Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến SME E-learning

ictnews Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã xây dựng Hệ thống đào tạo trực tuyến SME E-learning để phổ biến kiến thức đến các doanh nghiệp, cá nhân, đây là mô hình hiệu quả, kinh tế cho người học.

Lễ ra mắt Hệ thống SME E-Learning

Hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) SME E-learning được Bộ Kế hoạch và Đầu tư ra mắt ngày 28/9/2018. Hệ thống có nội dung phong phú, bao trùm các vấn đề trọng yếu đối với doanh nghiệp như bán hàng, tiếp thị, tài chính, kế toán, nhân sự, sản xuất, tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo… Đây là một trong những nỗ lực của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm đẩy mạnh triển khai Luật hỗ trợ DNNVV, hướng tới việc trang bị kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho chủ doanh nghiệp, cán bộ quản lý và cá nhân khởi nghiệp.

Các cá nhân, doanh nghiệp trên toàn quốc đều có thể đăng ký tham gia học tập miễn phí và sẽ được hỗ trợ và tương tác trực tuyến trong suốt quá trình học tập bởi các chuyên gia. Người học có thể truy cập vào các bài giảng trực tuyến bằng video, hệ thống còn hỗ trợ nhiều định dạng khác như bài kiểm tra trực tuyến, tài liệu, bản trình chiếu, khảo sát và trò chơi để tăng tính tương tác sinh động.

Hệ thống được xây dựng trên nền tảng đào tạo trực tuyến MVV Everlearn, sử dụng công nghệ điện toán đám mây và tích hợp nhiều chức năng học tập tiên tiến, giúp các doanh nghiệp, cá nhân có thể học tập mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị thông minh. Ngoài ra, Hệ thống còn giúp các học viên có thể tương tác, kết nối với nhau.

Chia sẻ về việc triển khai Hệ thống này, bà Nguyễn Hồng Lê, Giám đốc Trung tâm kỹ thuật MVV Education cho biết, năm 2018, Chương trình đào tạo trực tuyến cho DNNVV dự kiến sẽ triển khai 15 bài giảng trực tuyến về bán hàng, tiếp thị, tài chính, kế toán, nhân sự, sản xuất, tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo, … Ông Trần Xuân Nam, Tiến sĩ Đại học Oxford, chuyên gia có 30 năm kinh nghiệm ở vị trí giám đốc, quản lý tài chính, hiện là chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực tài chính - kế toán tại Việt Nam sẽ là người giảng dạy nhiều chuyên đề trong Hệ thống đào tạo trực tuyến này.

 

Ngoài ra, trong Chương trình đào tạo còn có ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch MVV Group, là một doanh nhân, nhà đầu tư, tác giả nổi tiếng, từng sáng lập và đồng sáng lập hơn 20 doanh nghiệp. Ông là giảng viên chương trình đào tạo CEO cao cấp Elevator dành cho các đối tác của Google cũng tham gia giảng dạy các chuyên đề “Kiến thức căn bản về khởi sự doanh nghiệp” và Tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo”…

Toàn bộ các bài giảng trong Chương trình sẽ được cung cấp miễn phí tại địa chỉ: vietnamsme.gov.vn và facebook.com/TACHANOI. Doanh nhân có thể đăng ký tham gia theo đường dẫn: http://bit.ly/sme-elearning.

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng, Luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 là cơ sở quan trọng tạo tiền đề cho Chính phủ thực thi các chính sách hỗ trợ cụ thể hơn cho các DNNVV, trong đó Luật hóa việc đào tạo cũng như hỗ trợ phát triển đào tạo nguồn nhân lực.

Đồng hành với việc ban hành Luật, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã xây dựng Hệ thống đào tạo trực tuyến để phổ biến kiến thức đến các doanh nghiệp, cá nhân. Trong thời kỳ chuyển đổi số, đặc biệt khi Chính phủ đang xây dựng Chính phủ điện tử, đây được xem là mô hình giới thiệu cơ chế, chính sách, đặc biệt giúp doanh nghiệp, người dân tiếp cận hiệu quả, kinh tế.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa cho rằng, đây là chương trình rất ý nghĩa, các DNNVV có nhiều cơ hội lựa chọn thời gian, kiến thức để học phù hợp với điều kiện riêng của từng doanh nghiệp, cá nhân. Hệ thống này sẽ giúp tăng sự chủ động, giảm thời gian, chi phí và mang lại hiệu quả cao nhất cho người học.

Chủ đề : chuyển đổi số
 
List comment
 
Hà Tĩnh làm phần mềm hỗ trợ trả trợ cấp cho người khó khăn vì Covid-19
icon

Hệ thống phần mềm hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 được Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì xây dựng đã giúp đẩy nhanh quá trình rà soát, chống trùng lặp các đối tượng được hưởng chính sách.

 
Facebook, YouTube xóa video thuyết âm mưu Plandemic về dịch Covid-19
icon

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Vimeo đã xóa video thuyết âm mưu Covid-19 mang tên 'Plandemic' đang được chia sẻ rộng rãi.

 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123