Binh chủng Thông tin liên lạc hoàn tất khóa học ATTT

Đợt tập huấn ngắn hạn ở Học viện Kỹ thuật Quân sự nhằm trang bị và chuẩn hóa kiến thức về an toàn an ninh thông tin cho đội ngũ cán bộ trực tiếp đảm bảo ATTT của Binh chủng Thông tin liên lạc.

Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) Học viện Kỹ thuật Quân sự vừa bế mạc lớp tập huấn về an toàn thông tin (ATTT) cho cán bộ Binh chủng Thông tin liên lạc, theo tin từ trang chủ fit.mta.edu.vn. Tham dự buổi bế mạc có Thượng tá Bùi Thu Lâm - Chủ nhiệm Khoa CNTT; Đại tá Khúc Đăng Tuấn - Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Thông tin liên lạc; các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm Khoa CNTT, các giáo viên tham gia giảng dạy, các đồng chí đại diện các cơ quan chức năng của Binh chủng Thông tin liên lạc và đầy đủ cán bộ tham gia lớp tập huấn.

Đợt tập huấn được tổ chức dưới hình thức khóa đào tạo ngắn hạn, nhằm trang bị và chuẩn hóa kiến thức về an toàn an ninh thông tin cho đội ngũ cán bộ trực tiếp đảm bảo ATTT của Binh chủng Thông tin liên lạc. Nội dung tập huấn tập trung vào các khối kiến thức chính như tổng quan về an toàn an ninh thông tin và bảo đảm ATTT; chính sách ATTT; các điểm yếu hệ thống, hệ điều hành máy tính, nguy cơ các điểm yếu bị khai thác và xâm phạm; các kỹ thuật và hệ thống giám sát, phân tích thông tin mạng. Trong quá trình tập huấn, Ban tổ chức lớp học đã được Học viện và Binh chủng Thông tin liên lạc hỗ trợ những điều kiện cơ sở hạ tầng mạng đảm bảo tính thực tiễn trong các giờ thực hành của lớp học. Kết thúc đợt tập huấn, các học viên làm bài kiểm tra trắc nghiệm lý thuyết và thực hành các nội dung tập huấn, kết quả 100% đạt yêu cầu.

Z1-Anh-chinh-Khoa-CNTT-Hoc-vien-Ky-thuat-Quan-su-Tap-huan-An-toan-An-nin-Thong-tin-Binh-chung-Thong-tin-lien-lac-ATTT.jpg

Đây là một sự kiện đáng mừng trong bối cảnh tình hình an toàn an ninh thông tin có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường và vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn thông tin được Nhà nước ta đặc biệt coi trọng và chỉ đạo sát sao. Tinh thần đó thể hiện qua Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 16/9/2013 của Ban Bí thư về tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng, hay Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 17/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác đảm bảo an ninh và an toàn thông tin mạng trong tình hình mới.

 

Ngoài ra, trong Đề án Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020 cũng nêu rõ mục tiêu trên 80% công chức, viên chức, cán bộ của các cơ quan, tổ chức nhà nước được tuyên truyền, phổ biến về thói quen, trách nhiệm và kỹ năng đơn giản để bảo đảm ATTT khi ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước, trong đó có đội ngũ cán bộ trực tiếp đảm bảo ATTT của Binh chủng Thông tin liên lạc..

Tại buổi bế mạc, Thượng tá Bùi Thu Lâm - Chủ nhiệm Khoa CNTT Học viện Kỹ thuật Quân sự và Đại tá Khúc Đăng Tuấn - Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Thông tin liên lạc, đã đánh giá cao sự chuẩn bị của mỗi bên, sự phối hợp hiệu quả giữa Khoa CNTT và Binh chủng TTLL để lớp học được tổ chức theo đúng kế hoạch, đem lại hiệu quả cao. Đại diện hai đơn vị đã thống nhất tiếp tục phát triển hợp tác chặt chẽ, sâu sắc về lĩnh vực an toàn an ninh thông tin giữa hai đơn vị, đồng thời đề xuất các vấn đề 2 bên cùng quan tâm, tạo những điều kiện thuận lợi để nâng cao hiệu quả hợp tác như xây dựng đường truyền hiện đại phục vụ đào tạo, chia sẻ tài nguyên giữa hai đơn vị, cử cán bộ, học viên đi thực tế, phối hợp các khóa đào tạo…

Cũng tại buổi bế mạc, các học viên tham gia tập huấn đã khẳng định mặc dù thời gian tập huấn không dài nhưng với sự tập trung, lịch làm việc khoa học, sự cố gắng của cả giáo viên và học viên, các cán bộ tham gia tập huấn đã thu được nhiều kiến thức và nắm bắt được những phương pháp, kinh nghiệm bổ ích trong lĩnh vực an toàn an ninh thông tin. Các học viên bày tỏ nguyện vọng tiếp tục được tham gia các lớp đào tạo sâu hơn với hình thức học tập phong phú, hiện đại để nhiều cán bộ có thể tham gia.

Đợt tập huấn đã thành công tốt đẹp, mở ra mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, sâu sắc giữa Khoa CNTT Học viện Kỹ thuật Quân sự và Binh chủng Thông tin liên lạc trong lĩnh vực an toàn an ninh thông tin, một lĩnh vực rất cấp thiết trong thời đại số hiện nay.

Chủ đề :
 
List comment
 

Theo CNBC, Trung Quốc đã từng là trung tâm khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới, chiếm từ 65 – 75% tổng hoạt động đào bitcoin trên thế giới.

 

CMC Telecom tung ra 'cơn mưa' ưu đãi lớn với hàng loạt chiết khấu sâu chưa từng có xuyên suốt hai tháng.

 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và A.I-Soft đã chia sẻ cách ứng dụng giải pháp công nghệ chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại AWS cho hơn 100 đại diện các trường đại học và tổ chức giáo dục.

 

Elon Musk liệu có phải hiện thân thời hiện đại của ông vua xe hơi Henry Ford?

 

'Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân', một thanh niên tâm sự.

 
 

Sự hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội được kỳ vọng đem tới hướng đi tiên phong về ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị đại học và mô hình hợp tác toàn diện về KH&CN sức khỏe.

UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, xã nghiên cứu, đề xuất hình thức khuyến khích người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến mức 3 và 4.

Công nghệ là yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng trong môi trường làm việc kết hợp (hybrid work). Các tổ chức cần ưu tiên hàng đầu cho bảo mật, làm nền tảng cho nỗ lực số hóa, là cốt lõi trong kiến trúc công nghệ.

Vũ trụ ảo có thể khởi sắc trong 10 năm tới theo cách công nghệ di động đã làm được.  

Dữ liệu giải mã gen của khách hàng sẽ được Genetica lưu giữ bằng blockchain, trao quyền kiểm soát cho khách hàng, hướng tới phát triển y học chính xác.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123