89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh

Bộ TT&TT đã quyết định trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 36 tập thể và 53 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Báo VietNamNet có 2 tập thể và 2 cá nhân được nhận Bằng khen.

89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng chống Covid-19 (Ảnh: Trọng Đạt)

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19 là một hoạt động trong hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và xác định phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Bộ TT&TT được tổ chức hôm nay, 6/7.

Đại diện Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Bộ TT&TT cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và triển khai thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã kịp thời ban hành Chỉ thị 05 ngày 2/2/2020 hiệu triệu toàn ngành tham gia phòng, chống dịch.

Cuộc chiến chống Covid-19 của ngành TT&TT được nhìn nhận là cuộc chiến tổng lực. Trong đó, báo chí, truyền thông cung cấp cho người dân thông tin đầy đủ, toàn diện về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch, nâng cao nhận thức trong toàn xã hội.

Viễn thông đảm bảo về thông tin liên lạc, kết nối các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ quản lý, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, đảm bảo thông tin liên lạc miễn phí các đường dây nóng phục vụ phòng, chống, dịch bệnh.

Bưu chính đảm bảo liên lạc, giao thương thông suốt hàng hóa, dịch vụ trong suốt thời gian cách ly xã hội, giúp thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công phát triển, giúp người dân nhanh chóng thích nghi với trạng thái bình thường mới.

Đặc biệt, đã có trên 16 doanh nghiệp trực tiếp triển khai trên 20 ứng dụng khác nhau phục vụ phòng, chống dịch. Công nghệ của thời đại 4.0 đã trở thành lá chắn bảo vệ cộng đồng. CNTT thực sự trở thành vũ khí đắc lực của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

“Các doanh nghiệp công nghệ số đã cống hiến trên 100% sức lực, làm bất kể ngày đêm, đồng hành cùng cơ quan quản lý y tế, cơ quan quản lý CNTT để xây dựng và vận hành các ứng dụng thông minh phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, Bộ TT&TT nhận định.

89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao Bằng khen cho đại diện Ban Thời sự, báo VietNamNet (Ảnh: Trọng Đạt)

Có thể kể tới Ứng dụng NCOVI được hoàn thành trong 48 giờ; Ứng dụng Bluezone được hoàn thành 2 tuần; 12.000 cơ sở y tế được cấp tài khoản Hệ thống tổng hợp, phân tích thông tin dữ liệu ứng dụng; Trên 17 triệu bản ghi khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng NCOVI; Gần 700 nghìn tờ khai y tế nhập cảnh; Hơn 200 nghìn thuê bao di động được sàng lọc, nhắn tin đề nghị khai báo y tế và hướng dẫn cách ly; Đầu số 19009095 tiếp nhận và giải đáp hơn 630 nghìn cuộc gọi, tỷ lệ kết nối thành công đạt trên 99%; Hơn 15 tỷ tin nhắn phòng, chống Covid đã được gửi; Quản lý thông tin về 328 ca nhiễm, 858 ca nghi nhiễm, hơn 300 nghìn trường hợp cách ly;

Cùng với đó, trong giai đoạn phòng chống đại dịch, tốc độ truy cập Internet cố định tăng 50% nhưng không tăng giá, dung lượng dữ liệu di động tăng 50% nhưng không tăng cước; 43.000 trường học với 25 triệu giáo viên được miễn phí data truy cập hệ thống học trực tuyến; Bưu chính vận chuyển hàng không với tần suất 01 chuyến/ngày; 20 toa tàu hàng H9/H10/ngày chạy hai đầu Bắc – Nam; 6 toa tàu nhanh/ngày chạy hai đầu Bắc – Nam; Chi trả tại nhà cho trên 6 triệu người hưởng chế độ lương hưu, bảo trợ xã hội…

 

3 tập thể thuộc Bộ TT&TT gồm Cục Báo chí, Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử, Cục Viễn thông đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) đang được Bộ trưởng Bộ TT&TT trình Thủ tướng xem xét tặng Bằng khen.

89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh
Thứ trưởng Phan Tâm trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho các tập thể xuất sắc, trong đó có Ban Sức khỏe của Báo VietNamNet. (Ảnh: Trọng Đạt)

Ngày 30/6, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ký Quyết định 1083 khen thưởng 36 tập thể và 53 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đó là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT, báo chí như: ViettelPost, EMS, VNPT, MobiFone, Viettel, Vietnamobile, FPT, DTT, CMC, InfoRe, Bkav, AIC, nhóm Memozone TP.HCM…

89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh
Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho các cá nhân xuất sắc, trong đó có 2 phóng viên báo VietNamNet. (Ảnh: Trọng Đạt)

Cùng với đó, tại hội nghị, Bộ TT&TT đã trao Bằng khen của Bộ trưởng cho 48/53 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh
89 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống Covid-19 được vinh danh
Hai phóng viên báo VietNamNet Nguyễn Đình Đoàn Bổng và Nguyễn Thị Liên tại lễ khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Trọng Đạt)

Báo VietNamNet có 2 tập thể là Ban Thời sự, Ban Sức khỏe và 2 cá nhân là các phóng viên Nguyễn Đình Đoàn Bổng và Nguyễn Thị Liên được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

M.T

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Đại dịch Covid-19 tạo cơ hội trăm năm cho chuyển đổi số quốc gia"

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Đại dịch Covid-19 tạo cơ hội trăm năm cho chuyển đổi số quốc gia"

Nhận định đại dịch Covid-19 tạo ra cơ hội trăm năm cho chuyển đổi số quốc gia, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, tất cả chúng ta sẽ phải sáng tạo ra những cách vận hành mới để cuộc sống vẫn tiếp diễn, học tập, làm việc và giải trí vẫn phải được tiếp tục.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 
VNPT đạt 15 giải thưởng tại Stevie Awards Châu Á – Thái Bình Dương 2020
icon

VNPT tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong và dẫn dắt trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam và hướng đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng quốc tế.

 
Đã có trên 17,6 triệu lượt khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI
icon

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, tính đến ngày 2/8, ứng dụng hỗ trợ khai báo y tế tự nguyện toàn dân NCOVI đã có gần 7,5 triệu lượt tải, với hơn 17,6 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng này.

 
Pakistan gỡ bỏ lệnh cấm đối với Bigo và PUBG
icon

Sau cuộc gặp với các bên liên quan, Cơ quan Viễn thông Pakistan quyết định gỡ bỏ lệnh cấm với Bigo Live và PUBG mà họ đã đưa ra trước đó.

 
ByteDance chấp nhận thoái vốn để cứu TikTok tại Mỹ
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ ByteDance đồng ý thoái vốn khỏi TikTok hoàn toàn trước lời dọa cấm của Tổng thống Trump và Microsoft sẽ tiếp quản.  

 
Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 từ ngày 1/8
icon

Thời gian để các phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội năm học 2020 – 2021 cho con mình trên hệ thống tuyển sinh tại trang https://tsdaucap.hanoi.gov.vn kéo dài từ 0h ngày 1/8/2020 đến ngày 9/8/2020.

 
 
Lộ diện 3 học sinh, sinh viên Việt giành suất sang Mỹ thi thiết kế đồ họa
icon

Ba giải Nhất quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2020 vừa được trao cho sinh viên, học sinh của ĐH Văn Lang, CĐ Nghề công nghiệp Hà Nội, THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Những thí sinh này sẽ dự chung kết thế giới tại Mỹ.

Bộ TT&TT, Bộ Y tế vận động người dân cả nước cài ứng dụng Bluezone
icon

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone - phần mềm hỗ trợ phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quyền riêng tư hay bài ngoại: Mỹ “cấm cửa” Tiktok vì lý do gì?
icon

Trong vài tuần gần đây, ứng dụng video ngắn của Bytedance, TikTok đã trở thành mục tiêu tấn công của chính quyền Trump.

Sự thật trần trụi phía sau các bức ảnh ‘sống ảo’ trên Instagram
icon

Tài khoản Instagram nổi tiếng với 1 triệu người theo dõi giúp chúng ta biết được sự khác nhau một trời một vực giữa ảnh ‘sống ảo’ và thực tế.

Khi nào nên rút ra cắm lại thiết bị điện tử?
icon

Rút ra cắm lại thiết bị điện tử, một việc tưởng chừng như có hại nhưng lại rất hữu hiệu trong một số trường hợp.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123