Bill Gates ly hôn vợ sau 27 năm chung sống

Tỷ phú Bill Gates và vợ chia tay sau nhiều năm cùng nhau làm việc tại Microsoft và quỹ từ thiện mang tên cả hai ông bà.

“Sau nhiều suy nghĩ và dành nhiều nỗ lực cho mối quan hệ, chúng tôi đi đến quyết định chia tay”, thông báo chung của hai vợ chồng viết trên Twitter của Bill Gates.

Tỷ phú đồng sáng lập Microsoft cho biết sẽ tiếp tục cùng vợ điều hành hoạt động quỹ mang tên Bill và Melinda Gates Foundation, tuy nhiên hai người sẽ không còn duy trì hôn nhân. Bill Gates và vợ hiện có 3 người con chung.

Bill Gates ly hôn vợ sau 27 năm chung sống
Bill Gates và Melinda Gates. (Ảnh: Elaine Thompson/AP)

Theo CNN, vợ chồng Bill Gates cùng nhau thành lập tổ chức từ thiện Bill và Melinda Gates vào năm 2000. Kể từ đó, quỹ này đã chi 53,8 tỷ USD cho một loạt các sáng kiến ​​liên quan đến sức khỏe toàn cầu, xóa đói giảm nghèo và hơn thế nữa.

Melinda Gates đã đệ đơn xin ly hôn ở Quận King, Washington, hôm thứ Hai, dựa trên hợp đồng ly thân của hai vợ chồng. Không có chi tiết tài chính nào được đưa vào các tài liệu công khai.

Bill Gates là một trong những người giàu nhất thế giới. Giá trị tài sản ròng của ông là 137 tỷ USD tính đến tháng 2, theo xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index.

Bill, 65 tuổi và Melinda Gates, 56 tuổi, đã gặp nhau tại Microsoft - công ty mà Bill Gates thành lập và lúc đó đang điều hành với tư cách là Giám đốc điều hành. Melinda Gates bắt đầu với vị trí giám đốc sản phẩm, khi đó bà là người phụ nữ duy nhất trong lớp đầu tiên tốt nghiệp MBA gia nhập công ty.

Họ gặp nhau ngay sau khi cô gia nhập công ty vào năm 1987, tại một bữa tối ở New York. Cặp đôi kết hôn tại Hawaii vào năm 1994.

 

Trong năm qua, hai vợ chồng nhà Gates đã tham gia vào cuộc chiến chống lại Covid-19 và nỗ lực phát triển các phương pháp điều trị và vắc xin, nhằm phân phối vắc xin công bằng trên khắp thế giới. Tính đến tháng 12, nhóm đã cam kết tổng cộng 1,75 tỷ USD cho ứng phó đại dịch toàn cầu.

Vào tháng 3 năm 2020, Bill Gates từ chức hội đồng quản trị của Microsoft và Berkshire Hathaway để "dành nhiều thời gian hơn cho các ưu tiên từ thiện của mình", bao gồm cả công việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Melinda Gates cũng là người sáng lập công ty đầu tư Pivotal Ventures, công ty xác nhận việc chia tay của cặp đôi.

"Chúng tôi yêu cầu không gian và sự riêng tư cho gia đình của chúng tôi khi chúng tôi bắt đầu định hướng cuộc sống mới này", cặp đôi cho biết trong tuyên bố của họ hôm thứ Hai.

Hải Đăng

Elon Musk chế nhạo Bill Gates bằng một bức tranh

Elon Musk chế nhạo Bill Gates bằng một bức tranh

CEO Tesla Elon Musk đã đăng một tấm ảnh hoạt họa anti-vaccine để chế nhạo Bill Gates và máy nghe nhạc Zune của Microsoft.

Chủ đề : bill gatesly hôn
 
List comment
 

UBND thành phố Cần Thơ vừa có kế hoạch ứng dụng CNTT thực hiện số hóa trong nông nghiệp giai đoạn 2022 - 2025, với tổng kinh phí thực hiện 36.265 triệu đồng.

 
 

Chương trình tập huấn trực tuyến vừa được Trung tâm xuất sắc về kỹ thuật số (CODE), Đại học RMIT tổ chức, đem đến cho học sinh 2 trường trung học ở Phú Thọ và TP.HCM trải nghiệm thực tế với robot giáo dục và ngôn ngữ lập trình.

 

Việc bảo đảm cho giá trị stablecoin UST bằng hàng tỷ USD Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác hóa ra có thể làm thị trường chao đảo khi tỷ giá UST-USD biến động mạnh ngoài dự kiến.

 

Nửa năm trước, Facebook đã đổi tên thành Meta, trước đó, Google đổi tên thành Alphabet, tại sao các công ty lại thay đổi cái tên đã quen thuộc với nhiều người?

 
 

Một cựu quản trị nội dung Facebook đã nộp đơn kiện công ty mẹ Meta, tố cáo điều kiện làm việc tồi tệ đối với các quản trị nội dung theo hợp đồng đã vi phạm hiến pháp Kenya.  

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Công an chủ trì nghiên cứu, xây dựng phương án kết nối, chia sẻ dữ liệu liên quan đến xuất nhập cảnh theo thời gian thực để nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý xuất nhập cảnh.

Người Việt, cũng như xu hướng chung trong khu vực Đông Nam Á, đang dần mở rộng mua sắm hàng hoá ra các quốc gia như Nhật, Hàn, Thái, Trung.

Thương mại điện tử được dự báo tiếp tục phát triển, song các doanh nghiệp trong hệ sinh thái cần tích cực chuyển đổi số và đón đầu các xu hướng để tận dụng cơ hội kinh doanh.

Trong bối cảnh áp lực chi phí vận hành leo thang, các nhà cung cấp đám mây nước ngoài tăng giá dịch vụ, việc dịch chuyển về nhà cung cấp trong nước được nhiều doanh nghiệp Việt lựa chọn để tối ưu chi phí.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123