Bị quay lén kiều nữ phát hiện âm mưu của chủ nhà

Khách nữ làm việc trong lĩnh vực bảo mật  phát hiện dấu hiệu bất thường trong căn phòng đã thuê.

Một người đàn ông ở Thanh Đảo (Trung Quốc) bị phát hiện đặt camera ẩn trong phòng ngủ ở ngôi nhà mà người này cho thuê trên nền tảng chia sẻ nhà Airbnb. Sự việc bị bại lộ khi một vị khách nữ phát hiện camera nhỏ trong phòng. 

Vị khách nữ đã báo sự việc với cảnh sát. Trên nền tảng cho thuê nhà Airbnb, người đàn ông chủ nhà là "Superhost" - một người cho thuê nhà có kinh nghiệm và đưa đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách. Chủ nhà này quay lén các vị khách từ tháng 3 vừa qua.

Bị quay lén kiều nữ phát hiện âm mưu của chủ nhà
Vị khách nữ nhận thấy cách bố trí đường dây bất thường.

Người khách nữ tên là Yunfei cho biết cô làm việc trong lĩnh vực bảo mật thông tin và Internet. Cho nên, cô luôn kiểm tra phòng khách sạn khi ở. Lúc Yunfei tới căn nhà thì phát hiện dấu hiệu bất thường. 

"Tôi tìm thấy thiết bị cảm biến ở lối vào căn hộ và 2 cái trong 2 phòng ngủ. Điều này kỳ lạ vì căn hộ không được cải tạo thành căn nhà thông minh", cô nói.

Yunfei xoay cảm biến hướng vào tường và dùng sticker dán bên ngoài. Cô kiểm tra thiết bị báo khói và tivi là các vị trí thường được dùng để đặt camera quay lén. Khi cầm bộ phát wifi nằm  đối diện với giường, Yunfei phát hiện ánh sáng khác thường và nghi ngờ có camera ẩn bên trong. Vị khách nữ nhận thấy cách bố trí đường dây bất thường.

Yunfei so sánh bộ phát wifi trong phòng với hình ảnh sản phẩm bán ra, cô nhận thấy bộ phát bị thay đổi. Khi Yunfei tháo ra thì phát hiện thẻ nhớ gắn bên trong cùng camera.

Cô Yunfei không quay lại căn hộ có giá 1.700 nhân dân/3 đêm. Vị khách cho biết cô không gặp trực tiếp chủ nhà và chỉ liên lạc qua online để lấy mật khẩu Wifi.

Bị quay lén kiều nữ phát hiện âm mưu của chủ nhà
Kiểm tra thiết bị báo khói và tivi là các vị trí thường được dùng để đặt camera quay lén.

Phía Airbnb cho biết người đàn ông cho thuê căn nhà đã bị xóa tên khỏi danh sách những người cho thuê. "Chúng tôi chân thành xin lỗi khách hàng và đã loại căn nhà ra khỏi danh sách", người phát ngôn của Airbnb lên tiếng. Công ty Airbnb đã được thông báo về vụ việc khi người phụ nữ gọi cho cảnh sát. Toàn bộ tiền đặt phòng của Yunfei đã được hoàn lại. Sau sự việc, chủ nhà bị cảnh sát tạm giữ 20 ngày.

Trong khi đó, gia đình Baker, đến từ New Zealand thuê phòng trên Airbnb khi du lịch tới Ireland cũng gặp phải tình huống tương tự. Khi mở điện thoại và dò wifi, một người trong nhà phát hiện camera có kết nối và phát trực tiếp tất cả hình ảnh ghi lại trong phòng.

Camera được giấu trong hộp báo khói ở phòng khách. Gia đình  Baker đã quyết định không ở căn nhà này và tìm thuê phòng khách sạn gần đó. Chủ nhà thừa nhận camera trong hộp báo khói khi gia đình Baker gửi ảnh chụp lại từ video livestream.

Airbnb đã loại chủ nhà cho gia đình Baker thuê nhà ra khỏi nền tảng cho thuê nhà. Cô Nealie Baker cho biết Airbnb chỉ nói nếu hủy phòng sẽ không được lấy lại tiền, sau đó cô chia sẻ câu chuyện xảy ra lên mạng xã hội Facebook. 

 
Chủ đề : khách sạncntt
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123