Bluetronics của MWG 'nhanh như chớp” tại thị trường Campuchia

Ngày 15/1/2021, tại Campuchia, Bluetronics của Thế Giới Di Động đã tổ chức sự kiện kỷ niệm chính thức đạt cột mốc siêu thị thứ 50 tại đất nước Chùa tháp.

Trước đó 2 tuần, Điện máy Xanh supermini cũng đã hoàn tất 300 siêu thị, phủ sóng tới 61/63 tỉnh thành trên khắp Việt Nam. Mặc dù trải qua 1 năm dịch bệnh đầy khó khăn và chỉ có 6 tháng cuối cho việc tăng tốc, Thế Giới Di Động vẫn lập "cú đúp" khiến cho 2020 vẫn là một năm thành công vượt mong đợi của nhà bán lẻ.

Bluetronics của MWG 'nhanh như chớp” tại thị trường Campuchia
Các đối tác lớn cùng chung niềm vui với Bluetronics

"Nhanh như chớp"

Các đối tác cung ứng hàng hoá và người tiêu dùng được dịp chứng kiến sự tăng tốc ngoạn mục khi chỉ trong 6 tháng ngắn ngủi, Thế giới Di động lần lượt mở rộng thần tốc hai mô hình bán lẻ: Điện máy Xanh supermini và Bluetronics.

Bluetronics của MWG 'nhanh như chớp” tại thị trường Campuchia
Đội ngũ vận hành Bluetronics tại Campuchia của Thế Giới Di Động

Chuyển đổi từ mô hình BigPhone vào tháng 6.2020 với tên mới là Bluetronics, đến cuối tháng 9.2020, chuỗi này đã có 20 siêu thị tại Campuchia. Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO của Thế Giới Di Động từng khẳng định, mở một cửa hàng tại Campuchia khó hơn gấp 10 lần mở một cửa hàng ở Việt Nam. Thế nhưng chỉ sau 3 tháng, Bluetronics đã có thêm 30 siêu thị, đủ để thấy sự quyết liệt và thần kỳ trong việc mở rộng của chuỗi này. Với tốc độ không ai sánh kịp, Bluetronics từ tân binh nhanh chóng trở thành "anh cả" dẫn dắt cuộc chơi tại thị trường Campuchia. Hiện tại, các nhà bán lẻ và các cửa hàng truyền thống tại Campuchia đang ở tâm lý "e sợ" với tốc độ mở rộng cũng như những chương trình khuyến mãi thay đổi liên tục của chuỗi khiến họ theo không kịp hoặc buộc phải chạy theo như "lì xì thêm" cho khách hàng, sử dụng KOL…

Bluetronics của MWG 'nhanh như chớp” tại thị trường Campuchia

Với 50 siêu thị phủ 15/25 tỉnh, quy mô doanh thu bán lẻ của Bluetronics gần như đã lớn nhất ở Campuchia và đang tiếp tục gia tăng bất chấp tình hình dịch đang lên xuống bất thường, các đối thủ đã cảm nhận thị phần rơi dần vào Bluetronics.

Bluetronics của MWG 'nhanh như chớp” tại thị trường Campuchia

Song song với việc mở chuỗi Bluetronics, tại thị trường Việt Nam, tăng trưởng của Thế giới Di động trong năm qua cũng có phần không nhỏ vào sự tăng tốc không ngừng của Điện máy Xanh Suppermini. Chuỗi này cũng vừa hoàn tất mục tiêu 300 cửa hàng trong vòng 6 tháng. Ông Hiểu Em cho biết đã nhắm đến mô hình bán lẻ hàng điện máy “ra ngõ gặp Điện máy Xanh” từ tháng 6.2020. Nói là làm, vào tháng 8 mới chỉ có 20 cửa hàng supermini chào sân. Bốn tháng sau, đã có 300 cửa hàng mới trên thị trường. Mô hình này thực chất là một siêu thị Điện máy Xanh nhưng được “rút gọn” về diện tích, chủng loại hàng hóa... để dễ chen vào các khu dân cư bình dân và vùng nông thôn, đáp ứng nhu cầu mua sắm những mặt hàng điện máy, điện thoại của người dân thay vì phải đến những siêu thị xa hơn tại những thành phố hay trục đường trung tâm. Báo cáo kinh doanh của doanh nghiệp cho biết dù còn non trẻ nhưng mô hình Điện máy Xanh supermini đã đóng góp vào doanh thu toàn hệ thống với hơn 600 tỷ đồng.

Dự báo thị trường vẫn còn nhiều dư địa cho mở rộng, ông Hiểu Em cho rằng Điện Máy Xanh supermini sẽ cần phải mở lên tới 1.000 điểm bán mới đủ cho năm 2021.

 

Còn với chuỗi Bluetronics tại Cambodia, theo lời ông Hiểu Em, doanh thu bình quân mỗi tháng từ 1,2 - 1,5 tỷ đồng/ siêu thị. Trong kế hoạch 2021, Bluetronics sẽ có thêm 30 siêu thị để phủ kín 25 tỉnh thành của đất nước Chùa Tháp. “Sự xuất hiện rộng của hệ thống Bluetronics sẽ giúp người dân Cambodia có địa chỉ mua sắm tin cậy về chất lượng sản phẩm, dịch vụ hậu mãi: chăm sóc khách hàng, bảo hành...”, ông Hiểu Em cho biết.

Nghĩ nhiều hơn về cộng đồng

2020 là năm chứng kiến rất nhiều khó khăn, thách thức và biến cố: từ dịch bệnh cho đến sự khắc nghiệt của thời tiết khi nhiều tỉnh miền Trung - Tây Nguyên liên tục đối mặt với 6 cơn bão dữ; các tỉnh miền Tây bị thách thức bởi khô hạn và xâm nhập mặn. Cuộc sống của người dân đã vốn khó, giờ càng khó hơn.

Bluetronics của MWG 'nhanh như chớp” tại thị trường Campuchia
Ông Đoàn Văn Hiểu Em (bên phải) trao gạo cho người dân Lệ Thuỷ Quảng Bình trong lễ khởi động Tết Sẻ Chia 2021 vào 13/1 vừa rồi

Những năm gần đây, song song với việc phát triển hệ thống, Thế giới Di động đã chia sẻ với cộng đồng, nhất là người dân nghèo trên cả nước bằng nhiều chương trình xã hội. “Thế Giới Di động đang nghĩ nhiều hơn đến việc sẻ chia những gì mình có với cộng đồng như thành lập quỹ từ thiện để trao học bổng...”, ông Hiểu Em tâm sự.

Cuối năm 2020, Thế giới Di động tặng 10.000 nồi cơm điện trong chương trình “Cơm dẻo bếp ấm” cho đồng bào nghèo. Năm 2020, Thế giới Di động kết hợp LG cùng quỹ Operation Smile, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tổ chức chương trình phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ bị hở hàm ếch. Mới đây, nhà bán lẻ số 1 Việt Nam tổ chức bán hàng trợ giá cho người dân 5 tỉnh miền Trung trong trận bão lịch sử.

Ngày 13.1.2021, Thế giới Di động chính thức khởi động chương trình “Tết sẻ chia - Trao tặng 1.000 tấn gạo” tại xã Kim Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình). Tại đây, ông Đoàn Văn Hiểu Em gửi 6 tấn gạo cho 300 hộ nghèo. Sau xã Kim Thủy, chương trình tiếp tục lập 201 điểm trao gạo tại 54 tỉnh thành để trao 994 tấn gạo còn lại cho gần 50.000 hộ nghèo từ ngày 13 đến hết 31.1.2021. Giá trị chương trình lên đến 15 tỷ đồng.

Ngoài sự hợp sức của 20 đối tác lớn, Thế giới Di động sẽ trích lợi nhuận từ 5.000 - 10.000 đồng/hóa đơn để chung tay góp quỹ gạo 1.000 tấn. Ông Hiểu Em chia sẻ: “Đây sẽ là phần quà thật sự ý nghĩa cho những người dân đang cần sẻ chia, cho cái Tết no ấm”.

 Tính đến hết tháng 11, Thế Giới Di Động đã ghi nhận tổng doanh thu 99.304 tỷ đồng và lãi sau thuế 3.599 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 7% và 2% so với cùng kỳ. Các cơn bão và lũ lụt làm 170 cửa hàng tại khu vực miền Trung bị gián đoạn hoạt động, nhưng doanh thu bán hàng của chuỗi Thế giới Di động và Điện máy Xanh vẫn tăng trưởng 3% nhờ mô hình Điện máy Xanh Supermini khai thác tốt nhu cầu khách hàng tại vùng sâu, vùng xa.

 Anh Thư

 
List comment
 
10 giải pháp công nghệ nổi bật trong ngành y tế Việt Nam
icon

Việc ứng dụng nhiều công nghệ mới như: trí tuệ nhân tạo AI, điện toán đám mây Cloud, phân tích dữ liệu lớn Big Data hay kết nối vạn vật IoT… đã giúp xây dựng nhiều giải pháp mang tính đột phá trong ngành y tế.

 
Giá Bitcoin giảm sốc sau phát ngôn gây bão của Bill Gates
icon

Từ mức giá cao nhất mọi thời đại 58.000 USD, giá Bitcoin đã giảm sốc 10.000 USD chỉ sau 10 tiếng đồng hồ.

 
4300 nhân viên SpaceX trở thành đối tượng nghiên cứu COVID-19 “bất đắc dĩ”
icon

Elon Musk, người giàu nhất thế giới, đã trở thành tác giả của một nghiên cứu kháng thể COVID-19, cũng được xuất bản trên tạp chí Nature Communications số mới nhất.  

 
Tesla có thể đã ‘lời’ 1 tỷ USD từ đầu tư bitcoin
icon

Theo nhà phân tích Daniel Ives đến từ hãng chứng khoán Wedbush, Tesla có thể đã lãi gần 1 tỷ USD từ khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào bitcoin.  

 
Facebook phải chịu trách nhiệm trước tin giả, nội dung phỉ báng
icon

Facebook đang vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ giới chính trị Australia, đặc biệt sau khi công ty này cấm người dân tiếp cận tin tức.  

 
 
Australia chính thức ‘tuyên chiến’ với Facebook
icon

Cuộc chiến giữa Australia và Facebook tiếp tục leo thang sau khi nước này quyết định rút tất cả chiến dịch quảng cáo trên nền tảng MXH lớn nhất thế giới.  

Facebook là nguồn phát tán tin giả tồi tệ nhất
icon

Trong số các nền tảng mạng xã hội lớn của thế giới, Facebook chính là nền tảng phát tán tin giả tồi tệ nhất.

Khi nào robot biết khóc?
icon

Bằng việc biến cảm xúc thành các thông số được định lượng, robot trong tương lai có thể nhận biết và phản ứng sự vui, buồn của con người.

Tổng thống Biden tìm kiếm đại gia công nghệ hỗ trợ tiêm vaccine COVID-19
icon

Tổng thống Mỹ đang có dự định noi gương người tiền nhiệm và chấp nhận cho Thung lũng Silicon hỗ trợ công việc liên quan đến vắc xin tiêm chủng Covid-19.  

Ứng dụng công nghệ mạnh mẽ mới có thể truy vết Covid thần tốc, hiệu quả
icon

Thay vì chỉ được sử dụng như một giải pháp phụ trợ để tìm nguồn lây bệnh, các địa phương nên thay đổi tư duy, biến Bluezone trở thành giải pháp chính để truy vết người nghi nhiễm Covid-19. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123