Bé gái 12 tuổi người Anh kiện TikTok

Theo Bloomberg, một bé gái 12 tuổi sống ở London đang tiến hành các thủ tục pháp lý nhằm khởi kiện ứng dụng TikTok, khẳng định ứng dụng này đã vi phạm các quy tắc bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt của Liên minh Châu Âu.

Ủy viên Hội đồng Trẻ em của Anh Anne Longfield sẽ là người đại diện và hỗ trợ các vấn đề về pháp lý cho cô bé giấu tên này. Longfield nói rằng việc yêu cầu tòa án cung cấp cho cô ấy quyền ẩn danh là cực kỳ quan trọng vì cô ấy có thể phải đối mặt với các hành vi bắt nạt trực tuyến từ những đứa trẻ hoặc người dùng ứng dụng TikTok khác, cũng như những phản ứng tiêu cực từ những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội” nếu danh tính của cô ấy được công khai.

Bé gái 12 tuổi người Anh kiện TikTok ảnh 1

Thẩm phán Mark Warby cho biết đứa trẻ đã tới tòa án và khẳng định dù đúng hay sai thì quyền riêng tư của cô ấy và của những người khác đều đã bị xâm phạm và cần được giải quyết.

Điều khiến vụ kiện này trở nên đặc biệt thú vị là theo các điều khoản và điều kiện của TikTok, 13 là độ tuổi tối thiểu được phép sử dụng ứng dụng. Tuy nhiên, có một phiên bản TikTok khác cho phép những người dưới 13 tuổi có thể tạo các video nhưng không đăng tải và họ chỉ có thể xem những video phù hợp với trẻ em. Vì vậy, cô gái không đủ điều kiện để sử dụng ứng dụng mà không được giám sát.

Tiktok thường bị các cơ quan giám sát của Châu Âu theo dõi chặt chẽ, đặc biệt là về khía cạnh thu thập dữ liệu riêng tư của trẻ em sử dụng ứng dụng.

 

Trong một tuyên bố, TikTok cho biết “Quyền riêng tư và an toàn là ưu tiên hàng đầu của TikTok và chúng tôi có các chính sách, quy trình và công nghệ mạnh mẽ để bảo vệ tất cả người dùng nói chung và người dùng trẻ tuổi của chúng tôi nói riêng”. Tuy nhiên, TikTok trước đó cũng gặp các rắc rối về quyền riêng tư, dữ liệu cá nhân của người dùng tại Mỹ.

Bất chấp những khó khăn đó, ứng dụng này vẫn là một trong những ứng dụng phổ biến nhất. Tính đến cuối năm 2020, Tiktok đã có hơn hai triệu lượt tải xuống trên App Store và Google Play Store với hơn 800 triệu người dùng đang hoạt động.

(Theo nghenhinvietnam, Gizmochina)

Hành vi gây tranh cãi của TikTok

Hành vi gây tranh cãi của TikTok

Theo tin từ Business Insider, TikTok đã âm thầm chuyển dữ liệu cá nhân của ứng viên tìm việc từ website tuyển dụng về Trung Quốc.

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123