Bất ngờ đổi địa điểm, chỉ 1 ngày NetNam lập các kênh truyền mới cho Trung tâm Báo chí Mỹ

ictnews Chỉ 1 ngày trước sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên 2019, Trung tâm báo chí Mỹ bất ngờ thay đổi địa điểm. Ngay sau đó, NetNam đã gấp rút dồn lực để triển khai nhanh các hạ tầng hỗ trợ cho Trung tâm báo chí Mỹ tại địa điểm mới.

Diễn ra trong 2 ngày 27 - 28/2/2019 tại Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 (DPRK-USA Hanoi Summit) nhằm góp phần thực hiện cam kết nỗ lực phi hạt nhân hoá hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, xây dựng quan hệ mới giữa hai nước và thiết lập cơ chế hoà bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Là đơn vị được lựa chọn cung cấp dịch vụ Internet cho phái đoàn Tổng thống Mỹ Donald Trump dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2, NetNam cũng được giao đảm trách thiết lập các kênh truyền cho Trung tâm báo chí Mỹ.

Một ngày trước thời điểm hội nghị diễn ra, toàn bộ Trung tâm báo chí Mỹ được đặt tại Khách sạn Melia Hanoi đã phải thay đổi địa điểm, mặc dù đã lắp đặt và chuẩn bị sẵn sàng. Theo đó, các hạ tầng hỗ trợ như hệ thống mạng Internet cũng được NetNam hỗ trợ triển khai nhanh chóng tại địa điểm mới - Trung tâm báo chí quốc tế tại Cung hữu nghị Việt - Xô, Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Trung tâm báo chí Mỹ bất ngờ đổi địa điểm sát giờ G | Bất ngờ đổi địa điểm, chỉ 1 ngày NetNam triển khai các kênh truyền mới cho Trung tâm Báo chí Mỹ

Toàn bộ phòng Trung tâm báo chí Mỹ đã được chuẩn bị sẵn sàng từ ngày 24/2 tại Khách sạn Melia

Theo chia sẻ của đại diện NetNam, trước đó, từ ngày 24/2/2019, các phóng viên đài BBC, ABC, CNN… đã sẵn sàng tác nghiệp tại Trung tâm báo chí Mỹ đặt tại Khách sạn Melia Hanoi để đưa tin trực tiếp về Mỹ. Trước đó, hãng viễn thông AT&T đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với đội ngũ kỹ thuật của NetNam để bàn bạc phương án triển khai nhằm đảm bảo đường truyền tốc độ cao phục vụ truyền hình trực tiếp.

 
Trung tâm báo chí Mỹ bất ngờ đổi địa điểm sát giờ G | Bất ngờ đổi địa điểm, chỉ 1 ngày NetNam triển khai các kênh truyền mới cho Trung tâm Báo chí Mỹ

Đại diện hãng viễn thông Mỹ AT&T gặp gỡ NetNam trước thềm sự kiện DPRK-USA Hanoi Summit.

Đến chiều nay, ngày 26/2, thực hiện yêu cầu của phái đoàn Mỹ, các kênh truyền mới tại Trung tâm báo chí quốc tế đã được gấp rút hoàn thành và bàn giao cho AT&T đưa vào sử dụng. NetNam cũng tăng cường kỹ thuật viên hỗ trợ, ứng phó với các thay đổi vào phút chót.

Trung tâm báo chí Mỹ bất ngờ đổi địa điểm sát giờ G | Bất ngờ đổi địa điểm, chỉ 1 ngày NetNam triển khai các kênh truyền mới cho Trung tâm Báo chí Mỹ

Nhiều thiết bị, máy móc của “phòng biên tập di động” đã được di chuyển từ Khách sạn Melia Hanoi đến địa điểm mới.

Trung tâm báo chí Mỹ bất ngờ đổi địa điểm sát giờ G | Bất ngờ đổi địa điểm, chỉ 1 ngày NetNam triển khai các kênh truyền mới cho Trung tâm Báo chí Mỹ

Kỹ sư mạng của NetNam đang triển khai hạ tầng phục vụ các cơ quan báo chí Mỹ tại Cung Hữu nghị Việt - Xô, Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Đại diện NetNam cũng cho biết thêm, bên cạnh việc triển khai Internet cho các cơ quan báo chí Mỹ, NetNam hiện đang cung cấp đường truyền cho các đơn vị báo chí của Nhật Bản, Hàn Quốc… đang tác nghiệp tại Trung tâm báo chí quốc tế trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.

 
List comment
 
Đích đến của Viettel là làm chủ hạ tầng chuyển đổi số quốc gia
icon

Không còn là giấc mơ xa vời, từng bước một, từ “trái tim nhà mạng OCS” đến thiết bị thu phát sóng gNodeB, gần đây nhất là thiết bị Site Router… Viettel tự tin làm chủ 100% công nghệ viễn thông. Tất cả đều bắt đầu từ một khát vọng.

 
Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn Nguyễn Khắc Lịch làm Phó trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh
icon

Sau khi được kiện toàn, Ban chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn có Trưởng ban là Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu và Phó trưởng ban thường trực là Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực TT&TT.

 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Ứng dụng công nghệ phòng chống dịch không thể nửa vời'
icon

PC-Covid là nền tảng duy nhất để phòng, chống dịch. Nền tảng này sẽ liên thông với VNEID và Sổ Sức khỏe từ ngày 20/10, để phục vụ công tác phòng chống dịch cũng như cuộc sống của người dân.  

 
Trang bị kỹ năng số cần thiết để khởi nghiệp cho hơn 200 doanh nhân trẻ Việt Nam
icon

Kết quả của “Học viện Instagram”, chương trình đào tạo trực tuyến kiến thức, kỹ năng số cần thiết để khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng Instagram, đã cho thấy xu thế số hóa và nhu cầu ứng dụng các nền tảng xã hội trong hoạt động kinh doanh.

 
Facebook muốn ghi lại toàn bộ cuộc đời người dùng
icon

Facebook đang tập trung nghiên cứu các công cụ AI có thể nghe, nhìn và ghi nhớ mọi thứ người dùng làm.

 
 
Bitcoin lần đầu phá cản 60.000 USD kể từ tháng 4
icon

Lần đầu tiên kể từ khi Trung Quốc mạnh tay trấn áp tiền ảo hồi giữa tháng 5, Bitcoin mới hồi phục mạnh mẽ trở lại ở vùng giá 60.000 USD.

Tiền mã hóa có thể gây thảm họa tài chính tương tự năm 2008?
icon

Phó thống đốc của Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo rằng tiền mã hóa có thể mang đến tương lai bất ổn nếu các chính phủ không có biện pháp đề phòng.

Nhu cầu máy tính bảng có thể tăng gấp đôi cuối năm nay
icon

Việc học online vẫn kéo dài tại Việt Nam, cộng với nhu cầu làm việc từ xa, khiến doanh số máy tính bảng được dự báo tăng từ gấp rưỡi đến gấp đôi vào cuối năm.

Loạt tiền ảo tạo ra cơn sốt thời gian qua
icon

Giữa bối cảnh thị trường vẫn chưa định hình xu hướng tăng giảm rõ ràng, không ít đồng tiền ảo vẫn đang bay cao trong suốt thời gian qua.

VMware giúp khách hàng dịch chuyển lên đám mây nhanh chóng và linh hoạt
icon

VMWare công bố các thử nghiệm kỹ thuật (tech preview) tại sự kiện VMworld 2021 để trình diễn tương lai của VMware Cloud    

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123