Bình Phước: Ứng dụng CNTT trong đăng ký khai sinh, kết hôn

ictnews UBND phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước là đơn vị đi đầu trong công tác cải cách hành chính của tỉnh, đơn vị đầu tiên đã triển khai thành công dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, và 4 đối với các thủ tục hành chính của lĩnh vực tư pháp.

UBND phường Tân Xuân, Đồng Xoài, Bình Phước ứng dụng CNTT trong giải quyết thủ tục hành chính.

Chú trọng đến chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, UBND phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài đã thực hiện gửi thư chia buồn và trao giấy chứng tử tại nhà cho tất cả cả các trường hợp khai tử, thực hiện gửi thư chúc mừng cho người  kết hôn, làm giấy khai sinh và tặng phần quà trị giá 150.000 cho trẻ khi khai sinh đúng hạn, có văn bản công khai xin lỗi cá nhân và tổ chức trong trường hợp có hồ sơ trễ hẹn, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính...

UBND phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước là đơn vị đi đầu trong công tác cải cách hành chính của tỉnh, đơn vị đầu tiên đã triển khai thành công dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, và 4 đối với các thủ tục hành chính của lĩnh vực tư pháp: Đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, đăng ký khai tử, xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký lưu trú. 

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính của đơn vị đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, tiết kiệm được chi phí và thời gian. Bên cạnh đó, UBND phường Tân Xuân rất chú trọng đến chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, phường đã thực hiện gửi thư chia buồn và trao giấy chứng tử tại nhà cho tất cả cả các trường hợp khai tử, thực hiện gửi thư chúc mừng cho người kết hôn, làm giấy khai sinh và tặng phần quà trị giá 150.000 cho trẻ khi khai sinh đúng hạn, có văn bản công khai xin lỗi cá nhân và tổ chức trong trường hợp có hồ sơ trễ hẹn..

 

UBND phường Tân Xuân lắp hệ thống 25 camera an ninh.

Ngoài ra, UBND phường Tân Xuân còn trang bị phần mềm Dư địa trí, đặt 48 camera quan sát tại các điểm giao thông, các tuyến đường chính trên địa bàn phường nhằm đảm bảo an toàn, an ninh, phục vụ tốt công tác quản lý địa bàn. UBND phường đã xây dựng được Cơ sở dữ liệu về dân cư tại địa phương và áp dụng việc nhận diện vân tay trong việc lưu trữ thông tin của công dân.

Thời gian tới, UBND phường Tân Xuân tiếp tục thực hiện có hiệu quả dịch vụ công mức độ 4 lĩnh vực tư pháp, đồng thời triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với các lĩnh vực khác. Số hóa toàn bộ dữ liệu về tư pháp - hộ tịch, lao động thương binh và xã hội từ năm 2000 đến nay để làm cơ sở thực hiện các thủ tục hành chính, thuận lợi cho người dân, tiến tới xây dựng địa phương thông minh cấp phường. 

Một mô hình ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính tại cấp xã, phường đã được triển khai thử nghiệm và thành công như mô hình ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính của phường Tân Xuân thiết nghĩ cần được nhân rộng ra các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh theo từng giai đoạn để tận dụng tối đa sức mạnh công nghệ, tránh đầu tư dàn trải, chồng chéo.  Thông tin hoạt động của UBND phường Tân Xuân còn được cung cấp trên Facebook.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa chỉ đạo Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ kiểm tra an ninh, an toàn thông tin với các Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của các bộ, ngành, địa phương.

 

Có nhiều người dùng truy cập vào website, ứng dụng luôn là kỳ vọng của bất cứ doanh nghiệp nào. Việc này đồng nghĩa với website, ứng dụng đang ngày càng được biết đến nhiều hơn, mang đến những cơ hội tăng trưởng kinh doanh đầy tiềm năng.

 

Hợp đồng điện tử đang dần trở thành một phương pháp tối ưu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình giao dịch điện tử.

 

Đến TopZone vì ưu đãi cực sốc 100 suất bán iPhone đời mới nhất giảm nửa giá, song iFan còn bất ngờ bật ngửa khi TopZone tặng thêm 10 suất iPhone 13 Pro Max hoàn toàn miễn phí.

 
 

Theo kế hoạch, đến ngày 31/7, sẽ hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) cho 4 tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Với việc trao tặng 1.000 máy tính cho các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang, FPT kỳ vọng các thiết bị này sẽ hỗ trợ đắc lực giáo viên và học sinh trên địa bàn tiếp cận nguồn tri thức số.

Chương trình đào tạo đại học ngành Khoa học máy tính theo định hướng khoa học dữ liệu của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được Hội đồng thẩm định thông qua. Nhà trường dự kiến tuyển sinh và đào tạo ngành này từ năm nay.

Tân Tổng Giám đốc Epson Việt Nam được kỳ vọng giữ vững và phát triển thị trường máy in phun cho hãng tại Việt Nam.

Thương hiệu nhôm quốc dân Đại Tân giới thiệu sứ mệnh mới - khởi tạo những ứng dụng bền vững và sự an cư cho cộng đồng, tầm nhìn trở thành thương hiệu nhôm được các gia đình Việt ưu tiên lựa chọn làm 'khung bền xây tổ ấm'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123