Bitcoin vọt lên 43.000 USD, sẽ thiết lập vùng kháng cự mới?

Vùng kháng cự cũ 38.000 USD của Bitcoin đã bị bẻ gãy trong cơn sốt của các nhà đầu tư để tạo ra đỉnh mới, kể từ tháng 5 đến nay.

Kể từ tháng 5, sau lệnh trấn áp tiền ảo của Trung Quốc, Bitcoin đã có một đợt lao dốc khá mạnh và nhiều lần thủng vùng hỗ trợ cứng. Tuy nhiên, sau khi Trung Quốc bắt đầu chuyển hướng trấn áp các Big Tech nước này, thị trường tiền ảo bắt đầu ghi nhận sự hồi phục mạnh mẽ.

Kết quả là Bitcoin đã tiến đến ngưỡng 43.000 USD (7%) trong sáng ngày 7/8, mức cao nhất kể từ đợt suy giảm hồi tháng 5 đến nay. 

Bitcoin vọt lên 43.000 USD, sẽ thiết lập vùng kháng cự mới?
Bitcoin đã trở lại vùng giá cao nhất kể từ tháng 5 sau đợt trấn áp của Trung Quốc.

Đà tăng này đã kéo theo sắc xanh nhuộm kín thị trường tiền ảo với các đồng Ethereum (5%), Binance Coin (4%), ADA (5%), XRP (4%) tăng giá mạnh không kém. Toàn thị trường tiền ảo đã thiết lập mức vốn hóa mới 1.760 tỷ USD, tăng 6% so với một ngày trước đó. 

Hiện tại, đà tăng của Bitcoin được cho là nhờ bản cập nhật London của đồng Ethereum kéo khối lượng giao dịch tăng mạnh. Phân tích kỹ thuật, nhiều nhà đầu tư nhận thấy rằng, xu hướng bò (bullish) đã trở lại sau một thời gian dài tích lũy. Bullish là trạng thái thị trường đi lên do cung vượt quá cầu.

 
Bitcoin vọt lên 43.000 USD, sẽ thiết lập vùng kháng cự mới?
Sự đi lên của Bitcoin kéo cả thị trường tiền ảo cũng đi lên.

Nếu tiếp tục giữ được vùng 42.000 USD trong thời gian tới, ngưỡng kháng cự mới được thiết lập của Bitcoin rất có thể sẽ là vùng 50.000 - 55.000 USD. 

Chỉ số tham lam và sợ của thị trường (Crypto Fear & Greed Index) hiện cũng đã đảo ngược từ trạng thái trung tính (52 điểm) sang tham lam (69 điểm). Đây là một chỉ dấu cho thấy các nhà đầu tư đang rơi vào trạng thái lo sợ bỏ lỡ cơ hội (FOMO) và có thể đổ xô vào đu đỉnh ngay ở thời điểm này.

Phương Nguyễn

Ethereum sẽ phá cản 2.800 USD nhờ bản cập nhật London?

Ethereum sẽ phá cản 2.800 USD nhờ bản cập nhật London?

2.800 USD có khả năng trở thành vùng kháng cự mới, khi đồng tiền ảo Ethereum vừa hoàn thành bản cập nhật khá quan trọng mang tên London.

Chủ đề : bitcointiền ảo
 
List comment
 
AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

 
Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong
icon

Sau 2 lần lỗi hẹn, vào 22h ngày 10/10, sự cố xảy ra trên nhánh S1B kết nối từ Hong Kong đi Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong. Hiện chỉ còn sự cố trên tuyến cáp biển AAE-1 chưa được khắc phục.

 
ITU Digital World là tiền đề để Việt Nam và ITU chung tay xây dựng thế giới số
icon

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh, ITU Digital World là tiền đề quan trọng để Việt Nam tiếp tục đóng vai trò tích cực, dẫn dắt trong hợp tác quốc tế, cùng ITU và các nước thành viên triển khai những sáng kiến toàn cầu.

 
Sáng kiến ITU Digital World của Việt Nam thể hiện tầm quan trọng của công nghệ số
icon

Ông Houlin Zhao, Tổng Thư ký ITU nói rằng, việc đổi tên thành ITU Digital World là sáng kiến tuyệt vời của Việt Nam, phản ánh tầm quan trọng của công nghệ số trong hệ sinh thái truyền thông.

 
Người Sài Gòn đã có thể đặt đồ ăn thức uống thoải mái
icon

Hàng quán mở lại gần hết, lượng shipper dồi dào, các chốt kiểm soát được dỡ bỏ, thành phố nới lỏng giãn cách là những yếu tố giúp việc đặt đồ ăn thức uống tại TP.HCM đã thoải mái hơn nhiều.

 
 
Tiền ảo được mẹ của Elon Musk hỗ trợ tăng giá phi mã
icon

Ít tháng sau khi được giới thiệu bởi bà Maye Musk, mẹ của tỷ phú Elon Musk, đồng tiền ảo Radio Raca đã tăng giá chóng mặt và liên tục lập đỉnh mới.

Tập đoàn Công nghệ G-Group được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”
icon

Tập đoàn Công nghệ G-Group được Tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á tôn vinh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021” ngay trong năm đầu tiên tham gia. G-Group đạt điểm trung bình 4.85/5 - vượt trội so với điểm bình quân của thị trường (3.86).

Facebook thành công dựa vào thuật toán, liệu họ có thay đổi?
icon

Thuật toán là thứ 'chuốc nghiện' người dùng các mạng xã hội như Facebook. Liệu Facebook có thể thay đổi nó để trở thành 'người tốt' hay không?

Vì sao cựu nhân viên Apple phải đối mặt với cáo buộc hình sự?
icon

Theo iMore, một cựu nhân viên Apple đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự vì làm rò rỉ bí mật thương mại.

Hơn 1 triệu cuộc gọi thành công, mạng thầy thuốc đồng hành chăm sóc từ xa 42% F0
icon

Trong hơn 2 tháng hoạt động, hơn 10.000 tình nguyện viên của mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” đã thực hiện thành công 1.039.865 cuộc gọi, hỗ trợ chăm sóc và sàng lọc từ xa 42% tổng số F0 trên cả nước.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123