89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh

Bộ TT&TT đã quyết định trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 36 tập thể và 53 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Báo VietNamNet có 2 tập thể và 2 cá nhân được nhận Bằng khen.

89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng chống Covid-19 (Ảnh: Trọng Đạt)

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19 là một hoạt động trong hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và xác định phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Bộ TT&TT được tổ chức hôm nay, 6/7.

Đại diện Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Bộ TT&TT cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và triển khai thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã kịp thời ban hành Chỉ thị 05 ngày 2/2/2020 hiệu triệu toàn ngành tham gia phòng, chống dịch.

Cuộc chiến chống Covid-19 của ngành TT&TT được nhìn nhận là cuộc chiến tổng lực. Trong đó, báo chí, truyền thông cung cấp cho người dân thông tin đầy đủ, toàn diện về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch, nâng cao nhận thức trong toàn xã hội.

Viễn thông đảm bảo về thông tin liên lạc, kết nối các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ quản lý, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, đảm bảo thông tin liên lạc miễn phí các đường dây nóng phục vụ phòng, chống, dịch bệnh.

Bưu chính đảm bảo liên lạc, giao thương thông suốt hàng hóa, dịch vụ trong suốt thời gian cách ly xã hội, giúp thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công phát triển, giúp người dân nhanh chóng thích nghi với trạng thái bình thường mới.

Đặc biệt, đã có trên 16 doanh nghiệp trực tiếp triển khai trên 20 ứng dụng khác nhau phục vụ phòng, chống dịch. Công nghệ của thời đại 4.0 đã trở thành lá chắn bảo vệ cộng đồng. CNTT thực sự trở thành vũ khí đắc lực của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

“Các doanh nghiệp công nghệ số đã cống hiến trên 100% sức lực, làm bất kể ngày đêm, đồng hành cùng cơ quan quản lý y tế, cơ quan quản lý CNTT để xây dựng và vận hành các ứng dụng thông minh phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, Bộ TT&TT nhận định.

89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao Bằng khen cho đại diện Ban Thời sự, báo VietNamNet (Ảnh: Trọng Đạt)

Có thể kể tới Ứng dụng NCOVI được hoàn thành trong 48 giờ; Ứng dụng Bluezone được hoàn thành 2 tuần; 12.000 cơ sở y tế được cấp tài khoản Hệ thống tổng hợp, phân tích thông tin dữ liệu ứng dụng; Trên 17 triệu bản ghi khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng NCOVI; Gần 700 nghìn tờ khai y tế nhập cảnh; Hơn 200 nghìn thuê bao di động được sàng lọc, nhắn tin đề nghị khai báo y tế và hướng dẫn cách ly; Đầu số 19009095 tiếp nhận và giải đáp hơn 630 nghìn cuộc gọi, tỷ lệ kết nối thành công đạt trên 99%; Hơn 15 tỷ tin nhắn phòng, chống Covid đã được gửi; Quản lý thông tin về 328 ca nhiễm, 858 ca nghi nhiễm, hơn 300 nghìn trường hợp cách ly;

Cùng với đó, trong giai đoạn phòng chống đại dịch, tốc độ truy cập Internet cố định tăng 50% nhưng không tăng giá, dung lượng dữ liệu di động tăng 50% nhưng không tăng cước; 43.000 trường học với 25 triệu giáo viên được miễn phí data truy cập hệ thống học trực tuyến; Bưu chính vận chuyển hàng không với tần suất 01 chuyến/ngày; 20 toa tàu hàng H9/H10/ngày chạy hai đầu Bắc – Nam; 6 toa tàu nhanh/ngày chạy hai đầu Bắc – Nam; Chi trả tại nhà cho trên 6 triệu người hưởng chế độ lương hưu, bảo trợ xã hội…

 

3 tập thể thuộc Bộ TT&TT gồm Cục Báo chí, Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử, Cục Viễn thông đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) đang được Bộ trưởng Bộ TT&TT trình Thủ tướng xem xét tặng Bằng khen.

89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh
Thứ trưởng Phan Tâm trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho các tập thể xuất sắc, trong đó có Ban Sức khỏe của Báo VietNamNet. (Ảnh: Trọng Đạt)

Ngày 30/6, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ký Quyết định 1083 khen thưởng 36 tập thể và 53 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đó là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT, báo chí như: ViettelPost, EMS, VNPT, MobiFone, Viettel, Vietnamobile, FPT, DTT, CMC, InfoRe, Bkav, AIC, nhóm Memozone TP.HCM…

89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh
Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho các cá nhân xuất sắc, trong đó có 2 phóng viên báo VietNamNet. (Ảnh: Trọng Đạt)

Cùng với đó, tại hội nghị, Bộ TT&TT đã trao Bằng khen của Bộ trưởng cho 48/53 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh
89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh
Hai phóng viên báo VietNamNet Nguyễn Đình Đoàn Bổng và Nguyễn Thị Liên tại lễ khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Trọng Đạt)

Báo VietNamNet có 2 tập thể là Ban Thời sự, Ban Sức khỏe và 2 cá nhân là các phóng viên Nguyễn Đình Đoàn Bổng và Nguyễn Thị Liên được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

M.T

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Đại dịch Covid-19 tạo cơ hội trăm năm cho chuyển đổi số quốc gia"

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Đại dịch Covid-19 tạo cơ hội trăm năm cho chuyển đổi số quốc gia"

Nhận định đại dịch Covid-19 tạo ra cơ hội trăm năm cho chuyển đổi số quốc gia, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, tất cả chúng ta sẽ phải sáng tạo ra những cách vận hành mới để cuộc sống vẫn tiếp diễn, học tập, làm việc và giải trí vẫn phải được tiếp tục.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 
Đưa trung tâm điều hành thông minh đến với vùng cao
icon

Ngày 14/10/2020, UBND tỉnh Lào Cai khai trương trung tâm Phục vụ hành chính công và trung tâm Điều hành thông minh (IOC).

 
‘Bom tấn’ Bách hoá Xanh gây chấn động chỉ sau 1 ngày khai trương shop ‘5 tỷ’ hoàn toàn mới: doanh thu ngày 800 triệu, xuất 3176 hóa đơn
icon

Hệ thống bán lẻ Bách hóa Xanh vừa khai trương siêu thị ‘size 5 tỷ’ ở ngoại ô: Xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Đại diện của Bách hoá Xanh cho biết, trong ngày khai trương, siêu thị này thu về 800 triệu đồng với 3.176 đơn hàng.

 
Tăng truy thu thuế khi kinh doanh trên mạng nhưng không khai báo
icon

Ban chỉ đạo 389 Quốc gia yêu cầu Tổng cục Thuế tăng cường công tác quản lý thuế đối với loại hình kinh doanh TMĐT, có biện pháp truy thu thuế đối các hành vi kinh doanh trên mạng mà không khai báo với cơ quan thuế.

 
Thế Giới Di Động tuyển thực tập sinh IT: ‘Cơ hội hiếm’ làm 3 tháng kinh nghiệm bằng cả 3 năm
icon

MWG IT Fresher 2020 mở ra cơ hội làm việc tại tập đoàn bán lẻ năng động số 1 Việt Nam.  

 
Bộ TT&TT công bố bộ chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh, bộ và quốc gia
icon

Bộ chỉ số chuyển đổi số (DTI) vừa được Bộ TT&TT công bố gồm 3 cấp: chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh, chỉ số chuyển đổi số cấp bộ và chỉ số chuyển đổi số cấp quốc gia.

 
 
Ác mộng 'tải trang chậm' và giải pháp dành cho ngành cung cấp nội dung trực tuyến
icon

Kỳ vọng ngày càng cao của khách hàng khi truy cập mạng kéo theo yêu cầu nhà cung cấp nội dung phải tối ưu hóa tốc độ tải trang của mình. Nhưng làm được việc đó có dễ dàng?

Tiếp sức ước mơ đến trường cho đôi bạn 10 năm cõng nhau đi học
icon

Từ nay, dù mỗi bạn ở mỗi phương, hai lối đi khác nhau nhưng hai bạn sẽ viết tiếp câu chuyện tình bạn đẹp trong sự kết nối mọi lúc mọi nơi. Bởi nói như lời của Hiếu “không có bạn, cảm giác cuộc sống thật sự vô nghĩa”.

Nhiều group lớn biến mất trong đợt thanh lọc của Facebook
icon

Đến hẹn lại lên, Facebook lại bắt đầu tiến hành đợt thanh lọc nội dung và quét sạch những thứ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Không phải ‘lễ tết’, Bách hóa Xanh vẫn đón 3000 khách ngày đầu mở bán
icon

800 triệu những tưởng doanh thu 1 tuần, nhưng với Bách hóa Xanh xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, con số này là doanh thu chỉ trong 1 ngày với 3.176 hóa đơn ngay ngày đầu mở bán.

Đẩy mạnh chuyển đổi nguồn nhân lực cho công nghiệp 4.0
icon

Đại học RMIT và Siemens vừa thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo công nghiệp số. Có trụ sở đặt tại Úc và chi nhánh ở Việt Nam, Trung tâm giúp đẩy mạnh chuyển đổi nguồn nhân lực cho công nghiệp 4.0 tại châu Á - châu Đại Dương.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123