Bitcoin nối dài chuỗi ngày giảm giá

Bitcoin liên tục xuống giá khiến nhiều nhà đầu tư “xanh mặt”. Không chỉ Bitcoin, các loại tiền kỹ thuật số như Monero và EOS cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề.

Bitcoin nối dài chuỗi ngày giảm giá
Bitcoin liên tục xuống giá khiến nhiều nhà đầu tư “xanh mặt”. (Ảnh: Bloomberg)

Giá trị của Bitcoin có chiều hướng đi xuống sau năm phiên giao dịch. Các nhà đầu tư vẫn đang “đứng ngồi không yên”. Tính tới sáng 10/12, giá trị của Bitcoin là 48.3379 USD và còn tiếp tục giảm. Không chỉ Bitcoin, các loại tiền kỹ thuật số khác như Monero và EOS cũng chịu ảnh hưởng nặng nề.

Theo một số nhà phân tích, Bitcoin đang trong giai đoạn tiến thoái lưỡng nan khi “kẹt cứng” ở mức trung bình của đồ thị. Biểu đồ “đầu - vai” của Bitcoin báo hiệu đồng tiền này sắp đảo chiều, đồng nghĩa trong tương lai, giá trị của Bitcoin có thể chỉ giảm chứ không tăng.

“Đó chính là vấn đề của tiền điện tử, liệu còn nhà đầu tư nào dám 'bắt dao rơi'. Điều này làm tôi nhớ đến sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 2008 đã lan ra toàn thị trường”, Cate Faddis, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tại Grace Faddis chia sẻ.

“Mọi người đều hiểu rằng, Bitcoin hay các thương hiệu tiền điện tử khác chỉ là phương tiện đầu tư mang tính đầu cơ, một khoản đầu tư chính thống sẽ không giảm tới 20% vào cuối tuần như vậy”, Chuck Cumello, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Essex Financial Services đánh giá. Trong khi đó, Bitcoin đã giảm tới 21% vào cuối tuần vừa rồi.

 

Trong thời gian ngắn trước đó, tiền điện tử đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trước khi xảy ra sự cố vào cuối tuần vừa qua. Đó không hẳn là một diễn biến tiêu cực, trừ khi sự biến động đột ngột đó khiến cho giá trị tài khoản của các nhà giao dịch giảm xuống cả mức yêu cầu ký quỹ (margin) của họ, theo lưu ý của Brett Munster của hãng Blockforce Capital.

Tuy nhiên, dường như các nhà đầu tư không hề quan tâm đến điều đó. Họ vẫn tập trung đầu tư với mong muốn đồng tiền của mình có giá trị cao hơn trong tương lai. Trong một thế giới diễn ra đầy biến động, giá trị của Bitcoin có thể đạt ngưỡng 100.000 USD vào năm tới. Đây là một nhận xét tích cực từ Mike McGlone của Bloomberg Intelligence.

Thái Hoàng(Theo Bloomberg)

Hậu “ngày thứ 7 đen tối”: Bitcoin nhanh chóng trở lại ngưỡng 50.000USD

Hậu “ngày thứ 7 đen tối”: Bitcoin nhanh chóng trở lại ngưỡng 50.000USD

Cho tới thời điểm hiện tại, nhiều người đã yên tâm hơn để đầu tư vào đồng tiền giá trị nhất thế giới này

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Tập đoàn công nghệ Zebra Technologies vừa công bố công ty cổ phần công nghệ Elite (Elite Technology) đã gia nhập chương trình đối tác của hãng, tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp Việt triển khai hành trình số hóa.

 

Ngày 24/06, trong buổi tọa đàm “Viet Nam – The next Asia Digital Hub” trong sự kiện VNNIC Internet Conference 2022, CMC Telecom đã chia sẻ nền tảng hạ tầng số CMC Telecom đã xây dựng sẽ góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực.

 

Đồng CEO Netflix Ted Sarandos xác nhận kế hoạch ra mắt gói Netflix giá rẻ, có quảng cáo dành cho những khách hàng không muốn trả 9,99 USD/tháng cho gói không quảng cáo.  

 

Sự thay đổi trong thị phần lĩnh vực thương mại điện tử được thể hiện thông qua một loạt biến động giá cổ phiếu từ giữa tháng Ba.

 
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới công bố hợp tác, phát hành NFT cho ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo.

Cổ phiếu của các công ty liên quan mảng công nghệ tại Việt Nam vừa chứng kiến phiên xanh duy nhất kể từ đầu tuần.

iOS 16 beta 2 có không ít chỉnh sửa, hoàn thiện để chuẩn bị cho bản chính thức, bao gồm nâng cấp tính năng lọc SMS và thiết kế màn hình khóa.

Những người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội tại Trung Quốc từ nay phải có giấy phép để bàn luận một số chủ đề nhất định như pháp luật hay y khoa.  

Nhận định công nghệ lượng tử sẽ giúp nâng cao hiệu suất xử lý lên đáng kể, chuyên gia Keysight Technologies dự báo nếu các hoạt động nghiên cứu phát triển tiếp tục đạt thành tựu, máy tính lượng tử có thể được triển khai trong khoảng 10 năm tới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123