Bị bắt nạt, phải chuyển trường, đổi danh tính vì trùng tên trợ lý ảo Amazon

Một người mẹ cho biết con gái mình bị giáo viên, bạn học trêu chọc vì tên là Alexa, trùng với tên trợ lý ảo Amazon.  

Bị bắt nạt, phải chuyển trường, đổi danh tính vì trùng tên trợ lý ảo Amazon

Bố mẹ của một cô bé có tên Alexa đã phải đổi tên cho con gái do bị bạn bè, thầy cô bắt nạt. Họ cũng chuyển trường cho con để cô bé bỏ lại những chuyện buồn phía sau. Đây chỉ là một trong vài trường hợp phụ huynh kể trên chương trình “The Jeremy Vine Show” của BBC về ảnh hưởng với con cái khi cái tên Alexa trở nên thông dụng.

Theo người mẹ, con gái bắt đầu không muốn giới thiệu bản thân vì trở thành trò cười cho mọi người. Cô bé vẫn còn quá nhỏ nhưng người lớn lại nghĩ trêu chọc là chuyện bình thường. Trường học không giúp học sinh mà chỉ nói cô bé cần tự xây dựng sức bật tinh thần.

Cuối cùng, bố mẹ đổi tên cho con rồi chuyển trường. Theo người mẹ, cô bé đang ở một nơi tốt đẹp hơn nhiều. Họ cắt đứt liên lạc với bạn bè cũ rồi chuyển con gái sang trường mới cho một khởi đầu mới. Bà cho rằng Amazon phải thay đổi từ đánh thức (wake word) mặc định trên các thiết bị.

 

“Rõ ràng, chưa có đủ nghiên cứu đạo đức về việc sử dụng Alexa”, bà mẹ nói.

Du Lam (Theo BI)

Chủ đề : amazon
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123