Bộ TT&TT yêu cầu Google xóa ứng dụng Vina TV do vi phạm bản quyền

Google vừa gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi chợ ứng dụng Google Play Store theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

Theo thông tin từ Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT), cơ quan này đã phát hiện ứng dụng có tên VinaTV (trên Google Play Store) có hành vi cung cấp các kênh chương trình truyền hình của một số đài truyền hình trong nước nhưng không được sự đồng ý của các đài.

Bộ TT&TT yêu cầu Google xóa ứng dụng Vina TV do vi phạm bản quyền
Ứng dụng này hiện đã không còn tìm thấy trên Google Play Store.

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cho biết đây là hành vi xâm hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan chịu trách nhiệm sản xuất, biên tập, là đại lý kênh. Đồng thời, ứng dụng cũng cung cấp nhiều kênh chương trình truyền hình nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, Vina TV là một ứng dụng xem TV trực tuyến miễn phí với gần 200 kênh trong nước và quốc tế. Không chỉ phát sóng các kênh truyền hình, ứng dụng này còn được giới thiệu với kho phim lớn có chất lượng trình chiếu cao và hỗ trợ phụ đề tiếng Việt. Ngoài ra còn liên tục cập nhật nhiều thông tin thể thao và các giải bóng đá lớn như: Ngoại hạng Anh, Laliga, Bundesliga, Ligue 1, Serie A, Cúp C1….

Theo Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử, chủ thể của ứng dụng Vina TV đã có hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam khi cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền không có giấy phép của Bộ TT&TT và xâm phạm bản quyền chương trình truyền hình của các đài truyền hình.

 

Xét thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử đã có văn bản chuyển Công ty Google ngăn chặn, gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi chợ ứng dụng Google Play Store. Ngày 18/6, Google đã tiến hành gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi chợ ứng dụng Google Play Store.

Hiện ứng dụng này đã không thể tìm kiếm trên kho Google Play Store.

Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử cũng khuyến cáo và đề nghị người dân xem các kênh phát thanh, truyền hình trên những nền tảng hợp pháp, tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam.

Duy Vũ

40 website vi phạm bản quyền Giải bóng đá ngoại hạng Anh

40 website vi phạm bản quyền Giải bóng đá ngoại hạng Anh

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) vừa công bố 40 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh tại Việt Nam. 

 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID sẽ được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

Năm 2025, Điện Biên đặt mục tiêu triển khai tối thiểu 10% dịch vụ đô thị thông minh
icon

Tỉnh Điện Biên đã đặt ra các mục tiêu cụ thể về đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trung tâm IOC là nền tảng cốt lõi hình thành đô thị thông minh tỉnh Điện Biên
icon

Theo Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Điện Biên Vũ Anh Dũng, Trung tâm điều hành thông minh tỉnh (IOC) là nền tảng cốt lõi quan trọng phục vụ cho sự hình thành Đô thị thông minh tỉnh Điện Biên tiên tiến, kiểu mẫu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123