Bị bắt nạt, phải chuyển trường, đổi danh tính vì trùng tên trợ lý ảo Amazon

Một người mẹ cho biết con gái mình bị giáo viên, bạn học trêu chọc vì tên là Alexa, trùng với tên trợ lý ảo Amazon.  

Bị bắt nạt, phải chuyển trường, đổi danh tính vì trùng tên trợ lý ảo Amazon

Bố mẹ của một cô bé có tên Alexa đã phải đổi tên cho con gái do bị bạn bè, thầy cô bắt nạt. Họ cũng chuyển trường cho con để cô bé bỏ lại những chuyện buồn phía sau. Đây chỉ là một trong vài trường hợp phụ huynh kể trên chương trình “The Jeremy Vine Show” của BBC về ảnh hưởng với con cái khi cái tên Alexa trở nên thông dụng.

Theo người mẹ, con gái bắt đầu không muốn giới thiệu bản thân vì trở thành trò cười cho mọi người. Cô bé vẫn còn quá nhỏ nhưng người lớn lại nghĩ trêu chọc là chuyện bình thường. Trường học không giúp học sinh mà chỉ nói cô bé cần tự xây dựng sức bật tinh thần.

Cuối cùng, bố mẹ đổi tên cho con rồi chuyển trường. Theo người mẹ, cô bé đang ở một nơi tốt đẹp hơn nhiều. Họ cắt đứt liên lạc với bạn bè cũ rồi chuyển con gái sang trường mới cho một khởi đầu mới. Bà cho rằng Amazon phải thay đổi từ đánh thức (wake word) mặc định trên các thiết bị.

 

“Rõ ràng, chưa có đủ nghiên cứu đạo đức về việc sử dụng Alexa”, bà mẹ nói.

Du Lam (Theo BI)

Chủ đề : amazon
 
List comment
 
Bộ TT&TT đề xuất cho shipper hoạt động, doanh nghiệp phải quản lý đảm bảo an toàn
icon

Xuất phát từ quan điểm cần cho phép hoạt động các shipper có doanh nghiệp quản lý, chịu trách nhiệm về phòng dịch, Bộ TT&TT đã đề xuất duy trì hoạt động đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) tại các tỉnh, thành đang giãn cách.

 
Gojek không tăng giá cước giao hàng tại TP.HCM
icon

Gojek cho biết, họ không tăng giá cước của các cuốc xe giao hàng tại TP.HCM trong thời điểm thành phố giãn cách. Các quy định và biện pháp phòng dịch cũng được tuân thủ chặt chẽ khi các shipper hoạt động.

 
CMC Telecom và Google đồng hành cùng startup Việt vươn ra toàn cầu
icon

CMC Telecom được Google lựa chọn là đối tác chiến lược hỗ trợ các startup Việt Nam vượt qua rào cản, bứt phá thực hiện khát vọng vươn ra toàn cầu cùng gói dịch vụ Cloud lên tới 100.000 USD với số lượng không giới hạn.

 
Doanh nghiệp công nghệ Việt phát triển trợ lý ảo giúp truy vết Covid-19
icon

Trợ lý ảo voiceBot truy vết Covid-19 do doanh nghiệp Việt Nam phát triển đã thực hiện 2.2 triệu cuộc gọi tới người dân, góp phần phát hiện hàng nghìn trường hợp có triệu chứng nhiễm bệnh.

 
Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tại Mỹ bay 145 tỷ USD chỉ trong tuần này
icon

Cổ phiếu các hãng công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Mỹ giảm ngày thứ ba liên tiếp giữa những nỗ lực siết chặt quản lý của nhà chức trách.  

 
 
Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Hậu Giang ở đâu?
icon

Bản đồ của tỉnh Hậu Giang hiển thị đầy đủ các khu vực cảnh báo biểu tượng gạch chéo đỏ. là những khu vực có ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, hoặc những nơi các bệnh nhân Covid-19 đã đến, những nơi đang thiết lập vùng cách ly y tế.

Tổng đài 1022 quá tải, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nghiên cứu mở thêm kênh tiếp nhận
icon

Bên cạnh việc đề xuất hỗ trợ thêm lực lượng nhân viên trực tổng đài, Sở TT&TT cũng đang nghiên cứu mở rộng thêm kênh tiếp nhận để nâng cao năng lực đáp ứng.  

Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Bến Tre ở đâu?
icon

Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 của Bến Tre có chức năng lọc hiển thị các địa điểm xét nghiệm Covid-19, khu vực phong tỏa, khu cách ly tập trung, chốt kiểm soát dịch, nơi bệnh nhân từng đến trong 14 ngày...

Apple, Microsoft, Google làm ăn ra sao trong mùa dịch?
icon

Apple, Microsoft và Google vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý II thành công bất chấp đại dịch Covid-19.  

Apple dự báo thiếu chip làm iPhone
icon

Thiếu hụt chip toàn cầu không chỉ ảnh hưởng tới sản lượng iPad và iMac mà sẽ khiến tăng trưởng iPhone chậm lại, theo báo cáo mới nhất của Apple.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123