập với Gmail, tùy chọn tốt nhất ngay bây giờ là thông qua Family Link. Bộ điều khiển mạnh mẽ được cung cấp giúp dễ dàng cấu hình tài khoản cho con bạn và đặt những biện pháp bảo vệ dưới dạng Tìm kiếm an toàn (SafeSearch), tải xuống, mua hàng và giới hạn thời gian sử dụng màn hình.

 
List comment
 
Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

 
TSMC chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ
icon

Thông tin từ nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan TSMC cho biết, hiện tại công ty chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà máy tại Mỹ vì phải xem xét ba điều kiện quan trọng bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự hay nguồn cung ứng.

 
Triển khai phần mềm rà soát quy định về kinh doanh trong tháng 5/2020
icon

Theo kế hoạch cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh năm 2020, trong tháng 5/2020, hệ thống phần mềm thống kê, rà soát quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh sẽ được xây dựng xong và đưa vào sử dụng.

 
Hà Tĩnh làm phần mềm hỗ trợ trả trợ cấp cho người khó khăn vì Covid-19
icon

Hệ thống phần mềm hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 được Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì xây dựng đã giúp đẩy nhanh quá trình rà soát, chống trùng lặp các đối tượng được hưởng chính sách.

 
Facebook, YouTube xóa video thuyết âm mưu Plandemic về dịch Covid-19
icon

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Vimeo đã xóa video thuyết âm mưu Covid-19 mang tên 'Plandemic' đang được chia sẻ rộng rãi.

 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123