Cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội

Từ ngày 1/7 đến hết ngày 3/7, các phụ huynh có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội qua cổng thông tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ tsdaucap.hanoi.gov.vn

Theo lịch tuyển sinh năm học 2022 – 2023 đã được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố, với phương thức tuyển sinh trực tuyến, thời gian đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 bắt đầu từ 1/7/2022 đến hết ngày 3/7/2022; đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho trẻ 5 tuổi vào trường mầm non bắt đầu từ 4/7/2022 đến hết ngày 6/7/2022; và thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho học sinh vào lớp 6 các trường THCS sẽ kéo dài từ 7/7/2022 đến hết ngày 9/7/2022.

Hình thức tuyển sinh trực tuyến không những giúp cha mẹ học sinh có thể đăng ký thuận tiện, nhanh chóng, chính xác mà còn hỗ trợ công tác quản lý, chỉ đạo tuyển sinh được minh bạch và công bằng.

Đây là năm thứ 7 Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6. Trong các ngày 25, 26 và 27/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức vận hành thử nghiệm hệ thống.

Suốt thời gian thử nghiệm, các đơn vị thường trực hỗ trợ và xử lý tình huống kịp thời, hệ thống vận hành ổn định, không có hiện tượng nghẽn mạng. Theo thống kê, hệ thống ghi nhận tổng số hồ sơ thử nghiệm đăng ký trực tuyến thành công là 148.837, gồm 11.628 hồ sơ tuyển bổ sung trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non; 67.027 hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 và 70.182 hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6.

Từ 12h ngày 28/6 đến 12h ngày 30/6, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Cục CNTT của Bộ GD&ĐT mở hệ thống tuyển sinh đầu cấp để các đơn vị rà soát, hoàn thiện dữ liệu.

Trước thời điểm chính thức mở hệ thống đăng ký tuyển sinh Sở GD&ĐT thành phố đã yêu cầu các phòng Giáo dục rà soát lại số lượng chỉ tiêu theo kế hoạch tuyển sinh đã được UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt của từng cấp học: Mầm non 5 tuổi tuyển mới, lớp 1, lớp 6; rà soát lại 100% dữ liệu phân tuyến tuyển sinh của các trường, đảm bảo đủ, chính xác theo tuyến tuyển sinh đã được UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt.

Các phòng GD&ĐT còn có trách nhiệm chỉ đạo, giám sát và hướng dẫn những cơ sở giáo dục trên địa bàn cập nhật lại thông tin học sinh (nếu có sai sót); đồng thời hướng dẫn phụ huynh học sinh tra cứu thông tin tuyển sinh trên hệ thống tsdaucap.hanoi.gov.vn.

 

Các trường cần đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, nhân sự và điều kiện cho việc vận hành chính thức hệ thống tuyển sinh trực tuyến đầu cấp, như: phòng tuyển sinh, máy tính, máy in, quy trình, phân công cụ thể nội dung công việc, bố trí cán bộ trực tuyển sinh để hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh...

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý thêm: Tuyệt đối không được lấy lại mật khẩu trên hệ thống cơ sở dữ liệu ngành đã được cấp cho học sinh. Trường hợp đã thay đổi mật khẩu, giáo viên chủ nhiệm phải hỗ trợ và cung cấp cho phụ huynh đảm bảo việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến bảo mật và thuận lợi.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã hướng dẫn cụ thể các phụ huynh về những bước đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho học sinh vào trường mầm non, lớp 1 và lớp 6:

Cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội

Vân Anh

Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023 từ ngày 1/7

Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023 từ ngày 1/7

Theo kế hoạch, từ ngày 1/7 đến ngày 9/7, cha mẹ học sinh sẽ đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 trên địa bàn thành phố, qua cổng thông tin tuyển sinh đầu cấp tsdaucap.hanoi.gov.vn

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123