Bình Dương giải quyết đình trệ dự án Thành phố thông minh do đại dịch

Trong trạng thái bình thường mới, kế hoạch phát triển Thành phố thông minh Bình Dương năm 2021 và thời gian tới cần được điều chỉnh, tập trung nguồn lực vào những dự án trọng tâm, kịp thời đáp ứng nhu cầu mới của xã hội.

Vào chiều 12/11 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban điều hành Thành phố thông minh Bình Dương đã tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai kế hoạch. Tại cuộc họp, các sở, ngành đã báo cáo tình hình triển khai các dự án xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong năm 2021.

Hiện nay Bình Dương đề ra 12 dự án trọng điểm, bao gồm: Biên soạn Đề án Thành phố thông minh Bình Dương giai đoạn 2021-2026; Khu công nghiệp Khoa học công nghệ; khu Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC); tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; tiếp tục phát triển mô hình Ba Nhà; đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng logistics đường sông, đường sắt...

Theo Cổng thông tin điện tử binhduong.gov.vn, trong tình hình dịch bệnh Covid-19, nhìn chung hầu hết các chương trình, dự án đã đăng ký trong kế hoạch năm 2021 bị đình trệ so với dự kiến, thậm chí tạm ngưng. Một số ít các dự án đặc biệt lại được nâng cấp, phát triển để kịp thời đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch bệnh như Hệ thống đường dây nóng 1022, các chương trình học tập, họp và làm việc trực tuyến.

Một số dự án khác lại phải chuyển đổi công năng nhằm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch, như Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương được trưng dụng thành Bệnh viện dã chiến.

Bình Dương giải quyết đình trệ dự án Thành phố thông minh do đại dịch
Trong tình hình dịch bệnh Covid-19, nhìn chung hầu hết các chương trình, dự án Thành phố thông minh Bình Dương bị đình trệ so với dự kiến, thậm chí tạm ngưng (ảnh minh họa, nguồn: moc.gov.vn).
 

Ông Nguyễn Việt Long, Giám đốc Văn phòng Thành phố thông minh Bình Dương cho biết, với bối cảnh mới như trên, trong trạng thái bình thường mới, kế hoạch phát triển Thành phố thông minh Bình Dương năm 2021 và thời gian tới cần được điều chỉnh, tập trung nguồn lực vào những dự án trọng tâm mang tính kích hoạt để kịp thời đáp ứng nhu cầu mới của xã hội.

Đồng thời Thành phố thông minh Bình Dương cần được tạo điều kiện để các bên phối hợp, huy động nguồn lực toàn xã hội để triển khai hiệu quả; khuyến khích tăng cường phối hợp công tư, hợp tác Ba Nhà (Nhà nước - Nhà doanh nghiệp - Nhà trường), huy động được nguồn lực toàn xã hội cùng chung tay triển khai các dự án, chương trình.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng đề nghị các sở, ngành phối hợp chặt chẽ để xây dựng Đề án Thành phố thông minh Bình Dương Bình Dương giai đoạn 2021-2025 với các nội dung cụ thể; trong đó, xem xét ưu tiên một số dự án trọng điểm dựa trên các nền tảng trụ cột: con người, vùng đổi mới sáng tạo, các kết quả đã đạt được để xây dựng kế hoạch.

H.A.H

2 doanh nghiệp Việt giành giải thưởng CNTT khu vực châu Á - Thái Bình Dương

2 doanh nghiệp Việt giành giải thưởng CNTT khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Viettel và Medlatec vừa được trao giải thưởng ASOCIO 2021. Trong đó, Viettel nhận giải ở hạng mục “Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc”, còn Medlatech giành giải ở lĩnh vực công nghệ chăm sóc sức khỏe.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Năm 2021 có gần 100 triệu hồ sơ dữ liệu bị khai thác, hơn 100 nghìn tài khoản và mật khẩu nội bộ trọng yếu của các tổ chức bị đưa lên internet. Nhưng chi phí bảo mật của doanh nghiệp Việt chỉ chiếm 5% tổng vốn dành cho CNTT.

 

MyID là ứng dụng được Viettel phát triển cho thị trường Myanmar, tích hợp tính năng liên lạc, ví điện tử, thông tin, giải trí… Nó nhanh chóng trở thành siêu ứng dụng số 1 ở đây. Và mô hình này đang được Viettel Global nhân rộng.

 

Được sự hậu thuẫn từ Thế Giới Di Động, TopZone hướng đến một mục tiêu lớn hơn, không chỉ dừng lại ở việc phục vụ sản phẩm cho khách hàng mà tương lai khách hàng Việt có thể mua được iPhone cùng ngày với Singapore, Mỹ, Châu Âu.

 

Dù khoản đầu tư vào Bitcoin đang lỗ nặng, tổng thống El Salvador vẫn nhất quyết chờ đợi đợt tăng giá tiếp theo của Bitcoin.

 
 

Sàn giao dịch tiền mã hoá Binance đã mua vào khoảng 101.266 đồng Bitcoin, khi đồng tiền này rơi xuống mức thấp nhất 2 năm trở lại đây.

Các tỷ phú như Jeff Bezos, Mark Zuckerberg thường nghỉ hè trên các du thuyền hay ghé thăm những hòn đảo riêng tư.  

Bill Gates cho rằng những người có chỉ số IQ cao nên làm việc cho các doanh nghiệp thân thiện với khí hậu thay vì đổ xô đến Phố Wall.

Các công ty Internet đang tính đường rút lui khỏi Trung Quốc trước sự cạnh tranh từ đối thủ nội địa, khó khăn do dịch bệnh và quy định nghiêm ngặt của chính phủ.

Tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỷ USD. Điều này sẽ thay đổi cách nhìn của Apple đối với thị trường Việt Nam nói chung và Thế Giới Di Động nói riêng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123