Bill Gates tiếp tục chuyển 2 tỷ USD cho vợ cũ

Từ khi thông báo ly hôn tới nay, tỷ phú Bill Gates đã chuyển tổng cộng 6 tỷ USD cho vợ cũ Melinda Gates.  

Bill Gates tiếp tục chuyển 2 tỷ USD cho vợ cũ
Vợ chồng Bill Gates chính thức ly hôn tuần trước. (Ảnh: Reuters)

Theo Bloomberg, ông Gates đã chuyển hơn 2 tỷ USD chứng khoán cho bà Melinda French Gates vào ngày 5/8, nâng tổng số tiền ông chuyển cho vợ cũ từ khi thông báo ly hôn hồi tháng 5 lên khoảng 6 tỷ USD.

Cascade Investement, công ty đầu tư của tỷ phú Gates, chuyển khoảng 3,3 triệu cổ phiếu, tương đương 387 triệu USD, của nhà bán lẻ xe hơi AutoNation cho bà French Gates. Ngoài ra, đồng sáng lập Microsoft còn chuyển 2,8 triệu cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD của nhà sản xuất Deere & Co. cho vợ cũ thông qua Cascade Investment. Cùng ngày, Cascade Investment tiếp tục chuyển 9,5 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 1 tỷ USD, của công ty đường sắt Canadian National Railway cho bà French Gates.

Vợ chồng Bill Gates chính thức ly dị tuần trước. 4 ngày sau khi thông báo ý định ly hôn, ông Gates đã chuyển cho bà Gates số chứng khoán trị giá 3 tỷ USD từ Cascade Investment, bao gồm 2,9 triệu cổ phiếu AutoNation, 14,1 triệu cổ phiếu Canadian National Railway, 293,5 triệu cổ phiếu tập đoàn truyền thông Grupo Televisa.

 

Hai tuần sau, ông tiếp tục chuyển 850 triệu USD cổ phiếu Deere & Co. cho vợ cũ, chiếm 7% trong số cổ phần của ông tại công ty.

Tổng tài sản ròng của hai vợ chồng Bill Gates vào khoảng 152 tỷ USD, theo Bloomberg.

Du Lam (Theo BI)

Hai tuần đáng quên và nguy cơ đối với di sản của Bill Gates

Hai tuần đáng quên và nguy cơ đối với di sản của Bill Gates

Di sản của tỷ phú Bill Gates trong thế giới công nghệ và từ thiện có nguy cơ bị ảnh hưởng vì những tiết lộ xoay quanh đời sống cá nhân của ông hai tuần qua.  

Chủ đề : bill gates
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam vừa được cho ra mắt. Đây là hệ thống sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

 

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Báo chí số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được thẩm định. Nhà trường dự kiến sẽ mở ngành mới này ngay trong năm 2022.

 

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

 

Chuyển đổi số đã và đang ảnh hưởng đến những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, logistics, bảo hiểm, sản xuất… trong đó không thể thiếu du lịch. Các động thái chuyển đổi số biến du lịch trở thành một trong những ngành số hóa tích cực nhất.

 
 

Một số cơ sở dữ liệu chính phủ Ukraine đang đặt trên máy chủ đám mây tại Ba Lan. Các quan chức nước này cũng đang đàm phán thỏa thuận tương tự với Pháp, Estonia và vài nước khác.

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng “chuyến xe yên lặng”.

Mở rộng trung tâm dịch vụ thể hiện cam kết lâu dài của Zebra với Việt Nam cũng như đối với thành công dài hạn của các khách hàng và đối tác kênh trong nước.

Bitcoin bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng 20.000 USD, thấp nhất trong vòng 18 tháng.  

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123