Bộ trưởng Tư pháp Mỹ: Không thể tin tưởng Huawei, ZTE

ictnews Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cho rằng “không thể tin tưởng” Huawei và ZTE. Ông ủng hộ đề xuất cấm các nhà mạng nông thôn dùng tiền chính phủ mua sắm thiết bị, dịch vụ Trung Quốc.

Ảnh minh họa: Reuters

Ngày 22/11, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) sẽ bỏ phiếu đề xuất yêu cầu nhà mạng loại bỏ và thay thế thiết bị của các doanh nghiệp Trung Quốc. Trong thư gửi FCC được công bố hôm 14/11, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ nói rằng “không thể tin tưởng Huawei và ZTE” dựa trên hồ sơ theo dõi và hành động của chính phủ Trung Quốc.

Ông Bar lưu ý công tố viên liên bang đã buộc tội Huawei vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ với Iran, gian lận ngân hàng, cản trở tư pháp và đánh cắp bí mật thương mại. Năm 2017, ZTE bị kết tối gửi xấp xỉ 32 triệu USD hàng hóa bất hợp pháp tới Iran.

 

Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết ủy ban “không thể bỏ qua nguy cơ chính phủ Trung Quốc muốn khai thác lỗ hổng mạng lưới nhằm tham gia hoạt động gián điệp, cài mã độc, virus và các biện pháp khác làm tổn hại đến mạng lưới liên lạc quan trọng”.

Đây là động thái mới nhất của Mỹ nhằm ngăn chặn các doanh nghiệp trong nước mua sắm trang thiết bị Huawei, ZTE. Tuần trước, Huawei khẳng định chưa bao giờ gặp sự cố nghiêm trọng nào liên quan tới bảo mật trong 30 năm kinh doanh tại 170 quốc gia đang hoạt động.

Chính phủ Mỹ đưa Huawei vào danh sách hạn chế thương mại hồi tháng 5/2019 và nói họ liên quan tới các hành động chống lại an ninh quốc gia. Mỹ hối thúc các nước không cấp phép 5G cho Huawei và cáo buộc thiết bị Huawei có thể bị Bắc Kinh lợi dụng để gián điệp. Dù vậy, một số quốc gia châu Âu không đồng ý cấm Huawei bất chấp sức ép từ Mỹ.

 
List comment
 
Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số
icon

VNPT tin tưởng hệ sinh thái giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của khối DN thành viên Hội tin học TP.Hồ Chí Minh theo các giai đoạn số hoá, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số theo chuyên ngành.

 
Apple tiếp tục nhượng bộ phí App Store
icon

Apple thông báo các công ty cung cấp lớp học/sự kiện trực tuyến qua ứng dụng iPhone được hoãn sử dụng mua sắm trong ứng dụng App Store đến tháng 6/2021.  

 
Tăng kết nối hơn giữa nhà trường với gia đình, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui
icon

Trong năm 2020, bên cạnh đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến guồng quay giáo dục đang vận hành trơn tru hàng năm, nhiều vấn đề học đường cũng đang gây ra những băn khoăn, “nhức nhối” không yên trong lòng các phụ huynh. 

 
Elon Musk đã giàu hơn Bill Gates
icon

CEO Tesla đã vượt mặt đồng sáng lập Microsoft, trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

 
Nga có thể kiện Google vì không xóa nội dung bị cấm
icon

Nga tiến hành thủ tục tố tụng hành chính chống lại gã khổng lồ công nghệ Google vì không xóa nội dung bị cấm khỏi công cụ tìm kiếm của mình.  

 
 
Anh sẽ xem xét điều tra chống độc quyền đối với Google
icon

Cơ quan quản lý chống độc quyền của Anh cho biết, sẽ khởi động một cuộc điều tra đối với Goolge, sau khi nhận được nhiều khiếu nại từ các đối thủ cạnh tranh.  

Elon Musk: Game là khởi đầu sự nghiệp của tôi
icon

Nhà sáng lập Tesla và SpaceX cho rằng chính ham mê chơi game đã kích thích ông tạo nên những công ty đầu tiên.

Quán ăn “lên app', chất lượng lên tầm
icon

Nếu muốn tồn tại trong thời điểm hậu Covid-19 đối với các nhà hàng, quán ăn nhỏ lẻ, việc bắt tay với nền tảng giao nhận thức ăn còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ.  

Ứng dụng giúp doanh nhân khởi nghiệp nâng cao kỹ năng đàm phán
icon

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học RMIT kết hợp với Sở KH&CN TP.HCM và Học viện doanh nhân MVV Academy vừa cho ra mắt ứng dụng học trực tuyến miễn phí DOST Training, nhằm nâng cao kỹ năng đàm phán cho doanh nhân khởi nghiệp.

Viettel đứng đầu về chất lượng dịch vụ di động tại Việt Nam
icon

Theo kết quả đo kiểm chất lượng dịch vụ di động quý 3/2020 do Bộ Thông tin & Truyền thông vừa công bố, Viettel vượt quy chuẩn và đứng đầu ở cả 6 chỉ tiêu kỹ thuật.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123