Bill Gates tiếp tục chuyển 2 tỷ USD cho vợ cũ

Từ khi thông báo ly hôn tới nay, tỷ phú Bill Gates đã chuyển tổng cộng 6 tỷ USD cho vợ cũ Melinda Gates.  

Bill Gates tiếp tục chuyển 2 tỷ USD cho vợ cũ
Vợ chồng Bill Gates chính thức ly hôn tuần trước. (Ảnh: Reuters)

Theo Bloomberg, ông Gates đã chuyển hơn 2 tỷ USD chứng khoán cho bà Melinda French Gates vào ngày 5/8, nâng tổng số tiền ông chuyển cho vợ cũ từ khi thông báo ly hôn hồi tháng 5 lên khoảng 6 tỷ USD.

Cascade Investement, công ty đầu tư của tỷ phú Gates, chuyển khoảng 3,3 triệu cổ phiếu, tương đương 387 triệu USD, của nhà bán lẻ xe hơi AutoNation cho bà French Gates. Ngoài ra, đồng sáng lập Microsoft còn chuyển 2,8 triệu cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD của nhà sản xuất Deere & Co. cho vợ cũ thông qua Cascade Investment. Cùng ngày, Cascade Investment tiếp tục chuyển 9,5 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 1 tỷ USD, của công ty đường sắt Canadian National Railway cho bà French Gates.

Vợ chồng Bill Gates chính thức ly dị tuần trước. 4 ngày sau khi thông báo ý định ly hôn, ông Gates đã chuyển cho bà Gates số chứng khoán trị giá 3 tỷ USD từ Cascade Investment, bao gồm 2,9 triệu cổ phiếu AutoNation, 14,1 triệu cổ phiếu Canadian National Railway, 293,5 triệu cổ phiếu tập đoàn truyền thông Grupo Televisa.

 

Hai tuần sau, ông tiếp tục chuyển 850 triệu USD cổ phiếu Deere & Co. cho vợ cũ, chiếm 7% trong số cổ phần của ông tại công ty.

Tổng tài sản ròng của hai vợ chồng Bill Gates vào khoảng 152 tỷ USD, theo Bloomberg.

Du Lam (Theo BI)

Hai tuần đáng quên và nguy cơ đối với di sản của Bill Gates

Hai tuần đáng quên và nguy cơ đối với di sản của Bill Gates

Di sản của tỷ phú Bill Gates trong thế giới công nghệ và từ thiện có nguy cơ bị ảnh hưởng vì những tiết lộ xoay quanh đời sống cá nhân của ông hai tuần qua.  

Chủ đề : bill gates
 
List comment
 

Điểm mới nổi bật của mùa giải Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2022 là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Đồng Nai sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia khai thác và sử dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến đã được tỉnh cung cấp.

 

Các nhóm tin tặc đang gia tăng sử dụng mã QR độc hại để lừa người tiêu dùng.

 

Kênh truyền hình FBNC của Đài HTV và kênh BTV10-NCM của Đài PTTH Bình Dương dừng phát sóng từ tháng 1/2022.  

 

VNG trao 1.000 laptop và gần 3.000 máy tính bảng cho học sinh miền Tây Nam Bộ trong chương trình 'Sóng và máy tính cho em'.

 
 

 Nhiều năm qua, các khiếu nại của nhân viên về các vụ việc quấy rối tại công sở đã không được Microsoft xem xét một cách thoả đáng.

Năm 2022 đã sang và bạn vẫn chưa thể thoát ra khỏi giai điệu hút tai của bài hát thiếu nhi “Baby Shark”.

Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa.

Với thu nhập bình quân 13,4 triệu USD, vài CEO doanh nghiệp top 500 của Mỹ đang kiếm tiền “kém” hơn những ngôi sao xuất thân từ TikTok.  

Apple, Samsung đang hợp tác với các nhà bán lẻ tại Việt Nam để tăng cường mở các cửa hàng chuyên biệt chỉ bán sản phẩm của hãng. Xiaomi cũng không đứng ngoài.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123