Bộ Y tế yêu cầu hoàn thành “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng vắc xin Covid-19 trong tháng 5

Bộ Y tế vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giao Tổ công tác Đề án 06 thực hiện “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng theo quy trình, hoàn thành trước ngày 1/6/2022.

Bộ Y tế và Bộ Công an đã thống nhất xây dựng quy trình "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19.

Theo đó, để “làm sạch” dữ liệu, Tổ công tác triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 - PV) cấp xã/phường chỉ đạo trạm y tế lập danh sách đối tượng tiêm chủng Covid-19 thường trú trên địa bàn bị sai thông tin.

Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp xã/phường giao Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp thôn/ấp rà soát, bổ sung và điều chỉnh thông tin. Sau đó, danh sách được chuyển tới Công an xã/phường để đối chiếu, xác thực, cập nhật, bổ sung thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Công an xã/phường ký và bàn giao danh sách cho trạm y tế để lưu trữ và cập nhật, bổ sung thông tin đối tượng trên Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19. 

Trạm y tế sẽ cập nhật lại thông tin cho các đối tượng trên Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19. Với các trường hợp không có số Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân hoặc sai định dạng số Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân, hệ thống cho phép nhập danh sách từ tệp định dạng Excel; đối với các trường hợp sai thông tin cá nhân, cần chỉnh sửa trực tiếp trên Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19. 

Sau khi cập nhật thông tin, cán bộ trạm y tế sử dụng chức năng lập danh sách xác minh thông tin để xem kết quả.

Bộ Y tế yêu cầu hoàn thành “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng vắc xin Covid-19 trong tháng 5
Công tác "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng phục vụ việc ký xác thực, cấp "Hộ chiếu vắc xin" cho người dân. (Ảnh minh họa)
 

Quy trình nêu rõ, các cơ sở tiêm chủng hằng ngày phải kiểm tra, ký xác nhận hộ chiếu vắc xin. Các cơ sở tiêm chủng trực thuộc Bộ Y tế, thuộc y tế các bộ, ngành, cơ sở tiêm chủng tuyến tỉnh, tuyến huyện thực hiện ký xác nhận hộ chiếu vắc xin không phải thực hiện công tác xác minh, làm sạch dữ liệu tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Cùng với yêu cầu hoàn thành “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19 trước ngày 1/6, Bộ Y tế đề nghị các địa phương giao Tổ công tác Đề án 06 chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn quản lý thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Bộ Y tế về việc ký xác nhận “Hộ chiếu vắc xin”.

Việc cấp “Hộ chiếu vắc xin” ở Việt Nam đã được Bộ Y tế triển khai trên toàn quốc từ ngày 15/4. Hệ thống chỉ cấp “Hộ chiếu vắc xin” cho những người dân đã được xác thực thông tin đúng với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Với những người dân bị sai thông tin, Bộ Y tế chưa cấp được “Hộ chiếu vắc xin”. Người dân cần kiểm tra thông tin tiêm chủng trên các ứng dụng PC-Covid, Sổ sức khỏe điện tử. Bên cạnh đó, người dân có thể gọi điện đến tổng đài của Bộ Y tế theo số 19009095 để phản ánh và được tư vấn.

Liên quan đến việc cấp “Hộ chiếu vắc xin”, đầu tháng 5, Bộ Y tế chỉ đạo các Sở Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ quán triệt nhân viên y tế và các cán bộ thuộc quyền quản lý của đơn vị có liên quan đến công tác ký điện tử chứng nhận tiêm chủng Covid-19 và “Hộ chiếu vắc xin” không được cản trở, gây khó khăn và có hành vi trục lợi trong việc hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi người dân được cấp chứng nhận tiêm chủng Covid19 và xác nhận “Hộ chiếu vắc xin”.

Vân Anh

Ứng dụng PC-Covid đã bổ sung tính năng “Hộ chiếu vắc xin”

Ứng dụng PC-Covid đã bổ sung tính năng “Hộ chiếu vắc xin”

Hiện tại, sau khi người dùng cập nhật phiên bản mới của ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid, những người đã được Bộ Y tế cấp “Hộ chiếu vắc xin” sẽ có thông tin kèm mã QR hộ chiếu hiển thị trên ứng dụng.

 
List comment
 

Dự án tiền mã hoá Terra đang mua vào hàng tỷ USD Bitcoin để làm đồng dự trữ cho UST, 1 dự án tiền điện tử ổn định (stablecoin) của công ty.

 

 Kể từ khi ra mắt vào năm 2017 đến nay, TikTok có tới 6 giám đốc điều hành (CEO) khác nhau.

 

Hàng loạt nhân viên các công ty công nghệ và lãnh đạo những doanh nghiệp khởi nghiệp có tiếng đã tham dự giải VNG Ironman 70.3 diễn ra tại Đà Nẵng.

 

Theo Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý doanh nghiệp Nguyễn Trọng Đường, một nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng doanh nghiệp chuyển đổi số có năng suất và lợi nhuận cao gấp đôi so với doanh nghiệp chưa chuyển đổi số.

 

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán nội địa để giảm thiểu phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài.

 
 

Cảnh sát Anh cảnh báo những tên trộm đường phố đang nhằm vào các nhà đầu tư tiền điện tử. Nạn nhân bị mất cắp hàng ngàn USD tiền mã hóa sau khi bị cưỡng đoạt điện thoại.

Người thành công luôn có cho mình một lối đi riêng. Đối với Elon Musk, điều này lại càng đúng đắn, khi cách nghĩ và cách làm của ông đều khác biệt so với phần còn lại.

Từ vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACPWC 2022 vừa diễn ra, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất giành quyền vào vòng chung kết quốc gia.

Từ ngày 5/5, Google chặn người dùng và nhà phát triển Nga tải hoặc cập nhật ứng dụng trả phí trên Google Play Store.

Thay vì A hoặc B, hệ điều hành Windows sử dụng chữ C để đại diện cho ổ đĩa mặc định của hệ thống.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123