Bình Thuận đã đưa vào hoạt động cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính của tỉnh

ictnews Hiện nay Bình Thuận đã xây dựng và đưa vào hoạt động cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính của tỉnh, đồng bộ với cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính tại địa chỉ tthc.binhthuan.gov.vn.

Mới đây trên trang web của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận đã có báo cáo ngắn gọn về kết quả đạt được trong thời gian qua của tỉnh trong công tác ứng dụng CNTT, cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa nền hành chính.

Theo đó hiện nay tất cả các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã có trang thông tin điện tử, tích hợp trên Cổng thông tin điện tử tỉnh. Bình Thuận cũng đã xây dựng và đưa vào hoạt động cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính của tỉnh, đồng bộ với cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính tại địa chỉ tthc.binhthuan.gov.vn.

Đây là cơ sở dữ liệu chính thức của tỉnh được cập nhật kịp thời các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của tỉnh ban hành, được công bố trên Cổng thông tin điện tử và các trang thông tin điện tử của các Sở, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố để người dân khai thác và tra cứu.

Bình Thuận cũng thực hiện kết nối Zalo với hệ thống phần mềm một cửa điện tử liên thông 3 cấp xã - huyện - tỉnh và Cổng cung cấp dịch vụ công trực tuyến của tỉnh công khai kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính bằng nhiều hình thức như: tra cứu trên website, tin nhắn SMS, quét mã QR qua Zalo,...

Về cung cấp dịch vụ công trực tuyến, Bình Thuận đang duy trì, phát triển Cổng cung cấp dịch vụ trực tuyến tập trung của tỉnh tại địa chỉ dichvucong.binhthuan.gov.vn; hiện 100% thủ tục hành chính được cung cấp trực tuyến ở mức độ 2, 143/1837 thủ tục hành chính được cung cấp trực tuyến ở mức độ 3, 143/1837 thủ tục hành chính được cung cấp trực tuyến ở mức độ 4.

 

Trên cơ sở rà soát, đánh giá tình hình triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của tỉnh và danh mục dịch vụ công trực tuyến do Thủ tướng Chính phủ ban hành, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 triển khai trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh (Quyết định số 2618/QĐ-UBND ngày 28/9/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh).

Hiện nay ở Bình Thuận, 100% thủ tục hành chính được cung cấp trực tuyến ở mức độ 2, 143/1837 thủ tục hành chính được cung cấp trực tuyến ở mức độ 3, và 143/1837 thủ tục hành chính được cung cấp trực tuyến ở mức độ 4 cao nhất. (Ảnh minh họa. Nguồn: binhthuan.gov.vn)

Về ứng dụng CNTT tại bộ phận một cửa trong việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, hệ thống phần mềm một cửa điện tử liên thông đã triển khai cho tất cả các cơ quan chuyên môn của tỉnh, 10/10 đơn vị cấp huyện và 127/127 đơn vị cấp xã theo mô hình tập trung, đảm bảo khả năng kết nối liên thông giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính từ cấp xã - huyện - tỉnh.

Hệ thống phần mềm một cửa điện tử cũng đã kết nối liên thông với cổng cung cấp dịch vụ công trực tuyến của tỉnh. Hệ thống phần mềm được duy trì khai thác, sử dụng tương đối hiệu quả tại các đơn vị. 100% các quy trình, thủ tục hành chính được cập nhật vào phần mềm, phục vụ giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông phục vụ người dân và doanh nghiệp...

Trước đó như đã đưa tin, từ đầu tháng 9/2018, UBND tỉnh Bình Thuận triển khai thí điểm mô hình nhân viên bưu điện đến tận nhà hướng dẫn người dân làm các thủ tục hành chính và tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính.

 
List comment
 
Hơn 11.000 học sinh cả nước dự vòng quốc gia thi giải Toán, Vật lí qua mạng
icon

Hơn 11.000 học sinh từ 50 tỉnh thành trên cả nước đã tham dự vòng quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - Violympic năm học 2019 - 2020 được tổ chức ngày 28/6.

 
Sửa xong cáp biển APG, Internet Việt Nam đi quốc tế bình thường trở lại
icon

Việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5/2020 trên tuyến cáp quang biển APG đã được đối tác quốc tế hoàn thành, khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

 
Điều gì sẽ xảy ra sau chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook?
icon

Tuần trước, hàng loạt công ty ra mặt ủng hộ chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook #StopHateForProfit. Chuyện sẽ diễn biến theo chiều hướng nào?

 
Cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất hội tụ tại Schneider Electric Innovation Day 2020
icon

Thế giới đang chuyển mình nhanh chóng, và các doanh nghiệp, trong guồng quay kinh tế số, cũng đã không ngừng chuyển đổi để tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng. Vậy đâu là hướng đi để các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số linh hoạt nhất? 

 
YouTube thay đổi chính sách tính phí tại Hàn Quốc sau khi bị phạt tiền
icon

Ngày 25/6, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ thay đổi chính sách tính phí cho dịch vụ cao cấp của YouTube (YouTube Premium) kể từ ngày 28/8.

 
 
Mark Zuckerberg cuối cùng cũng phải nhượng bộ
icon

Bị gần 100 đối tác quay lưng, Mark Zuckerberg cho biết Facebook sẽ siết chặt chính sách quảng cáo và dán nhãn nội dung trên nền tảng của mình.

Công bố 6 dịch vụ công mới trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Buổi họp báo công bố 6 dịch vụ mới cung cấp cho người dân, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ được tổ chức ngày 1/7 tới tại Hà Nội.

Bảy trường đại học kỹ thuật tại Việt Nam thống nhất phát triển chương trình đào tạo
icon

Để nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế, lần đầu tiên 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam đã cùng ký kết thống nhất những nguyên tắc chung trong phát triển chương trình đào tạo Kỹ sư.

Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123