Bảo tàng NFT đầu tiên trên thế giới

Bảo tàng NFT đầu tiên trên thế giới được mở cửa tại Seattle, Washington, Mỹ nhằm mục đích lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số dựa trên công nghệ NFT.

NFT (Non-fungible token) là một loại tài sản số rất phổ biến trong thời gian gần đây với những tác phẩm lên đến hàng triệu USD. NFT tồn tại trên blockchain, một công cụ lưu giữ các giao dịch trên các máy tính có kết nối mạng.

Bảo tàng NFT đầu tiên trên thế giới

Bảo tàng NFT này đã mở cửa vào ngày 14/1. Bảo tàng này giống như một outlet (cửa hàng bán lẻ) cho các nghệ sĩ, người sáng tạo và nhà sưu tập để trưng bày các sản phẩm NFT của họ trong môi trường thực tế. Đồng thời, điều này cũng hướng tới việc giáo dục công chúng về thị trường nghệ thuật kỹ thuật số khá mới mẻ này.

Bà Jennifer Wong, đồng sáng lập và quản lý Bảo tàng NFT Seattle chia sẻ: "Chúng tôi nhận ra tác động của có thể nhìn thấy loại hình nghệ thuật này theo các mà khi bạn sống chậm lại, bạn mới có thể nhìn thấy tất cả các chi tiết".

Theo một báo cáo tháng 3 của một công ty nghiên cứu thị trường tại Ireland, thị trường NFT toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên hơn 21 tỷ USD trong năm 2022.

 

Ông Peter Hamilton, đồng sán lập bảo tàng, cho biết: "Một NFT thực ra chỉ là một hợp đồng thể hiện quyền sở hữu một tài sản nào đó. Về cơ bản, đây là hợp đồng có mã seri chỉ thuộc về tác phẩm đó và nếu bạn sở hữu mã seri này thì bạn là chủ sở hữu hợp pháp của tác phẩm."

Bảo tàng đã lên kế hoạch cho chương trình trong suốt cả năm. Ông Hamilton cho biết thêm: “Tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của phần giáo dục của bảo tàng này. Chúng tôi đang cố gắng tiếp cận mọi người để giới thiệu về giá trị của NFT và giúp mọi người kéo lên bức màn hé lộ blockchain là gì và những tiện ích của nó".

(Theo Nhịp Sống Kinh Tế, Reuters)

NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021 vượt qua cả Covid-19?

NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021 vượt qua cả Covid-19?

NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021 vượt qua cả Covid-19?

Chủ đề : blockchainNFT
 
List comment
 

Giám đốc máy học (machine learning) của Apple đã nộp đơn nghỉ việc sau 3 năm gia nhập Apple.  

 

Chính những chiến lược khôn ngoan và độc đáo của Steve Jobs đã góp phần mang đến thành công cho Apple trong thời gian dài.

 

Chỉ qua một thay đổi nhỏ trong quyền riêng tư, Apple đã thể hiện sức mạnh vượt trội, vươn sang các ngành công nghiệp khác.

 

“Hình thành các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của các lĩnh vực, sản phẩm trọng điểm” là 1 dự án trong kế hoạch của UBND TP.HCM năm 2022 triển khai Đề án hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố.

 

Metaverse này là gì? Nó là loại công nghệ gì? Nó có liên quan gì đến vũ trụ hiện tại của chúng ta?

 
 

Dự án có nhiều dấu hiệu bất thường như ăn theo tên tuổi đi trước, đội ngũ ẩn danh, lộ trình không đúng theo công bố.

Một tuần đầy biến động đối với những nhà đầu tư Bitcoin nhưng mọi chuyện có thể mới chỉ bắt đầu khi điều tồi tệ hơn vẫn còn ở trước mắt.

Trong năm đầu tiên hợp tác giữa Naver và Đại học Bách khoa Hà Nội, 5 dự án hợp tác nghiên cứu đã được hoàn thiện với 10 bài công bố, 4 bộ dữ liệu công cộng, 12 nhà nghiên cứu và 35 sinh viên tham gia.

Đầu tháng 5 vừa qua, ADG chính thức trở thành đối tác của hãng Lenovo tại thị trường Việt Nam, đánh dấu bước tiến chiến lược về hợp tác và mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

Chia sẻ tại hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số năm 2022”, đại diện Base.vn nhấn mạnh, có 3 thách thức lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp phải đối mặt trong kỷ nguyên số là mô hình kinh doanh mới, thói quen tiêu dùng mới, nguồn nhân lực mới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123