Bitcoin và một số tiền điện tử đồng loạt tăng giá

Đây có lẽ là “món quà Giáng Sinh” sớm dành cho các nhà đầu tư khi một số tiền điện tử đang có tín hiệu tốt.

Bitcoin và một số tiền điện tử đồng loạt tăng giá

Ảnh: Reuters

Tại thời điểm này, giá trị giao dịch của Bitcoin đã chạm mốc 51.419 USD, có vẻ như đồng tiền ảo có giá trị cao nhất này đã dần bình ổn sau chuỗi ngày giảm giá “không phanh”. Kể từ khi đạt mức giá kỷ lục vào tháng 11/2021, Bitcoin đã giảm hơn 18.000 USD khiến nhiều nhà đầu tư “xanh mặt”. Bất chấp những diễn biến xấu đó, Bitcoin vẫn tăng hơn 75% giá trị kể từ đầu năm cho tới nay.

Ngay sau Bitcoin, tiền ảo Ether (chuỗi khối Ethereum) cũng tăng hơn 4% lên 4.114 USD. Bên cạnh đó, các Meme coin (tiền ảo lấy cảm hứng từ những hình ảnh phổ biến trên Internet) cũng đồng loạt tăng giá. Cụ thể, Dogecoin tăng 7% lên 0,18 USD trong khi Shiba Inu tăng gần 15% với mức giá trị 0,000040 USD.

Ngoài ra, một số mã thông báo khác như Cardano, Solana, Binance Coin, Stellar, Uniswap, Polkadot cũng đang giao dịch với mức tăng khá trong 24 giờ qua, nâng giá trị vốn hóa thị trường điện tử lên 2,52 nghìn tỷ USD (tăng hơn 5%).

 

Hậu sự kiện giảm giá liên tục của Bitcoin, có nguồn tin cho rằng các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang cân nhắc siết chặt hơn  chính sách tiền tệ trước những rủi ro trong vài tuần qua.

Trong một diễn biến khác, Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) đã phủ quyết 2 đề xuất cung cấp các quỹ giao dịch Bitcoin (ETF). Đây là một đòn giáng mạnh tới những người tham gia thị trường tiền ảo vẫn hy vọng cơ quan này sẽ bật “đèn xanh”.

Thái Hoàng(Theo Livemint)

Nền tảng giao dịch Bitcoin mới nhà đầu tư nên biết

Nền tảng giao dịch Bitcoin mới nhà đầu tư nên biết

Với WhaleFin, các nhà đầu tư có thể giao dịch hơn 100 loại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin. Nền tảng này bao gồm các công cụ miễn phí để đầu tư hiệu quả.

Chủ đề : bitcointiền ảo
 
List comment
 

Từ chỗ là 'công việc trong mơ' cho giới trẻ, giờ đây những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tiến hành sa thải hàng chục nghìn nhân sự cũng như dừng tuyển dụng mới.

 

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk bàn luận về nhiều chủ đề, bao gồm kinh tế vĩ mô và khả năng mua lại cổ phần.  

 

Airbnb, nền tảng kết nối người cần thuê nhà với những chủ nhà trên khắp thế giới, đang tìm lại niềm vui khi mọi người rũ bỏ nỗi lo về đại dịch và tham gia vào một mùa du lịch sôi động.

 

Chia sẻ quan điểm về đầu tư các tuyến cáp biển mới để mở rộng dung lượng kết nối quốc tế, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam cho rằng, vẫn nên duy trì thông lệ đầu tư, vận hành đa phương bởi liên minh nhiều nhà mạng quốc tế.

 

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

 
 

Trong nhiều năm qua, người ta tin vẫn rằng thông số nanomet càng nhỏ thì chip càng cao cấp, khó chế tạo và tốn kém hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới đang được các nhà sản xuất đặt ra cho riêng mình.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, dự thảo Luật Giao dịch điện tử sửa đổi sẽ được mở rộng phạm vi điều chỉnh đến tất cả các loại giao dịch điện tử của những chủ thể là nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong 1,77 triệu tài khoản Mobile Money đã được mở, hơn 67% là tài khoản mở tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa...

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123