Bộ Tài chính Nga: Ưu tiên quản lý thay vì ngăn cấm tiền kỹ thuật số

Bộ Tài chính Nga khẳng định cần ưu tiên xây dựng biện pháp quản lý hơn là ngăn cấm các hoạt động liên quan tiền ảo.

Vấn đề tiền điện tử đã nóng lên từ tuần trước khi Bộ Tài chính nước này đệ trình lên Chính phủ liên bang những đề xuất “xung đột” với yêu cầu của Ngân hàng trung ương về một lệnh cấm toàn diện đối với lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Bộ Tài chính Nga: Ưu tiên quản lý thay vì ngăn cấm tiền kỹ thuật số

Ngày 21/2, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nga nói rằng các đề xuất của Ngân hàng trung ương chỉ được xem xét nếu chúng không mâu thuẫn với cách tiếp cận của cơ quan này, để mở đường cho luật quản lý tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng trung ương Nga đề xuất cấm giao dịch và khai thác tiền kỹ thuật số do nguy cơ gây bất ổn tài chính. Trong khi đó, người đứng đầu Bộ Tài chính ưu tiên xây dựng hành lang pháp lý để quản lý tiền ảo, cho phép chúng hoạt động như một công cụ đầu tư, thay vì là phương tiện thanh toán.

Theo đó, Bộ Tài chính đã dự thảo đề xuất xây dựng thị trường hợp pháp dành cho tiền kỹ thuật số, đồng thời yêu cầu định danh khách hàng liên quan việc mua bán tiền điện tử. Quy định này có thể làm suy giảm một trong những điểm chủ chốt của tiền điện tử - tính ẩn danh.

Ngoài ra, các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài phải có giấy phép để hoạt động tại Nga và các bài đánh giá kiến thức tài chính để xác định số tiền tối đa một cá nhân có thể đầu tư.

 

Những người vượt qua bài kiểm tra, mỗi năm có thể được cho phép đầu tư lên tới 600.000 rúp (7.853 USD) vào tiền kỹ thuật số. Trong khi đó, những người “trượt” chỉ có thể đầu tư tối đa là 50.000 rúp.

Đối với đề xuất cấm khai thác tiền điện tử của Ngân hàng trung ương, do lo ngại mạng lưới máy tính đào tiền tiêu thụ năng lượng lớn và tác động tiêu cực tới môi trường, Bộ Tài chính cho rằng, có thể cho phép khai thác trên cơ sở đánh thuế.

Hiện Ngân hàng trung ương Nga chưa đưa ra bình luận về vụ việc trên.

Vinh Ngô(Theo Reuters)

Bộ trưởng Nga phản đối cấm Bitcoin, nói điều này chẳng khác gì cấm internet

Bộ trưởng Nga phản đối cấm Bitcoin, nói điều này chẳng khác gì cấm internet

Do vậy, theo ông Siluanov, việc cấm Bitcoin hay tiền mã hóa là điều bất khả thi.

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123