Biểu tượng cảm xúc nào nổi tiếng nhất thế giới?

Phần lớn người dùng emoji đồng ý rằng biểu tượng “cười ra nước mắt” vô cùng thú vị.

Biểu tượng cảm xúc nào nổi tiếng nhất thế giới?

Khảo sát 7.000 người dùng tại Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc của Adobe cho thấy biểu tượng “cười ra nước mắt” là emoji phổ biến nhất thế giới. Hai biểu tượng đứng thứ hai và ba lần lượt là ra dấu ngón cái (tán thành) và trái tim đỏ. Biểu tượng “nháy mắt hôn” và “mặt buồn” hoàn thành top 5.

Adobe công bố phát hiện ngay trước Ngày Emoji 2021 diễn ra. Dù vậy, không phải ai cũng đồng tình với vị trí số 1. Chẳng hạn, thế hệ Gen Z cho rằng emoji “cười ra nước mắt” không còn thú vị nữa, vì những người lớn tuổi hơn như mẹ, anh chị, người già… đều dùng nó.

Báo cáo Xu hướng Emoji mới nhất của Adobe cũng chỉ ra 3 emoji hay bị hiểu nhầm nhất. Đó chính là biểu tượng cà tím, đào và mặt hề.

 

Phần lớn người tham gia khảo sát (90%) tin rằng emoji giúp họ biểu lộ ý kiến dễ dàng hơn, 89% cho biết emoji đơn giản hóa việc giao tiếp, vượt qua rào cản ngôn ngữ. 67% nghĩ rằng những người dùng emoji thân thiện, vui tính và thú vị hơn những người không dùng.

Nhiều người cảm thấy thoải mái khi bày tỏ cảm xúc bằng emoji hơn là nói chuyện trực tiếp hay qua điện thoại. 55% tiết lộ dùng emoji khi nói chuyện khiến sức khỏe tinh thần của họ tích cực hơn. 76% nói emoji là công cụ giao tiếp quan trọng để tạo ra sự thống nhất, tôn trọng và hiểu lẫn nhau. 88% cảm thấy đồng cảm với những người dùng emoji.

Du Lam (Theo CNN)

‘Mặt cười’ Facebook nay đã có cả hình lẫn tiếng

‘Mặt cười’ Facebook nay đã có cả hình lẫn tiếng

Facebook vừa giới thiệu tính năng “âm biểu tượng” cho ứng dụng nhắn tin Messenger.  

Chủ đề :
 
List comment
 
Bộ TT&TT đề xuất cho shipper hoạt động, doanh nghiệp phải quản lý đảm bảo an toàn
icon

Xuất phát từ quan điểm cần cho phép hoạt động các shipper có doanh nghiệp quản lý, chịu trách nhiệm về phòng dịch, Bộ TT&TT đã đề xuất duy trì hoạt động đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) tại các tỉnh, thành đang giãn cách.

 
Gojek không tăng giá cước giao hàng tại TP.HCM
icon

Gojek cho biết, họ không tăng giá cước của các cuốc xe giao hàng tại TP.HCM trong thời điểm thành phố giãn cách. Các quy định và biện pháp phòng dịch cũng được tuân thủ chặt chẽ khi các shipper hoạt động.

 
CMC Telecom và Google đồng hành cùng startup Việt vươn ra toàn cầu
icon

CMC Telecom được Google lựa chọn là đối tác chiến lược hỗ trợ các startup Việt Nam vượt qua rào cản, bứt phá thực hiện khát vọng vươn ra toàn cầu cùng gói dịch vụ Cloud lên tới 100.000 USD với số lượng không giới hạn.

 
Doanh nghiệp công nghệ Việt phát triển trợ lý ảo giúp truy vết Covid-19
icon

Trợ lý ảo voiceBot truy vết Covid-19 do doanh nghiệp Việt Nam phát triển đã thực hiện 2.2 triệu cuộc gọi tới người dân, góp phần phát hiện hàng nghìn trường hợp có triệu chứng nhiễm bệnh.

 
Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tại Mỹ bay 145 tỷ USD chỉ trong tuần này
icon

Cổ phiếu các hãng công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Mỹ giảm ngày thứ ba liên tiếp giữa những nỗ lực siết chặt quản lý của nhà chức trách.  

 
 
Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Hậu Giang ở đâu?
icon

Bản đồ của tỉnh Hậu Giang hiển thị đầy đủ các khu vực cảnh báo biểu tượng gạch chéo đỏ. là những khu vực có ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, hoặc những nơi các bệnh nhân Covid-19 đã đến, những nơi đang thiết lập vùng cách ly y tế.

Tổng đài 1022 quá tải, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nghiên cứu mở thêm kênh tiếp nhận
icon

Bên cạnh việc đề xuất hỗ trợ thêm lực lượng nhân viên trực tổng đài, Sở TT&TT cũng đang nghiên cứu mở rộng thêm kênh tiếp nhận để nâng cao năng lực đáp ứng.  

Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Bến Tre ở đâu?
icon

Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 của Bến Tre có chức năng lọc hiển thị các địa điểm xét nghiệm Covid-19, khu vực phong tỏa, khu cách ly tập trung, chốt kiểm soát dịch, nơi bệnh nhân từng đến trong 14 ngày...

Apple, Microsoft, Google làm ăn ra sao trong mùa dịch?
icon

Apple, Microsoft và Google vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý II thành công bất chấp đại dịch Covid-19.  

Apple dự báo thiếu chip làm iPhone
icon

Thiếu hụt chip toàn cầu không chỉ ảnh hưởng tới sản lượng iPad và iMac mà sẽ khiến tăng trưởng iPhone chậm lại, theo báo cáo mới nhất của Apple.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123