Bình Dương giải quyết đình trệ dự án Thành phố thông minh do đại dịch - ICTNews
 

Bình Dương giải quyết đình trệ dự án Thành phố thông minh do đại dịch

Trong trạng thái bình thường mới, kế hoạch phát triển Thành phố thông minh Bình Dương năm 2021 và thời gian tới cần được điều chỉnh, tập trung nguồn lực vào những dự án trọng tâm, kịp thời đáp ứng nhu cầu mới của xã hội.

Vào chiều 12/11 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban điều hành Thành phố thông minh Bình Dương đã tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai kế hoạch. Tại cuộc họp, các sở, ngành đã báo cáo tình hình triển khai các dự án xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong năm 2021.

Hiện nay Bình Dương đề ra 12 dự án trọng điểm, bao gồm: Biên soạn Đề án Thành phố thông minh Bình Dương giai đoạn 2021-2026; Khu công nghiệp Khoa học công nghệ; khu Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC); tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; tiếp tục phát triển mô hình Ba Nhà; đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng logistics đường sông, đường sắt...

Theo Cổng thông tin điện tử binhduong.gov.vn, trong tình hình dịch bệnh Covid-19, nhìn chung hầu hết các chương trình, dự án đã đăng ký trong kế hoạch năm 2021 bị đình trệ so với dự kiến, thậm chí tạm ngưng. Một số ít các dự án đặc biệt lại được nâng cấp, phát triển để kịp thời đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch bệnh như Hệ thống đường dây nóng 1022, các chương trình học tập, họp và làm việc trực tuyến.

Một số dự án khác lại phải chuyển đổi công năng nhằm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch, như Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương được trưng dụng thành Bệnh viện dã chiến.

Bình Dương giải quyết đình trệ dự án Thành phố thông minh do đại dịch
Trong tình hình dịch bệnh Covid-19, nhìn chung hầu hết các chương trình, dự án Thành phố thông minh Bình Dương bị đình trệ so với dự kiến, thậm chí tạm ngưng (ảnh minh họa, nguồn: moc.gov.vn).
 

Ông Nguyễn Việt Long, Giám đốc Văn phòng Thành phố thông minh Bình Dương cho biết, với bối cảnh mới như trên, trong trạng thái bình thường mới, kế hoạch phát triển Thành phố thông minh Bình Dương năm 2021 và thời gian tới cần được điều chỉnh, tập trung nguồn lực vào những dự án trọng tâm mang tính kích hoạt để kịp thời đáp ứng nhu cầu mới của xã hội.

Đồng thời Thành phố thông minh Bình Dương cần được tạo điều kiện để các bên phối hợp, huy động nguồn lực toàn xã hội để triển khai hiệu quả; khuyến khích tăng cường phối hợp công tư, hợp tác Ba Nhà (Nhà nước - Nhà doanh nghiệp - Nhà trường), huy động được nguồn lực toàn xã hội cùng chung tay triển khai các dự án, chương trình.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng đề nghị các sở, ngành phối hợp chặt chẽ để xây dựng Đề án Thành phố thông minh Bình Dương Bình Dương giai đoạn 2021-2025 với các nội dung cụ thể; trong đó, xem xét ưu tiên một số dự án trọng điểm dựa trên các nền tảng trụ cột: con người, vùng đổi mới sáng tạo, các kết quả đã đạt được để xây dựng kế hoạch.

H.A.H

2 doanh nghiệp Việt giành giải thưởng CNTT khu vực châu Á - Thái Bình Dương

2 doanh nghiệp Việt giành giải thưởng CNTT khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Viettel và Medlatec vừa được trao giải thưởng ASOCIO 2021. Trong đó, Viettel nhận giải ở hạng mục “Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc”, còn Medlatech giành giải ở lĩnh vực công nghệ chăm sóc sức khỏe.

 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

 
 
Xây dựng hệ thống điều hành, quản lý thông minh trên các tuyến đường huyết mạch
icon

Chiến lược quốc gia đảm bảo ATTT đường bộ đặt mục tiêu 100% các tuyến đường bộ cao tốc, các tuyến, đoạn tuyến quốc lộ huyết mạch có triển khai lắp đặt các hệ thống quản lý, điều hành giao thông thông minh trong giai đoạn 

Sở TT&TT Lạng Sơn có thêm nhiệm vụ phát triển đô thị thông minh
icon

Theo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TT&TT Lạng Sơn có hiệu lực từ 10/12, Sở có thêm 4 nhiệm vụ về hạ tầng số, chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh và an toàn, an ninh thông tin.

Đã sửa xong 2 trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố
icon

Từ 13h ngày 27/11, sự cố lỗi cáp trên phân đoạn S3 của tuyến cáp quang biển APG đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn kênh truyền trên tuyến. Ngay trước đó, một tuyến cáp biển khác là AAE-1 cũng đã được sửa xong.

Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến
icon

Theo các quy định mới sẽ được ban hành tại Australia trong tuần tới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh.

Số vụ gian lận gia tăng khi sinh viên Mỹ học online
icon

Số vụ sinh viên Mỹ gian lận tăng từ khi học online vì dịch Covid-19. Nhiều người cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn khi trường dùng phần mềm phát hiện gian lận.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123