Bitcoin lao dốc về mốc 44.000 USD trong ngày, thủng sàn tiền ảo

Chỉ trong một buổi tối, Bitcoin đã lao dốc từ 50.000 USD xuống 44.000 USD, gần như xóa sạch tích lũy của nhiều tuần trước đó.

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên luật hóa Bitcoin, công nhận đồng tiền ảo này là tiền pháp định vào hôm 7/9. Đây cũng là thời khắc được chọn làm Ngày Bitcoin ở quốc gia Trung Mỹ này.

Nhưng trong Ngày Bitcoin, giá của đồng tiền mã hóa này đã giảm từ 52.000 USD xuống 50.000 USD. Và chỉ trong một buổi tối, Bitcoin giảm 12% xuống 44.000 USD khiến sắc đỏ ngập tràn sàn tiền ảo. Chỉ trong phút chốc, hơn 200 tỷ USD vốn hóa đã bị thổi bay.

Bitcoin lao dốc về mốc 44.000 USD trong ngày, thủng sàn tiền ảo
Thanh khoản lệnh long (cột xanh) khiến Bitcoin (đường màu vàng) sụt giá mạnh chỉ trong một buổi tối.

Các đồng tiền ảo thay thế (altcoin) đã có lúc giảm rất sâu như Ethereum về 3.100 USD (-17%), Binance Coin về 385 USD (-19%), Matic về 1,1 USD (-27%), Dogecoin về 0,22 USD (-22%), Axie Infinity Shards về 58 USD (-23%)... 

Chỉ có một số ít đồng tiền ảo kháng cự được đà giảm này và vẫn đang tăng như Near, Solana. Tuy nhiên, phần lớn các đồng tiền ảo hiện đang hồi phục rất chậm chạp, khi Bitcoin vẫn đang trong vùng nguy hiểm. 

Nguyên nhân của sự sụt giảm lần này theo các chuyên gia là do giá Bitcoin tăng cao kéo theo tâm lý muốn thử vận may của nhà đầu tư với các lệnh long/short future (hợp đồng tương lai). Các lệnh này thực chất là sự đặt cược vào sự lên xuống của đồng tiền ảo trong tương lai và có thể khiến tiền ảo giảm giá mạnh nếu đặt cược sai.

 
Bitcoin lao dốc về mốc 44.000 USD trong ngày, thủng sàn tiền ảo
Bitcoin hồi phục chậm chạp khiến thị trường tiền ảo vẫn đang trong trạng thái nguy hiểm.

Theo dữ liệu từ Bybt, trong 24 giờ qua đã có 3,6 tỷ USD được thanh khoản trên tất cả các sàn, chiếm tới 91% là lệnh long (mua vào). Lệnh long khi bị thanh lý sẽ dẫn tới hệ quả là Bitcoin tự động được bán ra ở giá thấp, kết hợp cùng các điểm cắt lỗ (stop loss) đã tạo ra cú sụt giá mạnh cho toàn thị trường tiền ảo.

Tính đến sáng ngày 8/9, Bitcoin vẫn đang hồi phục chậm chạp ở mốc 46.000 USD với vốn hóa toàn thị trường là khoảng 2.085 tỷ USD. 

Phương Nguyễn

Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin trong tháng 9 này?

Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin trong tháng 9 này?

Đà tăng chậm chạp của Bitcoin thoát ra khỏi vùng kháng cự 50.000 USD, phản ánh những xu hướng mới của nhà đầu tư ở giai đoạn hồi phục của thị trường tiền ảo hiện nay.

Chủ đề : bitcointiền ảo
 
List comment
 

Hai yếu tố này thường được cân nhắc khi các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, Google lại có cách làm khá khác biệt.

 

Tyler Cohen có lẽ sẽ đi vào lịch sử của Google khi trở thành ứng viên kiên trì nhất từng thấy.

 

Trước thời điểm triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) 8 tuyến cao tốc từ 1/8/2022, ông Bùi Trình, Tổng Giám đốc VDTC cho biết “ePass không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cấp dịch vụ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng”.

 

TikTok có đầy đủ mặt trái và những điều tốt đẹp như nhiều nền tảng khác, song các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em khi để các bé sử dụng ứng dụng.

 

Zuckerberg tự tin rằng các sản phẩm của mình, dưới mác Meta, sẽ trở thành những giải pháp thay thế hữu hiệu với giá thành phải chăng hơn nhiều so với Apple

 
 

Khi công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành công nghiệp xe hơi, cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị.

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với thuật ngữ trí tuệ nhân tạo (AI), nó xuất hiện thường xuyên và có mặt trong nhiều lĩnh vực của xã hội ngày nay, nhưng nó được sinh ra từ bao giờ, phát triển ra sao.

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123