Binance tạm thời chặn rút Bitcoin

CEO Binance thông báo ngừng hỗ trợ rút Bitcoin khỏi nền tảng sau bởi giao dịch quá tải trong ngày 13/6.

Thông qua tài khoản Twitter chính thức, Changpeng Zhao, CEO nền tảng giao dịch tiền số lớn nhất thế giới, Binance thông báo ngừng hỗ trợ rút Bitcoin ngay lập tức vào tối 13/6.

"Tạm dừng việc rút Bitcoin (BTC) khỏi Binance bởi giao dịch bị nghẽn, gây ra tình trạng tồn đọng. Chúng tôi sẽ tìm cách sửa lỗi trong 30 phút. Nếu có tin gì mới, tôi sẽ cập nhật. Toàn bộ tài sản của người dùng vẫn được đảm bảo an toàn", CZ thông báo trên Twitter lúc 19h ngày 13/6.

Binance ngung cho rut Bitcoin ve vi anh 1

Bài đăng thông báo ngừng hỗ trợ rút Bitcoin của CEO Binance. Ảnh: @CZ.

Ngoài ra, ông chủ Binance cho biết vấn đề rút tiền chỉ ảnh hưởng tới chuỗi khối Bitcoin. Người dùng vẫn có thể rút Bitcoin trên hệ thống khác như BEP-20. Ngoài ra, CZ không loại trừ trường hợp việc sửa lỗi sẽ tốn nhiều thời gian hơn và xin lỗi khách hàng.

Đến 19h45, đã hơn 30 phút kể từ lúc bài viết của Changpeng Zhao được thông báo, việc rút Bitcoin khỏi nền tảng vẫn chưa được khôi phục.

Bên dưới bài đăng, nhiều người kêu gọi CEO Binance khóa cả nút bán và short (hợp đồng tương lai dự báo giảm) của Bitcoin để kéo lại sắc xanh cho toàn thị trường. Ngoài ra, có một số ý kiến chỉ trích hành động của phía sàn giao dịch tập trung, thường xuyên khóa nạp rút, đóng giao dịch khi thị trường biến động.

 

Bitcoin cùng nhiều đồng tiền số lập “đáy” mới của năm 2022 trong sáng ngày 13/6. Đồng tiền số lớn nhất thế giới đang được giao dịch quanh mốc 24.000 USD, giảm 12% với 24 giờ trước đó. Việc toàn thị trường chìm trong sắc đỏ khiến giá trị vốn hóa của ngành tiền số giảm xuống dưới mốc 1.000 tỷ USD. Sau hơn 18 tháng, thị trường mới quay trở lại mức giá trị này.

Trong ngày 13/6, loạt thông tin tiêu cực xuất hiện, tạo ra áp lực đè nặng lên Bitcoin và loạt tiền số. Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tháng 5 ở mức 8,6%, vượt quá kỳ vọng của nhà đầu tư. Lịch trình “Hợp nhất” của ETH cũng bị hoãn lại.

Bên cạnh đó, việc Celsius khóa giao dịch và USDD mất mốc 1 USD cũng đè nặng tâm lý nhà đầu tư. Theo dữ liệu của Alternative, chỉ số cảm xúc của thị trường tiền số ở mức 11 điểm, quanh vùng sợ hãi tột độ.

(Theo Zing)

Nhà đầu tư Bitcoin: 'Tôi bị chia đôi tài khoản'

Nhà đầu tư Bitcoin: 'Tôi bị chia đôi tài khoản'

Thị trường tiền số lao dốc không kiểm soát khiến cả những nhà đầu tư an toàn cũng bị chia đôi tài khoản.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

 

Chuyển đổi số đã và đang ảnh hưởng đến những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, logistics, bảo hiểm, sản xuất… trong đó không thể thiếu du lịch. Các động thái chuyển đổi số biến du lịch trở thành một trong những ngành số hóa tích cực nhất.

 

Một số cơ sở dữ liệu chính phủ Ukraine đang đặt trên máy chủ đám mây tại Ba Lan. Các quan chức nước này cũng đang đàm phán thỏa thuận tương tự với Pháp, Estonia và vài nước khác.

 

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng “chuyến xe yên lặng”.

 
 

Mở rộng trung tâm dịch vụ thể hiện cam kết lâu dài của Zebra với Việt Nam cũng như đối với thành công dài hạn của các khách hàng và đối tác kênh trong nước.

Bitcoin bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng 20.000 USD, thấp nhất trong vòng 18 tháng.  

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

Để cài nhạc chuông trực tiếp trên iPhone mà không cần dùng đến máy tính, người dùng có thể tải về bản nhạc bằng Documents, và làm thao tác chuyển đổi định dạng bằng GarageBand.

Từ bỏ công việc livestream bán hàng với doanh thu cả trăm triệu USD, cựu CEO hãng công nghệ Smartisan nhiều tai tiếng đã quyết định quay lại lĩnh vực công nghệ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123