Bộ tranh con người chạy theo giá trị ảo, đánh mất chính mình

Tác giả người Tây Ban Nha Rafael Alvarez đã dùng tranh vẽ khắc họa mặt trái cuộc sống. Nhiều người bị cuốn vào những thứ ảo, đánh mất bản thân và cuộc sống của chính mình.

Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 1
Với một số người, đằng sau vẻ hào nhoáng là sự ăn chơi trụy lạc. Sự lười biếng, ham chơi đưa họ vào con đường không đứng đắn. Sai lầm cứ nối tiếp, họ liên tục lên Internet "săn mồi", dụ dẫn nhiều người đến với thế giới "đen".
Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 2
Smartphone và mạng xã hội là thứ nguy hiểm dẫn người ta đến gần tai nạn. Nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra cũng vì nghiện điện thoại nên mất kiểm soát. An toàn hay nguy hiểm đều do bạn lựa chọn, quyết định cuộc sống của chính mình.
Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 3
"Người ngoài cuộc thường sáng suốt nhất". Nhiều bạn gái thích những thứ hào nhoáng, đẹp đẽ, không tin vào lời người xung quanh. Cần phải biết rằng không thể đánh giá con người ở vẻ bề ngoài. Cuộc sống luôn chứa đựng nguy hiểm mà ta không lường trước được.
Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 4
Đôi khi, hôn nhân không phải kết quả của tình yêu mà là sự đánh đổi. Người ta có thể vì đồng tiền mà hy sinh tình cảm, rồi chính họ lại tỏ ra chán nản với lựa chọn ấy. Sau đó, chuỗi ngày sống trong lừa dối và lo âu xuất hiện. Đến cuối cùng, họ giết chết tình yêu, hôn nhân và chính cuộc đời mình.
Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 5
Người ta đang phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội, lười lao động và thích sống ảo. Con người dần cuốn vào vòng xoáy của tình yêu ảo, xa rời cuộc sống thực. Đến khi gặp mặt, mọi ấn tượng về nhau sẽ tan biến, kết quả chắc chắn không có gì tốt đẹp.
Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 6
Nhiều người đối xử với nhau bằng sự dè chừng. Dần dần, họ không biết đâu là cảm xúc thật của chính mình. Với từng người, họ lại dùng thái độ và cách cư xử khác nhau, cảm xúc lẫn lộn và dần trở thành người vô cảm.
Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 7
Tình yêu, đúng người, đúng thời điểm là thiên đường. Nhưng nếu chọn sai người, sai thời điểm, chẳng khác gì tìm đến cửa địa ngục của cảm xúc. Chuyện tình cảm là nhiệm vụ của con tim, nhưng đôi khi bạn cần dùng lý trí để bảo vệ chính mình. 
Điều gì không nên làm khi dùng mạng xã hội? Nếu biết sử dụng mạng xã hội đúng cách, bạn sẽ tránh được những phiền toái không đáng có.
 
 
List comment
 
Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
icon

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

 
Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

 
Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

 
 
Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

Google mặc định xóa lịch sử vị trí sau 18 tháng
icon

Google thông báo từ nay sẽ tự động xóa lịch sử người dùng và hoạt động web sau 18 tháng.  

Olympus rút khỏi thị trường máy ảnh
icon

Olympus chính thức từ bỏ bộ phận máy ảnh 84 tuổi đời của mình.  

Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo
icon

10 năm qua, Viettel đã đầu tư gần 250 tỷ đồng hỗ trợ hơn 4.700 hộ nghèo để xây dựng nhà ở, tặng bò giống, xây dựng trường học, trạm y tế và tặng quà Tết hỗ trợ huyện nghèo theo Nghị quyết 30A của Chính phủ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123