Barcamp Saigon 2019, hội thảo mở đa dạng chủ đề quay trở lại sau 2 năm vắng mặt 

ictnews Hội thảo Saigon Barcamp 2019 xoay quanh các chủ đề công nghệ, thiết kế, công nghệ tài chính (fintech), digital marketing, dịch vụ ẩm thực (FB)…

Saigon Barcamp 2019 sẽ được tổ chức tại Đại học RMIT vào đầu tháng 10 tới. Đây là hội thảo mở dành cho mọi đối tượng, ở đây sẽ không có “thính giả” hay “diễn giả” mà chỉ có người tham gia. Nội dung buổi hội thảo sẽ do chính những người tham gia trực tiếp xây dựng và thảo luận.

Một người tham gia đối thoại với diễn giả tại sự kiện Barcamp 2016.

Sự kiện sẽ có các bài trình bày thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Người tham gia bất kỳ có thể đăng ký nội dung bài phát biểu của mình để ban tổ chức sắp xếp lịch trình. 

 

Barcamp Saigon vốn trở thành một sự kiện quen thuộc với cộng đồng yêu công nghệ từ 2008. Phát triển hơn 10 năm, Barcamp Saigon là cầu nối thân thiết giữa những người đam mê chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kết nối không chỉ trong lĩnh vực công nghệ và vươn rộng ra những lĩnh vực khác. 

Quay trở lại vào 2019 và mang đến tinh thần “Vượt khỏi khuôn khổ - Off the Beaten Path”, Barcamp Saigon tập trung vào các chủ đề như: công nghệ, thiết kế, công nghệ tài chính (fintech), digital marketing, dịch vụ ẩm thực (FB). Sự kết hợp của các chủ đề này giúp thổi một luồng gió mới về xu hướng trong công nghệ cũng như cách công nghệ đang thúc đẩy sự phát triển của một số ngành công nghiệp mới. 

Barcamp Saigon 2019 hứa hẹn đem đến một ngày chia sẻ chất lượng và lan tỏa kiến thức thông qua những buổi thảo luận mang tính tương tác cao theo phong cách của Barcamp.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123