Bloomberg: Nền tảng đầu tư tài chính ONUS đã giúp hơn 1.5 triệu người tiếp cận công nghệ Blockchain

Hôm qua ngày 20/12, Bloomberg đã đưa tin về nền tảng tài chính mới do người Việt Nam phát triển, chỉ trong vài tháng đã thu hút cộng đồng 1,5 triệu người.

Theo đó, Bloomberg thông tin giữa tháng 10 năm nay, ONUS, một nền tảng đầu tư tài sản số đến từ Việt Nam, đã tiếp cận 1,5 triệu người chỉ trong 18 tháng và nằm trong top những nền tảng đầu tư tài chính trên Google Play và App Store.

Bloomberg: Nền tảng đầu tư tài chính ONUS đã giúp hơn 1.5 triệu người tiếp cận công nghệ Blockchain
Ứng dụng ONUS trên điện thoại

Trong bối cảnh cộng đồng đầu tư tài sản số Việt Nam phải đối mặt với vô số thách thức về khả năng tiếp cận, nghiên cứu, giao dịch... Trong khi đó, các nền tảng đầu tư tài sản số khác lại quá phức tạp và không thực sự thân thiện đối với người mới. Đó là lý do tại sao ONUS ra đời, tập trung vào việc giúp người dùng dễ dàng bắt đầu giao dịch chỉ với một vài bước đơn giản. Thông qua ONUS, ngay cả những người không quen thuộc với thị trường tiền điện tử cũng có thể sở hữu tài sản số như Bitcoin mà không cần mất quá nhiều thời gian tìm hiểu.

Bloomberg: Nền tảng đầu tư tài chính ONUS đã giúp hơn 1.5 triệu người tiếp cận công nghệ Blockchain
ONUS's CEO - Chiến Trần
 

90% người dùng ONUS đến từ Việt Nam, cùng với các quốc gia phổ biến khác như Nigeria, Ấn Độ, Philippines, Indonesia... Các nhà đầu tư có thể bắt đầu với số vốn nhỏ chỉ từ vài USD. Vì vậy, đối tượng sử dụng ONUS rất đa dạng: Sinh viên, tài xế Grab, giáo viên, nhân viên văn phòng… với mức lương cơ bản từ 200USD - 500USD.

Bloomberg: Nền tảng đầu tư tài chính ONUS đã giúp hơn 1.5 triệu người tiếp cận công nghệ Blockchain
Những thành tựu ONUS đạt được

Với ONUS, đầu tư không còn là đặc quyền dành riêng cho giới thượng lưu, bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận và hưởng lợi từ nó. Theo Chiến Trần, Giám đốc điều hành của ONUS, nền tảng ra đời này nhằm mục đích cung cấp cơ hội tài chính bình đẳng cho đa số người dùng, đặc biệt là trong việc đầu tư tài sản số, với niềm tin vững chắc rằng đầu tư là bước thiết yếu để đạt được sự giàu có. Mục tiêu của công ty là đạt 10 triệu người dùng vào năm 2023. Với tốc độ phát triển như hiện nay, mục tiêu này là hoàn toàn khả thi.

Phương Dung

 
List comment
 

Trong chương trình trao giải cho sản phẩm xuất sắc 2021 tại Việt Nam, hai hãng công nghệ Hàn Quốc thắng áp đảo các giải thưởng.  

 

Chiến lược sai lầm, chậm tiến, thiếu đa dạng đã khiến Nikon trả giá đắt, từ một hãng máy ảnh hàng đầu thế giới đến thua lỗ kỷ lục.

 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Có thêm 8 thủ tục hành chính của Bộ Y tế được triển khai thí điểm trên Cơ chế một cửa quốc gia.  

 
 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123