Bầu Hiển kỳ vọng gì khi trở thành đối tác chiến lược của Amazon?

Ông Đỗ Quang Hiển cho biết, từ khi làm doanh nghiệp đến nay, ông luôn gắn bó cùng doanh nghiệp và hiểu rõ những khó khăn mà họ đã trải qua, đồng thời cũng thấu hiểu những khát vọng vươn tới thành công của họ.

Ngày 4/12/2019, tại Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới với chủ đề Vươn mình ra biển lớn tổ chức ở TPHCM, Tập đoàn Amazon đã chính thức công bố Tập đoàn T&T Group là đối tác chiến lược, SHB là đối tác tài chính ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam trong hỗ trợ thanh toán và nghiệp vụ cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu.

Phát biểu tại buổi công bố hợp tác, ông Đỗ Quang Hiển, chủ tịch Tập đoàn T&T kiêm chủ tịch Ngân hàng SHB cho biết ông rất tự hào khi T&T là doanh nghiệp đầu tiên trở thành đối tác chiến lược của Amazon tại Việt Nam, và Amazon cũng chọn ngân hàng SHB là đối tác ngân hàng tài chính đầu tiên tại Việt Nam.

"Tôi tin tưởng sự kiện hôm nay sẽ góp phần đưa quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Amazon và Tập đoàn T&T, cùng ngân hàng SHB lên một tầm cao mới, có ý nghĩa quan trọng đem lại nhiều lợi ích hơn nữa và lâu dài cho cộng đồng các doanh nghiệp và quốc gia Việt Nam" – ông Hiển nói.

Chủ tịch T&T chia sẻ, ông xuất thân từ sinh viên trường Đại học chuyên về nghiên cứu khoa học tự nhiên, ra trường là dân Công nghệ, công tác tại Viện Công nghệ Quốc gia trước khi trở thành doanh nhân, "nên hai chữ công nghệ nó đã chảy trong người, ăn sâu vào trái tim và trí óc của tôi từ trước cho đến nay và mãi mãi sau này".

Ông cũng cho biết, từ khi làm doanh nghiệp đến nay, ông luôn gắn bó cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội trên tư cách là Chủ tịch Hiệp hội với hơn 2.000 hội viên, và ông hiểu rõ những khó khăn mà họ đã trải qua, đồng thời cũng thấu hiểu những khát vọng vươn tới thành công của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, của doanh nghiệp khởi nghiệp.

Việc Amazon - Tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới, một trong big four công nghệ đã quyết định hợp tác cùng T&T để đẩy nhanh quá trình đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế số tại Việt Nam, sẽ đặt những bước vững chắc xây dựng nền tảng phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam.

Ông Hiển đồng thời đề cập đến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, rằng cách mạng 4.0 là cơ hội lịch sử của Việt Nam và công tác đào tạo nguồn nhân lực số chất lượng cao đóng vai trò quan trọng trong việc tận dụng cơ hội đó. Mục tiêu năm 2020 Việt Nam sẽ có 1.000.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp và hàng triệu hộ kinh tế gia đình, hợp tác xã. Và T&T cùng với Amazon Global Selling và Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế Số của Bộ Công Thương, sẽ tổ chức chương trình đào tạo thương mại điện tử chuẩn quốc tế với giáo trình tiên tiến nhất đến từ Amazon hướng tới đối tượng sinh viên – nguồn lực lao động chính và chủ nhân tương lai của đất nước.

Không chỉ đào tạo nguồn nhân lực tương lai, hoạt động thứ hai của Amazon và Tập đoàn T&T tập trung vào lợi ích của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, đó là đào tạo và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong hoạt động xuất khẩu trên nền tảng thương mại điện tử. Theo đó, Amazon Global Selling, Tập đoàn T&T và Ngân hàng SHB thiết lập chuỗi Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu thông qua thương mại điện tử tại các chi nhánh của Ngân hàng SHB. Những trung tâm này chính là các điểm hỗ trợ "một cửa", giúp doanh nghiệp tiếp nhận các chương trình đào tạo từ Amazon, tiếp cận và nhận hỗ trợ trực tiếp từ đại diện của Amazon Global Selling, cũng như các đối tác của Amazon trong lĩnh vực vận chuyển, thủ tục xuất nhập khẩu, quản lý tài khoản bán hàng, quảng bá sản phẩm, phát triển thương hiệu, và đặc biệt là thanh toán và tài chính. Hiện nay đã có 2 trung tâm được xây dựng và vận hành tại SHB chi nhánh Thăng Long tại Hà Nội và chi nhánh Sài Gòn tại TP.HCM.

Theo ông Đỗ Quang Hiển, với nền tảng hỗ trợ giao dịch thương mại hiện đại và hiệu quả của Amazon, sản phẩm của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, với thương hiệu của Việt Nam, sẽ đến được với hơn 300 triệu tài khoản người tiêu dùng thế giới, thông qua Amazon, thế giới sẽ thực sự hiểu hơn về Việt Nam, về những sản phẩm thế mạnh, về trí tuệ cũng như bàn tay khéo léo của người Việt Nam. Cá nhân ông cũng như doanh nghiệp của mình rất mong muốn và luôn nỗ lực để góp phần cho cho sự bùng nổ, cho khát vọng của doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt nam vươn ra thế giới.

"Tôi tin tưởng sự kiện hôm nay sẽ góp phần đưa quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Amazon và Tập đoàn T&T, cùng Ngân hàng SHB lên một tầm cao mới, có ý nghĩa quan trọng đem lại nhiều lợi ích hơn nữa và lâu dài cho cộng đồng các doanh nghiệp và quốc gia Việt Nam" – ông Hiển nói.

Theo Trí thức trẻ

 
 
List comment
 
Nếu xuất hiện vào thập niên 80, những ứng dụng online phổ biến nhất thế giới sẽ có diện mạo ra sao?
icon

Chắc chắn những ứng dụng này sẽ mang phong cách cổ điển một chút, retro một chút chứ không còn tối giản, tinh tế như hiện nay nữa.

 
Ông Trump cùng lúc bị “tuýt còi” trên cả Facebook, Twitter
icon

Các bài viết và quảng cáo của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter, Facebook đều bị “gắn cờ” hoặc gỡ bỏ.  

 
11 Apple Store tại Mỹ đóng cửa do số ca Covid-19 tại Mỹ tăng trở lại
icon

Apple cho biết sẽ đóng cửa 11 Apple Store một lần nữa sau khi số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ có xu hướng tăng trở lại.  

 
Thêm 2 nền tảng “Make in Vietnam” hỗ trợ đẩy nhanh chuyển đổi số tại Việt Nam
icon

Nền tảng chuyển đổi giọng nói tiếng Việt thành văn bản VAIS và nền tảng giọng nói nhân tạo tiếng Việt tự nhiên Vbee là 2 nền tảng số “Make in Vietnam” được Bộ TT&TT chọn giới thiệu nhằm góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia.

 
Phát huy vai trò của bưu điện trong chính quyền điện tử
icon

Mạng lưới bưu điện đã thể hiện rõ vai trò cánh tay nối dài của các cơ quan hành chính nhà nước. Mục tiêu xa hơn nữa, bưu điện sẽ là nhân tố tích cực và quan trọng của chính quyền điện tử, chính phủ điện tử.

 
 
Dịch vụ bưu chính - hành chính công: “Điểm cộng” của bưu điện
icon

Những người dân sử dụng dịch vụ bưu chính – hành chính công đều bày tỏ sự hài lòng, tin tưởng, yên tâm cao. Bản thân những nhân viên bưu điện cũng cảm thấy yêu nghề hơn khi đem lại thêm niềm vui cho mọi người.

Bắt đầu sửa cáp quang biển APG từ ngày 29/6
icon

Sự cố xảy ra ngày 30/4/2020 trên nhánh S1.9 của tuyến cáp quang biển APG sẽ được sửa từ ngày 29/6/2020. Tuy nhiên, lịch sửa đoạn S1.7 của tuyến này chưa có nên đến cuối tháng 6/2020 vẫn chưa thể khôi phục hoàn toàn dung lượng cáp APG.

Dịch vụ bưu chính - hành chính công: Cánh tay nối dài của các sở, ngành
icon

Không chỉ giúp người dân, doanh nghiệp gia tăng sự hài lòng khi làm thủ tục hành chính (TTHC), sự tham gia của mạng lưới bưu điện còn giúp các sở, ban, ngành giảm áp lực lớn trong công việc, tăng hiệu quả dịch vụ hành chính công.

Tặng 6 tháng sử dụng data miễn phí khi đăng ký gói cước C120 của MobiFone
icon

Nằm trong chuỗi chương trình #MobiFoneChiaSe, MobiFone không chỉ đem đến những gói cước hấp dẫn, giúp các thuê bao duy trì kết nối thông suốt, trải nghiệm lướt mạng tốc độ cao với chi phí ưu đãi mà còn dành tặng thêm 6 tháng sử dụng data miễn phí.

Chiến tranh công nghệ Mỹ Trung nguy hiểm hơn cả Covid-19
icon

Covid-19 đang càn quét trên toàn cầu, song nguy cơ thiệt hại vì thương chiến công nghệ Mỹ - Trung mới khiến Chủ tịch Phòng thương mại châu Âu tại Trung Quốc “tỉnh dậy trong đêm”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123